Nhiều tỉnh, thành quan tâm đến cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 3”
      E-mail        
Tính đến hết ngày 25.6, cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 3” do Trung tâm BSA tổ chức đã nhận được 8 bài thi về dự án hoàn chỉnh và 28 đề tài đăng ký tham gia, 70 thanh niên khởi nghiệp yêu cầu và nhận được thông tin trực tiếp về cuộc thi, cách thức đăng ký.

Đặc biệt, có 21 tỉnh, thành như: TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Cà Mau, Tây Ninh, Sóc Trăng, Sơn La, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Kiên Giang, Huế, Gia lai, Quảng Trị, Đồng Tháp, Bến Tre, Bình Định, An Giang, Hà Giang, Tây Ninh, Hậu Giang, Bắc Giang luôn quan tâm và trực tiếp làm việc với ban tổ chức cuộc thi về các thủ tục cũng như tìm cách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện giúp các bạn khởi nghiệp tham gia.


Chờ đợi những dự án chất lượng


Năm 2016, cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 2” chứng kiến sự áp đảo của các dự án khởi nghiệp từ Đồng Tháp.  Năm nay, Đồng Tháp tiếp tục được đánh giá cao khi có sự chuẩn bị hết sức nghiêm túc. Khác với 2 lần thi trước khi các dự án tham gia cuộc thi mang tính cá nhân thì năm nay, Đồng Tháp quyết tâm mang đến cuộc thi nhiều dự án chất lượng tốt hơn, mang tính chất tập thể, có sự chọn lọc.


Chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 2” năm 2016, các dự án khởi nghiệp của Đồng Tháp đoạt giải cao.


Để thực hiện điều đó, tỉnh Đoàn Đồng Tháp sẽ tổ chức cuộc thi khởi nghiệp dành cho thanh niên toàn tỉnh, qua đó sàng lọc, chọn đề tài hay, chất lượng để tham gia cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 3” do Trung tâm BSA, Hội doanh nghiệp HVNCLC cùng các đối tác chiến lược tổ chức vào tháng 11.2017.


Học hỏi Đồng Tháp, tỉnh Bến Tre cũng mong muốn thông qua cuộc thi để giúp các thanh niên mới lập nghiệp có được sự tự tin, vững vàng trên con đường lập thân lập nghiệp. Lấy cuộc thi làm bệ phóng cho các dự án khởi nghiệp, địa phương này cũng đã có sự chuẩn bị tốt để tuyển lựa những dự án hay, thiết thực tham gia.


Để chuẩn bị tham gia cuộc thi năm nay, Bến Tre sẽ tiến hành thi sơ loại từ cấp huyện đến cấp tỉnh. Riêng tại huyện Thạnh Phú, đã có 40 đề tài tham gia sau 2 tháng phát động.


Ngoài lớp tập huấn do Trung tâm BSA tổ chức vào tháng 3.2017, tỉnh Bến Tre còn tổ chức nhiều ngày hội khởi nghiệp dành cho thanh niên.


Việc đầu tư cho khởi nghiệp bắt đều được lãnh đạo tỉnh  Bến Tre thực hiện mạnh kể từ sau tết Nguyên đán 2017 khi tổ chức các lớp tập huấn, với sự tham gia trực tiếp của nhiều chuyên gia thuộc Trung tâm BSA. Bên cạnh đó, các ban ngành của địa phương này cũng chủ động tổ chức nhiều ngày hội khởi nghiệp dành cho các thanh niên mới lập nghiệp nhằm tạo sân chơi cho những cá nhân, tổ chức đam mê khởi nghiệp.


Một địa phương khác cũng cần được nhắc đến là Ninh Thuận. Năm nay, địa phương này cũng sẽ mang đến cuộc thi những dự án hay, hiệu quả của các nông dân tỉnh nhà. Trung tuần tháng 7.2017, Ninh Thuận sẽ triển khai tập huấn và tiến tới việc tổ chức cuộc thi khởi nghiệp, từ đó, chọn những dự án tiêu biểu tham gia cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 3”.


Nhiều dự án khởi nghiệp của dân tộc thiểu số phía Bắc lần đầu tham gia


Với sự chuẩn bị kỹ lượng, bài bản của một số địa phương trên chắc chắn sẽ giúp cuộc thi năm nay có chất lượng cao hơn so với những lần trước.


Đặc biệt, cuộc thi năm nay sẽ có sự tham gia của thanh niên ở dân tộc ở các tỉnh, thành phía Bắc. Trong đó, dự án nông nghiệp sạch của một thanh niên dân tộc Dáy, ở tỉnh Sơn La là một trong những ứng cử viên nặng ký. Thanh niên này từng có hơn 1 năm học, nghiên cứu cách sản xuất sạch ở Israel.


Thanh niên khởi nghiệp thuộc các dân tộc thiểu số của các tỉnh, thành phía Bắc tham gia giao lưu chia sẻ "Khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa" và lớp tập huấn "Những vấn đề cơ bản khi xây dựng Dự án kinh doanh và Vận dụng những câu chuyện kể để làm bật lên giá trị của sản phẩm" diễn ra ở Hà Nội, do Trung tâm BSA tổ chức vào 2 ngày 24 và 25.6.2017 (ảnh Vũ Kim Anh)


Gần đây, vào 2 ngày 24 & 25.6, tại buổi giao lưu chia sẻ "Khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa" và lớp tập huấn "Những vấn đề cơ bản khi xây dựng Dự án kinh doanh và Vận dụng những câu chuyện kể để làm bật lên giá trị của sản phẩm" diễn ra ở Hà Nội, do Trung tâm BSA tổ chức, đã có hơn 30 bạn trẻ đến từ các tinh thành Tuyên Quang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Sơn La, Quảng Ninh, Hà Giang, Bắc Kạn, Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An… tiếp nhận thông tin và đăng ký tham gia cuộc thi.


Nhiều dự án khởi nghiệp đến từ cộng đồng các dân tộc thiểu số ở khu vực phía Bắc như: Gìn giữ và phát triển đặc sản địa phương ở Tuyên Quang; Dự án Phát triển và Phân phối, tạo giá trị gia tăng cho nông sản Việt ở Hà Nội; Dự án Sản xuất tranh thổ cẩm ở SaPa, Lào Cai; Dự án dịch vụ chế tạo máy sản xuất nông nghiệp đa năng ở Bắc Kạn; Sản xuất xà bông tươi từ cám gạo và than tre ở Hà Nội… sẽ là những ẩn số thú vị của cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 3” này.


Sản phẩm xà bông tươi từ cám gạo, than tre của thanh niên khuyết tật Nguyễn Văn Chung, Hà Nội.

 

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 3” năm 2017 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA), Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cùng với các đối tác chiến lược như Tập đoàn Cà Phê Trung Nguyên; Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo VN – Phần Lan ( IPP);  Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ Việt Nam (SVF); Công ty cổ phần Vinamit, Tập đoàn Thiên Long, CT TNHH MTV Trà Tâm Lan phối hợp tổ chức.

Hạn chót nhận bài thi là ngày 31.8.2017.

 

Bài & ảnh: Anh Tuấn

In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.