Việt Nam tìm kiếm đại diện tham gia Creative Business Cup toàn cầu
      E-mail        
Để chuẩn bị cho vòng chung kết Creative Business Cup toàn cầu 2016 tại Đan Mạch vào tháng 11 tới, Việt Nam sẽ tuyển chọn 1 ứng viên duy nhất tham gia cuộc thi này. Từ nay đến hết ngày 15 tháng 9 năm 2016, là thời hạn đăng ký dành cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước có dự án kinh doanh sáng tạo, có tiềm năng trên thị trường. Cuộc thi do Mạng lưới Doanh nhân Sáng tạo (Creative Entrepreneurs Network) tổ chức.

Creative Business Cup Việt Nam 2016 là chương trình tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh mới, sáng tạo và có thị trường tiềm năng tại Việt Nam. 05 ý tưởng tốt nhất sẽ tham gia vòng chung kết vào ngày 08.10.2016 tại TP.HCM để chọn ra đại diện duy nhất tham gia cuộc thi toàn cầu ở Đan Mạch vào tháng 11.

 

Lần đầu tiên được tổ chức tại Đan Mạch vào năm 2010, Creative Business Cup là một sáng kiến toàn cầu. Cuộc thi đã tạo ra một mạng lưới rộng lớn và kết nối các doanh nghiệp sáng tạo mang tầm quốc tế. Creative Business Cup nhằm tôn vinh những tài năng kinh doanh trong ngành công nghiệp sáng tạo, tạo động lực và phát triển các ngành sáng tạo trong tương lai.
Vòng chung kết cuộc thi Creative Business Cup năm 2015.

 Ảnh: BTC


Năm nay, đơn vị tổ chức là Mạng lưới Doanh nhân Sáng tạo (Creative Entrepreneurs Network) quyết định triển khai cuộc thi tại Việt Nam với sự hỗ trợ và hợp tác của nhiều đối tác trong cả nước và các đơn vị làm sáng tạo. Cuộc thi cũng là một phần của Vietnam Creative Festival, dự án nhằm thúc đẩy sự phát triển của các ngành sáng tạo tại Việt Nam. Thông qua đó, hỗ trợ tối đa cho những doanh nhân sáng tạo được gặp mặt, tương tác, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và kết nối với các nhà đầu tư.

 

Tại Việt Nam, từ những hồ sơ gửi về, BTC sẽ tuyển chọn ra 05 ý tưởng tốt nhất với sự cố vấn của các chuyên gia. Các ứng viên lọt vào vòng phỏng vấn sẽ thực hiện một bài thuyết trình về hoạt động kinh doanh trong vòng 20 phút và 15 phút phỏng vấn với ban giám khảo bằng tiếng Anh.

 

Ứng viên đoạt giải nhất sẽ trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia tranh tài với các đại diện đến từ các quốc gia khác tại Đan Mạch từ ngày 17 đến 21.11. 2016.

 

Cuộc thi này dành cho đối tượng là các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam, có đăng ký kinh doanh và được thành lập trong vòng 3 năm trở lại đây. Ngoài các yếu tố sáng tạo, dự án phải là thành tố cơ bản của hoạt động kinh doanh như: thiết kế, biểu diễn, vẽ, tương tác, thiết kế app và game, sáng tác âm nhạc v ..v...

 

Dự án khởi nghiệp phải mang tính thương mại, ý tưởng kinh doanh phải có tiềm năng thị trường và khả năng sáng tạo cao. Các đơn vị khởi nghiệp tham gia Creative Business Cup cũng có thể đến từ một trong các ngành nghề sau: Quảng cáo, Kiến trúc, Nghệ thuật và đồ cổ, Thủ công mỹ nghệ, Thiết kế, Thời trang, Điện ảnh, video và nhiếp ảnh,  Ẩm thực,  Hoạt động giải trí,  Âm nhạc, Xuất bản,  Phát thanh & truyền hình, Phần mềm, trò chơi điện tử và xuất bản điện tử, Sản xuất đồ chơi và game,  Nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật thị giác…

 

Theo thông tin từ BTC, Cuộc thi Creative Business Cup toàn cầu năm nay có tổng giá trị 677.000 Euro. Trong đó, giải nhất là khoản tiền mặt trị giá 15.000 Euro.

 

Để tham gia, ứng viên cần điền mẫu đăng ký online bằng tiếng Anh tại www.creativefest.vn. Hạn chót nhận hồ sơ: 17 giờ, ngày 15.9.2016.

 

Anh Tuấn


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.