14:08' 17/03/2017
Phiên chợ Xanh – Tử tế lần thứ 33:
Sự trở lại của người ÊĐê
      E-mail        
Vào 2 ngày Thứ 7, Chủ Nhật 18 & 19.3 này, Phiên chợ Xanh – Tử tế sẽ tiếp tục với phiên thứ 33, diễn ra tại 163 Pasteur, phường 6, quận 3, TP.HCM. Tại phiên lần này, các sản phẩm của cộng đồng ÊĐê, tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng là cà phê nguyên chất nhãn hiệu EaKmat.

Từ hơn 100 năm qua, cây Cà phê đã xuất hiện và gắn chặt với đời sống của người dân các tỉnh, thành Tây Nguyên. Với đồng bào ÊĐê, tỉnh Đắk Lắk, uống cà phê vào mỗi sáng sớm đã trở thành một thói quen không thể thiếu.

 Gian hàng cà phê EaKmát của đồng bào ÊĐê, tỉnh Đắk Lắk, tại Phiên chợ Xanh – Tử tế do Trung tâm BSA tổ chức

 

Để có cà phê ngon, người ÊĐê lựa những quả chín nhất để phơi khô, rang và tự xay. Điều đặc biệt khi pha chế, họ không sử dụng bất kỳ một loại chất phụ gia nào. Theo lý giải của những “người con của núi rừng” Tây Nguyên này, hạt cà phê đã hấp thụ tinh hoa của trời đất, của cây cỏ xung quanh, do đó hương vị sẽ thơm ngon theo tự nhiên. Chính vì thế, cà phê của người ÊĐê có vị chát hòa quyện với vị đắng và đậm đà của hạt cà phê nguyên chất.

 

Tham gia tại Phiên chợ Tết Xanh diễn ra vào trước Tết Nguyên đán vừa qua, sản phẩm cà phê EaKmát của HTX sản xuất cà phê bền vững EaKmát, xã Hòa Đông, huyện Krông Pak, tỉnh Đắk Lắk, đã được người tiêu dùng tại TP.HCM chấp nhận. Từ đó đến nay, nhiều người đã tìm đến sản phẩm cà phê này vào mỗi cuối tuần khi Phiên chợ Xanh – Tử tế mở cửa.

 

Hương vị ngọt ngào, thơm, bùi từ cà phê nguyên chất hòa quyện với sự béo ngậy của sữa đặc hay ngọt ngào của đường cát đã tạo nên sự đặc trưng khó cưỡng đối với những khách hàng đã từng nếm thử sản phẩm này. Vì thế, tại các phiên chợ trước đây, cà phê EaKmát là 1 trong những sản phẩm bán chạy.

Sau 2 tuần vắng mặt, gian hàng cà phê EaKmát sẽ đáp ứng được sự chờ đợi của người tiêu dùng tại phiên chợ lần 33 này.

 
Gạo sạch Tâm Việt, sản phẩm của quán quân cuộc thi “Dự án Khởi nghiệp” lần 2 Võ Văn Tiếng luôn hút khách hàng tại phiên chợ “Tử tế”.

 

Không chỉ cà phê của đồng bào ÊĐê, sự trở lại của gạo sạch TâmViệt, do quán quân cuộc thi “Dự án khởi nghiệp” lần 2 – năm 2016, Võ Văn Tiếng, tỉnh Đồng Tháp sản xuất cũng là sản phẩm được người tiêu dùng chờ đợi. Trong 2 phiên vừa qua, gạo Tâm Việt luôn có lượng khách hàng ổn định, lượng hàng bán ra trung bình từ 600 đến 700kg/phiên.  

 

Song song với hoạt động của phiên chợ, vào lúc 14h ngày Chủ nhật (19.3), tại Hội trường Trung tâm BSA, chuyên gia về thị trường, bao bì, nhãn mác sản phẩm là Trương Cung Nghĩa, Giám đốc Công ty Trương Đoàn, sẽ có những chia sẻ thú vị với các tiểu thương, khách hàng cũng như một số doanh nghiệp nhỏ về nhãn bao bì, thông tin trên sản phẩm bán tại phiên chợ Xanh –Tử tế. Từ đó, các  tiểu thương, người tiêu dùng sẽ có những phương án tốt nhất để giới thiệu sản phẩm, xây dựng thương hiệu riêng và để có cách bảo quản tốt nhất cho sản phẩm.

 Chuyên gia thương hiệu Trương Cung Nghĩa sẽ có buổi giao lưu cùng tiểu thương, khách hàng về nhẵn mác, bao bì sản phẩm…

 

Buổi giao lưu còn có sự tham gia của một số khách hàng thân thiết như: Đại sứ hàng Việt- Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân, Nghệ sĩ Xuân Hương, Tiến sĩ – giảng viên mỹ thuật Mã Cao Thanh – nguyên Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM…

 

Ở phiên chợ diễn ra vào cuối tuần thứ nhất của tháng 3, cũng tại Hội trường Trung tâm BSA, Thạc sỹ Lê Thị Nghiêm, Chi cục phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật TP.HCM, tại buổi giao lưu với các tiểu thương của phiên chợ về “Kỹ thuật bảo quản rau, quả sau thu hoạch”. Qua buổi giao lưu, các tiểu thương, khách hàng đã phần nào nắm rõ được quy trình bảo quản nông sản sau thu hoạch cũng như một số kiến thức chế rau, quả để giữ được màu sắc, giữ được dưỡng chất và nhất là các vitamin…

 

Phiên chợ Xanh – Tử tế lần 33 sẽ mở cửa vào lúc 07h30 các ngày Thứ 7, Chủ nhật (18 & 19.3.2017) tại tiền sảnh Trung tâm BSA, số 163 Pasteur, phường 6, quận 3, TP.HCM. Buổi giao lưu diễn ra vào lúc 14h ngày 19.3.2017 tại Hội trường Trung tâm BSA.

 

Bài & ảnh: Anh Tuấn


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.