17:44' 24/02/2017
Đến phiên chợ Tử tế ủng hộ nông dân trồng chuối Đồng Nai
      E-mail        
Không chỉ mua sắm hàng trăm loại nông đặc sản sạch với nhiều mặt hàng mới, người tiêu dùng còn được tặng chuối sạch khi mua sản phẩm tại Phiên chợ Xanh – Tử tế vào cuối tuần này. Chuối sạch lần đầu tiên tham gia phiên chợ được bà con ở tỉnh Đồng Nai trồng nhưng bị thương lái ép giá, được các tiểu thương tại phiên chợ “Tử tế” cùng chung tay, tiếp sức để họ vượt qua khó khăn.

Sau tết nguyên đán, hàng nghìn hộ dân ở Đồng Nai rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi Trung Quốc ngừng thu mua chuối. Điều này khiến hàng chục ngàn tấn chuối ế ẩm, thậm chí phải đổ bỏ do hư, hỏng. Những nông dân này đứng trước nguy cơ trắng tay khi chuối rớt giá thê thảm, có thời điểm chỉ còn 2.000 đồng/kg.

 

Với tinh thần hỗ trợ bà con Đồng Nai, Phiên chợ Xanh – Tử tế lần thứ 29 này sẽ có 1 khu vực dành riêng để bán chuối với giá 9.000đ/kg. Bên cạnh đó, các tiểu thương đồng hành cùng phiên chợ gần 1 năm qua sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn dành cho khách hàng mua nông sản sạch.  

 Gian hàng Hồng sấy gió Trạm Hành với nhiều loại đặc sản sạch từ Đà Lạt. Phiên chợ lần này, Hồng sấy gió Trạm Hành sẽ có voucher tặng chuối dành cho khách hàng mua sản phẩm.

 

Theo đó, nhóm Hồng sấy gió Trạm Hành, Đà Lạt sẽ phát hành phiếu quà tặng dành cho khách hàng.  Với hóa đơn mua 1kg Hồng sấy gió, người tiêu dùng sẽ nhận được 1 phiếu có giá trị bằng 3kg chuối. Khách mua 1kg dâu hay 2 chai Phúc Bồn Tử đều nhận được 3kg chuối. 

 

Hưởng ứng chương trình ủng hộ chuối sạch, gian hàng của HTX An Phú, Lâm Đồng cũng đưa ra chương trình khuyến mãi với hóa đơn trên 100 nghìn đồng mua rau, củ quả sạch tại gian hàng này, khách hàng sẽ nhận được 1kg chuối.

 

Không đứng ngoài cuộc chơi, gian hàng nước bồ Kết An Nhiên cũng hưởng ứng nhiệt tình. Với hóa đơn 2 chai 500ml hoặc 1 chai 1.000ml nước bồ kết, khách hàng sẽ nhận được 2kg chuối.
Gian hàng nước Bồ kết An Nhiên cũng sẽ tặng chuối sạch cho khách hàng của mình.


Trong khi đó, các gian hàng khác như Chi hội Thiện Nguyện, Mật ong hoa Nhãn, Macca Lâm Đồng, Sữa hạt Sen… cũng sẽ tặng từ 2 đến 3kg chuối cho khách hàng mua sản phẩm.

 

Sự chung tay của nhiều đoàn thể từ nhiều tỉnh, thành nhằm “giải cứu” chuối sạch, giúp bà con nông dân tỉnh Đồng Nai là việc làm hết sức ý nghĩa. Vì thế, việc phiên chợ Xanh – Tử tế tạo điều kiện để nhóm nông dân Đồng Nai bán chuối tại phiên lần này, hay việc các gian hàng cùng đưa ra chương trình quà tặng bằng chuối sạch, cũng là 1 trong những giải pháp hỗ trợ, giúp người trồng chuối yên tâm, vượt qua khó khăn.

 

Trong khi đó, người tiêu dùng không chỉ có thêm những quả chuối giúp tạo nên sự phong phú trong bữa ăn gia đình mà còn tiếp thêm sức mạnh để nông dân trồng chuối vững tin vào tương lai, vào những vụ mùa sắp tới.

 

Bài & ảnh: Anh Tuấn

 

In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.