10:29' 01/09/2016
> Giới Thiệu
Thị trường sản phẩm cho người già:
Vẫn còn nhiều khoảng trống
      E-mail        
Việt Nam có hơn 5,6 triệu người già từ 65 tuổi trở lên. Và nhu cầu tiêu dùng của đối tượng khách hàng này cũng có nhiều khác biệt. Thế nhưng, sản phẩm dành cho đối tượng này mới được các doanh nghiệp nội chú ý thời gian gần đây.

Một ngày trong tuần, bà Mỹ Hằng (Bình Thạnh, TP HCM) tự đến siêu thị một mình. Bên cạnh nhu yếu phẩm dành cho gia đình, bà Hằng đang tìm mua một số sản phẩm dành cho người già. Vi tuổi cao, mắt yếu, thông tin nhãn mác ghi trên sản phẩm thì nhỏ nên bà không quên mang theo chiếc kính lúp để dễ đọc và kiểm tra thông tin sản phẩm.
Thị trường sản phẩm cho người cao tuổi còn vắng bóng DN Việt. Ảnh: DNSG

 

Mặc dù gặp khó khăn vì không có nhiều sự lựa chọn nhưng bà vẫn vui vì thấy sản phẩm dành cho đối tượng của mình xuất hiện ngày càng nhiều trên các kệ hàng.

 

Câu chuyện mua sắm của bà Hằng cũng là câu chuyện rất phổ biến của rất nhiều người cao tuổi hiện nay. 

 

Vì nhiều lý do, họ không chỉ khó khăn khi tiếp cận thông tin sản phẩm mà đôi lúc còn rơi vào tình trạng muốn mua nhưng không biết mua ở đâu hoặc thậm chí là không có.

 

Chủ một trang web chuyên kinh doanh sản phẩm cho người già cho biết, sau 2 năm kinh doanh, anh đã phải mở rộng dải sản phẩm để tiếp cận các đối tượng khác vì mặt hàng trong ngành này chỉ quanh quẩn sữa, thực phẩm chức năng và 90% lại phải nhập khẩu từ nước ngoài.

 

Câu chuyện thị trường sản phẩm cho người cao tuổi sẽ được phản ánh trong chương trình Niềm tin hàng Việt, phát sóng vào lúc 16g20 Chủ Nhật, ngày 04.09.2016 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1.

 

Cũng trong chương trình Niềm tin hàng Việt tuần này, chuyên mục “Khám phá sản phẩm Việt” sẽ giới thiệu đến quý vị quy trình sản xuất một chiếc nón bảo hiểm đạt chuẩn.

 

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!


BSA Media


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.