Chợ Tết Xanh - Tử tế 2017 vượt xa sự mong đợi
      E-mail        
Sau 5 ngày mở cửa, tối 25.1.2017, Phiên chợ Tết Xanh - Tử tế với chủ đề“Quà xuân – Tết Việt” 2017 chính thức khép lại bằng chương trình giao lưu giữa các tiểu thương, trao thưởng dành cho các gian hàng trưng bày đẹp, cung cách phục vụ khách hàng chu đáo. Tổng kết sơ bộ, trong 5 ngày hoạt động, 59 đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản sạch đã tiêu thụ được lượng hàng hóa lớn, doanh thu đạt tổng cộng gần 2,5 tỷ đồng.


Khai trương từ ngày 21.1.2017, phiên chợ “Quà xuân – Tết Việt” 2017 đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ đối với người dân TP.HCM khi mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn và đặc biệt, giá cả luôn ổn định, giữ nguyên như ở Phiên chợ Xanh – Tử tế tổ chức vào Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần tại 2 địa điểm 135A và 163 Pasteur trước đây.


   Trong 5 ngày hoạt động, phiên chợ thu hút gần 5.000 lượt người đến tham quan mua sắm.


Theo thống kê của Ban tổ chức, trong 5 ngày, gần 5.000 lượt người đã đến phiên chợ tham quan, mua sắm, tăng gấp đôi so với các phiên cuối tuần trước đây. Đặc biệt, hầu hết người tiêu dùng đến mua sản phẩm là các loại nông sản sạch, được sản xuất bởi những người có tâm, tử tế để phục vụ nhu cầu hàng ngày cũng như dự trữ cho những ngày tết Nguyên đán. Chính vì vậy, lượng hàng hóa bán ra tăng mạnh.


59 đơn vị tham gia với gần 80 gian hàng bán hơn 200 sản phẩm các loại. Tổng doanh số của 59 đơn vị đạt gần 2,5 tỷ đồng. Đây là con số vượt sự mong đợi của ban tổ chức cũng như các đơn vị tham gia. Trong số đơn vị tiêu thụ lượng sản phẩm lớn phải kể đến gian hàng đặc sản Trà Vinh. Trung bình mỗi ngày, gian hàng này đạt doanh số gần 30 triệu đồng. Một số sản phẩm của gian hàng này như pate, chả hoa, nấm hương rừng SaPa, hay thịt 3 chỉ hun khói, nước mắm rươi Long Vinh cũng hút khách, liên tục phải châm hàng. Ngày cuối cùng, hầu hết các sản phẩm của gian hàng này cháy hàng, không thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.


                  

      Gian hàng đặc sản Trà Vinh là gian hàng bán tốt nhất, doanh số cao nhất tại phiên chợ.


Trong khi đó, sản phẩm hồng sấy gió theo công nghệ Nhật bản của đơn vị Trạm Hành, tỉnh Lâm Đồng cũng có sức hút không kém. Mỗi ngày, gian hàng hồng sấy gió bán ra trên 100kg, doanh số đạt trên 20 triệu đồng/ngày.


Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp lớn, có uy tín như VinEco, Vinamit, Bidrico, trà Tâm Lan… đã đạt được thành công dù tham gia tại phiên chợ được xem là quá nhỏ bé so với tên tuổi của họ. Mục tiêu của họ chủ yếu là giới thiệu sản phẩm mới. Nhờ sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn và nhất là đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng nên lượng sản phẩm bán ra khá cao. Các loại trái câycủa VinEco như dưa lưới, vú sữa luôn nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Mỗi ngày đơn vị này bán hơn 100kg dưa lưới, 30kg vú sữa. Ngày cuối cùng gian hàng này rơi vào tình trạng cháy 2 mặt hàng này do lượng khách hàng đến mua về chưng tết tăng mạnh.


                  

Ngày cuối cùng, phiên chợ đã vãn hồi nhưng rất đông khách hàng vẫn đến mua các sản phẩm của gian hàng VinEco.


Một điểm đáng chú ý là một số gian hàng mới lần đầu tham gia phiên chợ Tử tế nhưng đã gây được ấn tượng mạnh với người dân thành phố, như gian hàng thảo dược độc đáo của đồng bào dân tộc Dao, tỉnh Hà Giang hay gian hàng cà phê nguyên chất của đồng bào Ê Đê ở EA KMat, Hòa Đông, tỉnh Đắk Lắc. Sản phẩm các gian hàng này chỉ đủ bán trong 4 ngày dù được châm thêm nhiều lần.

                       

Gian hàng của đồng bào dân tộc Dao, tỉnh Hà Giang và gian hàng cà phê nguyên chất của đồng bào Ê Đê ở EA KMat, Hòa Đông, tỉnh Đắk Lắc gây ấn tượng mạnh, sản phẩm có sức mua tốt.


Với các cá nhân và nhóm thanh niên khởi nghiệp của các tỉnh rất thành công ở phiên chợ này. Trong số đó, nhóm Nông Gia miền Tây với nhiều sản phẩm như Tương xay và tương hột đường phèn, mứt sori, sori tươi, mứt chuối, thơm, mãng cầu phồng các loại... luôn hết hàng sớm và không còn sản phẩm để bán trong ngày cuối phiên chợ. Ngoài ra, các CLB SKC Đồng Tháp, Ninh Thuận, Lâm Đồng… đều có doanh số bán cao.


Đặc biệt, gói quà Phiên chợ Xanh gồm nhiều sản phẩm là nông sản sạch, an toàn, từng bán tại phiên chợ Xanh – Tử tế có sức hút mạnh. Đến nay, đã có gần 800 phần quà này được bán ra.


                  
Gần 800 gói quà Phiên chợ Xanh với các sản phẩm sạch, an toàn đã được tiêu thụ tại phiên chợ

Phiên chợ “Quà xuân – Tết Việt” 2017, do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao; Trung tâm Dịch vụ Thương mại Nông nghiệp phía Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cùng Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức là phiên đặc biệt cuối năm, là cầu nối, giới thiệu với người tiêu dùng thành phố các sản phẩm mùa Tết là những loại nông, đặc sản địa phương, những sản phẩm mới, thông dụng của các doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao.

 

Bài & ảnh: Anh Tuấn

 

In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.