Đại tiệc gạo “chuẩn”, nước mắm “xịn”
      E-mail        
Lần đầu tiên, những hãng nước mắm lâu đời cùng những nhà sản xuất gạo tử tế cùng nhau thực hiện một hội Tết. Trước, là để chứng minh sự lôi cuốn vô tận của hai món hàng quan trọng nhất của cuộc sống Việt Nam. Sau, là để xin lỗi người tiêu dùng vì sự chủ quan làm cho gạo ngon và nước mắm “xịn” của xứ mình bị “ăn hiếp”. Đó là chương trình Hội tết mang tên “Gạo ngon và nước mắm Việt”, sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM), một ngày duy nhất: Chủ nhật, 15.1.2017 (tức ngày 18 tháng Chạp – vừa kịp để chuẩn bị đưa ông Táo.


Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cùng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy Sản- VSEP đã chính thức giới thiệu chương trình mở màn cho chuỗi hoạt động thường niên mang tên “Hội Tết 2017: Gạo ngon - Nước mắm Việt”.


Như tên gọi của mình, phần “Hội” sẽ rất đậm không khí của mùa mua sắm, lễ lạc cuối năm, mô phỏng lại những ngày hội Tết truyền thống nhất. Người tiêu dùng sẽ được tham dự phần trình diễn gạo ngon, quy tụ những giống gạo lâu đời và lừng danh nhất, đọ sức với những giống gạo mới được nghiên cứu ra bởi những nhà nông học. 50 đơn vị gạo và nước mắm truyền thống sẽ cùng nhau quy tụ trong một không gian rợp sắc màu Nam Bộ xưa: hội thi nấu cơm với cá, trò chuyện với những chuyên gia ẩm thực hàng đầu về chuyện ăn cơm với nước mắm trong góc nhìn văn hóa Việt lẫn góc nhìn của… khoa học thường thức (nhà khoa học Vũ Thế Thành).


Bên cạnh đó, phần chia sẻ những bí quyết pha nước mắm ngon của chuyên gia Bùi Thị Sương cộng với các tuyệt chiêu nấu nướng của đông đảo anh chị em nghệ sĩ trong cộng đồng đại sứ hàng Việt.

 

Một điểm nhấn quan trọng VASEP cùng với câu lạc bộ Nước mắm Truyền thống lần đầu tiên công bố bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam.


Bà Vũ Kim Hạnh, chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, giám đốc trung tâm BSA chia sẻ: “Nước mắm và gạo trắng là hai thành tố hình thành nên tâm thức người Việt. Chúng ta đi đâu, làm gì thì cũng vẫn luôn nhớ hai món vô cùng “quê nhà ta ơi” này. Chúng tôi muốn nhân dịp tổ chức Hội Tết, xây dựng thêm một cuộc hội thảo quốc tế về gạo và nước mắm, để góp phần lấy lại vị thế của gạo Việt, nước mắm Việt trong cuộc cạnh tranh toàn cầu. Hội Tết đặc biệt này không chỉ là dịp người tiêu dùng và nhà sản xuất gạo, nước mắm gặp nhau để chuẩn bị Tết, mà còn là một dịp để các chuyên gia, nhà khoa học, người làm xúc tiến thương mại và đặc biệt là nhà quản lý du lịch ngồi lại với nhau để cùng tìm thêm những giá trị gia tăng cho gạo và nước mắm Việt”.

 

Hội thảo diễn ra cùng ngày này mang tên “Cuộc hồi phục của nước mắm truyền thống- nâng giá trị gạo Việt và đường đường đến thị trường” sẽ tập hợp câu chuyện của đơn vị làm thương mại quốc tế của Mỹ, cơ quan nghiên cứu xu hướng tiêu dùng thế giới, đơn vị xây dựng tiêu chuẩn cho gạo, nước mắm và những câu chuyện thành công của việc chinh phục khẩu vị thực khách thế giới bằng nước mắm Việt Nam.

 

Doanh nghiệp quan tâm, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp - BSA

Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao

163 Pasteur, P.6, Q.3, TP HCM
Điện thoại:  08. 3820 2797 (Ext: 116)  Fax: 08. 3820 7978

Hotline:  0935.123.963

 


 Hội DNHVNCLC


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.