Lớp huấn luyện tiểu thương chợ Tân Mỹ - Q7:
Học đến đâu – thực hành ngay đến đó
      E-mail        
Buổi huấn luyện bán hàng ở chợ Tân Mỹ (Quận 7, TPHCM) vào trưa 02/10, diễn ra rất hào hứng. Thời tiết khá nóng nhưng 105 tiểu thương vẫn tham gia lớp học đến giờ chót dù thời gian đã “lố” hơn một giờ. Chuyên gia Phan Quý Tín bị “cháy” giáo án.


 

Lớp học được tổ chức ở sân chợ, trước những quầy tạp hóa. Chuyên gia Phan Quý Tín đã chỉ vào những điểm được và chưa được ngay trên các quầy hàng này làm trực quan cho tiểu thương. Chủ sạp “ngộ” được điều này liền trở về sạp sửa lại cho gọn gàng theo góp ý của chuyên gia. Bà Đinh Thị Kim Thủy, chủ sạp 21 chợ Tân Mỹ, tay chỉnh sửa lại quầy hàng, miệng nói cười vui vẻ: “Từ trước đến nay, tôi cứ nghĩ cứ trưng bày những hàng hóa mình có lên sạp để bán chứ không để ý lắm tới kỹ thuật trưng bày. Chuyên gia đưa sạp của tôi làm dẫn chứng cho lớp học làm tôi “nhột” và phải sửa lại ngay”. Sạp 23 cũng được chuyên gia Phan Quý Tín đưa vào phân tích trên lớp học. Chị Kim Diện, chủ sạp, vừa học xong phần trưng bày liền chạy về chỉnh sửa lại cho đẹp mắt. Chuyện “vừa học – vừa hành” ngay trên sạp hàng của tiểu thương đã tạo nên một không khí hết sức hào hứng cho buổi huấn luyện.

 

Lớp học kéo dài hơn dự kiến khoảng một giờ vì tiểu thương có nhiều câu hỏi về kỹ năng trưng bày, quản lý hàng hóa, chất lượng sản phẩm... Chuyên gia Phan Quý Tín và các doanh nghiệp thay phiên nhau trả lời cho bà con. “Lần đầu tiên, tôi học được một lớp huấn luyện vui và bổ ích như vậy. Tiểu thương rất cần những kiến tức thực tế nên khi chuyên gia nói, tiểu thương rất thấm thía. Sau lớp học này, hoạt động mua bán ở chợ Tân Mỹ sẽ văn minh hơn”, chị Kim Diện chia sẻ.

 

Vào 2 ngày cuối tuần (6&7.10), ngày vàng hàng Việt sẽ diễn ra tại sân chợ Tân Mỹ (quận 7, TPHCM) với sự tham gia trưng bày và quảng bá sản phẩm của 7 doanh nghiệp hạt giống: Sunhouse, Duy Tân, Duy Thành, Liên Thành, Chí Thành, Mỹ Hảo, Bidrico.

 

Thành Nhân


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.