Nghệ sỹ mua gì ăn tết
      E-mail        
Sau khi phiên chợ tết Xanh “Quà xuân – Tết Việt” 2017 chính thức khai mạc vào sáng 21.1.2017, nhiều chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực, các Đại sứ hàng Việt là những nghệ sỹ, diễn viên, đạo diễn… đã tham quan và mua sắm nhiều mặt hàng sạch. Một số mặt hàng phục vụ tết nguyên đán được họ đặt mua ngay tại phiên chợ theo hình thức giao tận nhà.

Sáng 21.1, sau khi tham dự lễ khai mạc và trao tặng quà cho các hộ dân khó khăn tại phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM, các Đại sứ hàng Việt như nghệ sỹ Kim Xuân, diễn viên điện ảnh Hà Trí Quang, nghệ sỹ Xuân Hương cùng đạo diễn Hạnh Thúy đã tham quan, chụp hình với tất cả 70 gian hàng tại phiên chợ.
Sau 2 ngày hoạt động, lượng khách hàng đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ “Quà xuân – Tết Việt” 2017 ước đạt trên 2.000 lượt.


Không chỉ giao lưu với các tiểu thương, khách hàng, những nhân vật này còn tìm hiểu kỹ và mua lượng lớn các loại nông đặc sản sạch, các sản phẩm sạch chế biến từ nông sản để sử dụng.


Nhân vật mua sản phẩm nhiều nhất phải kể đến nghệ sỹ Xuân Hương. Đây cũng là người thường xuyên có mặt tại Phiên chợ Xanh – Tử tế do Trung tâm BSA tổ chức, hoạt động vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần tại 2 địa chỉ là 135A và 163 Pasteur, phường 6, quận 3.
Nghệ sỹ Xuân Hương với các sản phẩm mua tại phiên chợ trong ngày khai mạc.


Sau một vòng dạo chợ, nghệ sỹ Xuân Hương đã mua nhiều mặt hàng chất lượng như tương Phước Khang, bún tươi Ba Khánh, Kiệu muối Đồng Tháp, bún gạo, bí xanh, hành lá, xúc xích, tiêu lốp, nước bồ kết gội đầu và nhất là hạt Mắc khén của gian hàng Huỳnh Châu, TP.HCM. Đây là sản phẩm của miền núi phía Bắc, lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng TP.HCM tại Phiên chợ Xanh - Tử tế.


Trong khi đó, nghệ sỹ Kim Xuân đã kịp mua về những sản phẩm đặc sắc như trái Phật thủ của gian hàng Năm Thủy, gừng tươi của cơ sở Rau Sơn Hà (Long An), mật ong rừng Đắc Lắc, măng tây của Câu lạc bộ khởi nghiệp SKC Ninh Thuận. Tại gian hàng 6Ri, tỉnh Vĩnh Long, nghệ sỹ này còn đặt một cặp dưa khắc chữ thư pháp để chưng tết.
Nghệ sỹ Kim Xuân mua gừng tươi của cơ sở rau Sơn Hà.


Là nhân vật nam duy nhất trong nhóm Đại sứ hàng Việt có mặt trong ngày khai mạc phiên chợ, diễn viên Hà Trí Quang ưa thích và mua các sản phẩm cà phê của gian hàng thuộc Cty CP Đầu tư Anni, tỏi đen lên men tự nhiên I Am V. Cũng như nghệ sỹ Kim Xuân, nam diễn viên này đã chọn mua cho mình các sản phẩm là quả phật thủ và mật ong rừng Đắk Lắk cũng như đặt mua 2 quả dưa khắc câu đối tết của gian hàng 6Ri.
Đại sứ hàng Việt Kim Xuân và Hà Trí Quang mua sản phẩm mật ong rừng Đắk Lắk.2 Đại sứ hàng Việt này cũng đặt mua cho mình mỗi người 1 cặp dưa hấu khăc chữ thư pháp để chưng tết


Với Đạo diễn Hạnh Thúy, chị chọn mua sản phẩm xơ mướp của gian hàng Vinhands, rau sạch của nhóm Ước mơ rau xanh, thịt heo sinh học của Công ty Cổ phần Foods Caring. Đạo diễn này cùng với các nghệ sỹ Kim Xuân, Xuân Hương và diễn viên Hà Trí Quang đã đặt mua lượng lớn tôm càng xanh của gian hàng khởi nghiệp Đồng Tháp.
Đại sứ hàng Việt - Đạo diễn Hạnh Thúy mua được thịt heo sinh học của Công ty CP Foods Caring.


Trong khi đó, sáng 22.1, chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương và Đại sứ hàng Việt, nghệ sỹ Phương Dung đã đến phiên chợ và mua được nhiều sản phẩm cần thiết.


Nghệ sỹ Phương Dung chọn các sản phẩm thảo dược của đồng bào dân tộc Dao ở Cao nguyên đá Hà Giang, dưa lưới của Công ty VinEco, trứng vịt chạy đồng của nhóm SKC Đồng Tháp, hồng sấy gió của Đà Lạt, tôm khô Cà Mau, thử và mua cà phê nguyên chất của đồng bào Ê Đê ở EA KMat Hòa Đông, tỉnh Đắk Lắc.
Đại sứ hàng Việt – Nghệ sỹ Phương Dung chọn mua tôm khô, sản phẩm được khai thác tự nhiên từ vùng biển Ngọc Hiển, Cà Mau.


Sau khi dùng thử sản phẩm, chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương quyết định mua 5 hộp sản phẩm như dâu, mít, khóm, mãng cầu… sấy dẻo của Công ty Cổ phần Vinamit. Không dừng lại ở đó, chuyên gia này còn mua nhiều loại trái cây tươi xuất xứ từ Đà Lạt, bánh gạo lứt của Công ty Hai Food, nấm mỡ của Yoshimoto Mushroom Việt Nam, gạo Long Châu 66 của doanh nghiệp Cỏ May, tôm càng xanh của Đồng Tháp…
Chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương mua sản phẩm bánh gạo lứt Helio Rice của Công ty Hai Food.

 

Bài & ảnh: Anh Tuấn


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.