Chợ truyền thống “ăn đứt” siêu thị
      E-mail        
Buổi huấn luyện bán hàng tại chợ Phước Long (Quận 7, TPHCM), diễn ra vào trưa 9.10, trở nên sôi động khi chuyên gia Phan Quý Tín đặt vấn đề về cạnh tranh giữa siêu thị và chợ. 

 

Tiểu thương Nguyễn Thị Lộc (đứng): “Chợ truyền thống “ăn đứt” siêu thị”.

 

Thông thường, tiểu thương nhiều chợ cho rằng: Siêu thị có lợi thế hơn chợ; chợ vắng khách phần lớn do hệ thống siêu thị phát triển rộng khắp. Riêng tiểu thương chợ Phước Long rất tự tin với chợ truyền thống. Họ thừa nhận, siêu thị hấp dẫn người tiêu dùng nhưng chợ truyền thống vẫn có lợi thế riêng.


Chị Nguyễn Thị Lộc, tiểu thương, đứng lên phát biểu hùng hồn: “Chợ truyền thống “ăn đứt” siêu thị. Tui lấy thí dụ, khách hàng cầm 2.000 đồng vô siêu thị không đủ tiền gởi xe nhưng tới quầy hàng của tui thì có thể mua được một trái bí. Tui còn cho thêm cọng hành và hướng dẫn cách nấu canh bí ngon”. Gần 100 tiểu thương tham gia buổi huấn luyện vỗ tay đồng tình với ý kiến của chị. Chưa dừng lại ở đó, chị Lộc nói thêm: “Vào siêu thị được cái mát mẻ, trưng bày đẹp mắt chứ giá cả chưa chắc rẻ hơn ở chợ. Tui bán nước rửa chén Mỹ Hảo rẻ hơn 1.000 đồng so với giá công ty niêm yết. Mỗi món lời ít một chút nhưng bán số lượng nhiều thì vẫn lời hơn. Ngoài ra, khách hàng đi chợ được tiểu thương tư vấn, giới thiệu sản phẩm nhiều hơn nên dễ mua sắm”. Cuối phần tranh luận của mình, chị Lộc còn nhấn mạnh: “Có khi tư vấn cho khách mua hàng hết tiền, tui còn biếu khách 2.000 đồng ra lấy xe”. Chị Lộc kinh doanh nhiều ngành hàng mỹ phẩm, tạp hóa và thực phẩm tươi sống tại chợ. Suốt buổi huấn luyện, chị rất năng động trả lời các tình huống, câu hỏi do chuyên gia đặt ra.


Tham gia buổi huấn luyện, tiểu thương chợ Phước Long tranh luận sôi nổi.

 

Khi chiếu tiểu phẩm về chợ Việt phản ánh thực tế một số hành động tiêu cực của tiểu thương ở chợ, tiểu thương ở chợ Phước Long bảo: “Kiểu mua bán này “xưa” rồi! Bây giờ, tiểu thương văn minh, lịch sự và rất biết chiều ý khách hàng”. Chợ Phước Long chỉ hoạt động một buổi, từ sáng đến khoảng 13 giờ. Ngày huấn luyện tiểu thương, nhiều người đóng quầy hàng sớm để đến với lớp học và ngồi cho đến cuối buổi. Nhiều tiểu thương còn ghi chép cẩn thận các thông tin về chiết khấu, khuyến mãi trong Ngày vàng hàng Việt sẽ diễn ra tại chợ vào cuối tuần, 13 và 14.10.

 

Thành Nhân 


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.