Chợ Tết Xanh - Tử tế:
Hơn 20 loại rau, củ, quả nhẹ nhàng vượt qua bài test dư lượng hóa chất
      E-mail        
Chiều 21.1.2017, ban tổ chức chợ Tết Xanh - Tử tế bất ngờ lấy mẫu ngẫu nhiên 23 sản phẩm rau, củ, quả bày bán tại phiên chợ để test nhanh về thành phần thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Dù bất ngờ nhưng chủ các gian hàng đều bình thản, tự tin với sản phẩm do mình sản xuất.

14 giờ, với sự hỗ trợ của bộ phận kiểm định chất lượng sản phẩm của Công ty TNHH đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp VinEco, Ban tổ chức đã tiến hành test nhanh 23 sản phẩm nông sản bày bán trong ngày khai trương phiên chợ.

 

Sau khi lấy mẫu, các nhân viên kiểm định đã tiến hành phương pháp test nhanh tại chỗ. Phương pháp test nhanh bằng các phản ứng hóa học, công khai ngay bàn ban tổ chức, dưới sự chứng kiến của các đơn vị sản xuất và người tiêu dùng, sau 3 giờ, kết quả được hiển thị.

 

Điều đáng đáng mừng là tất cả các sản phẩm đều âm tính với thành phần thuốc trừ sâu, các loại thuốc bảo vệ thực vật. Điều này khẳng định sản phẩm bày bán đều đảm bảo sạch, an toàn cho người sử dụng. Các loại nông sản này đáp ứng được tiêu chí của ban tổ chức quy định.

 

Ngày 22.1, nhiều sản phẩm nông sản khác sẽ tiếp tục trải qua thử thách test nhanh. Trường hợp sản phẩm nào dương tính với các thành phần thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, đơn vị sản xuất, cung cấp sẽ bị ban tổ chức loại ngay lập tức, và không được phép bán tại Phiên chợ Xanh – Tử tế trong thời gian tới.

 

Năm 2017, Ban tổ chức sẽ tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các loại nông sản đầu vào của Phiên chợ Xanh – Tử tế. Ngoài việc kiểm tra, khảo sát thực tế, các nhà tổ chức sẽ có những đợt kiểm tra bất ngờ, test nhanh tại chỗ nhằm phát hiện những sản phẩm không đạt yêu cầu, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

 

Một số hình ảnh test nhanh nông sản chiều 21.1.2017
Sản phẩm được test bằng phương pháp phản ứng hóa học ngay bàn Ban tổ chức, dưới sự chứng kiến của các đơn vị kinh doanh nông sản và khách hàng.
Dù test nhanh nhưng phải sau 3 giờ, kết quả mới được hiển thị và tất cả các mẫu thử đều đạt yêu cầu.

 

Tin & ảnh: Anh Tuấn


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.