Kĩ sư nông nghiệp chinh phục chanh không hạt I Khởi nghiệp xanh

Tuần này Khởi nghiệp xanh đến với huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An để tìm hiểu quá trình chuyển đổi mô hình nông nghiệp. Ở đây, những vườn chanh không hạt phủ xanh bạt ngàn đã dần thay thế những cánh đồng lúa kém hiệu quả kinh tế ngày nào. Bởi, cây có múi tuy chưa phát triển mạnh, nhưng theo đánh giá của ngành chuyên môn, đây là loại cây trồng có tiềm năng rất lớn, giúp nông dân phát triển kinh tế.

 

Người tiên phong thành công trong việc chuyển đổi này là anh Lê Văn Tại, một kĩ sư nông nghiệp đã thay đổi tập quán canh tác cũ, trồng chanh không hạt sạch để cung cấp chanh xuất khẩu đi thị trường Châu Âu. Mời quý vị cùng đến thăm vườn chanh của anh ấy ngay bây giờ!

11:28 AM 15/05/2018

Thiên Long vận hành hệ thống pin mặt trời tạo ra điện sản xuất

Vào tháng 4 năm 2018, Tập đoàn Thiên Long chính thức vận hành hệ thống pin năng lượng mặt trời tạo ra nguồn điện để phục vụ sản xuất Colokit – dòng sản phẩm Dụng cụ Mỹ thuật dành cho trẻ em. Với hoạt động này, Thiên Long khẳng định chiến lược kinh doanh gắn liền với phát triển bền vững và hơn hết, Thiên Long nỗ lực chung tay để trao lại cho thế hệ tương lai một môi trường xanh hơn, sạch hơn.

04:44 PM 08/05/2018

“Thất bại chiến lược có thể làm lại, thất bại văn hóa là mất hết”

Trên thế giới, có không ít những tập đoàn, doanh nghiệp lớn, sau nhiều năm hoạt động đã lâm vào tình trạng điêu đứng như thép Kobe Steel, hay công ty sản xuất túi khí ôtô Takata Corp… vì họ dính vào những vụ bê bối lớn, lừa dối khách hàng, người tiêu dùng. Họ có thể phải phá sản vì uy tín không còn.

10:34 AM 25/04/2018
Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất