1,5 tỷ: Con số “phong thủy” cho Quỹ đầu tư khởi nghiệp Đồng Khởi tỉnh Bến Tre
      E-mail        
“Tôi nghĩ khởi đầu phải cần phải có sự may mắn, số 1 và số 5 là sự kết hợp của may mắn. Tôi tin các thanh niên, các dự án khởi nghiệp sắp tới của tỉnh Bến Tre sẽ hanh thông và phát triển tốt”- đó là lời của ông Mạc Lê Linh – Phó TGĐ đối ngoại và truyền thông công ty TNHH nước Giải khát Suntory Pepsico Việt Nam khi quyết định góp thêm 160 triệu nữa để kết thúc buổi Gây quỹ khởi nghiệp Đồng Khởi tỉnh Bến Tre với một con số “đẹp”.

Góp phần tạo nên con số “đẹp” trên còn là sự góp sức của 12 đại diện các doanh nghiệp Việt Nam. Trong đó phải nhắc đến Tập đoàn Novaland đã quyên góp 500 triệu vào nguồn quỹ.

 

Và 1,5 tỷ đồng chính là số tiền được chốt lại để kết thúc buổi Gây quỹ khởi nghiệp Đồng Khởi  tỉnh Bến tre do Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm BSA, Câu lạc bộ LBC và tỉnh ủy Bến Tre đồng tổ chức vào tối ngày 28.06.2017 tại TP.HCM. Buổi gây quỹ có sự tham gia của đại diện hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam, đại diện các lãnh đạo trong LBC và các đại sứ hàng Việt.

 

Chương trình được thực hiện xuất phát từ sứ mệnh dẫn đầu, trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh Bến Tre nhằm nâng đỡ, giúp sức để góp phần phát triển thế hệ doanh nhân mới dám nghĩ, dám làm tại Bến Tre và vì cả thế hệ doanh nhân Việt trong thời gian tới.

 

Quỹ đầu tư khởi nghiệp Đồng Khởi tỉnh Bến Tre là quỹ xã hội hoạt động trên cơ sở tự nguyện, không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ nguồn vốn ban đầu để triển khai thực hiện các ý tưởng, dự án khởi nghiệp; hỗ trợ các hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực hoạt động tỉnh Bến Tre. Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên, thành viên hội đồng tư vấn là ông Phan Văn Mãi. Quỹ hoạt động nhờ vào vận động tài trợ của doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân trong, ngoài nước và một phần ngân sách của tỉnh Bến Tre.

 

Theo ông Phan Văn Mãi thì từ lúc thành lập 4.2016, Quỹ đầu tư khởi nghiệp tỉnh Bến Tre đã hỗ trợ:

-          5 diễn đàn khởi nghiệp quy mô cấp tỉnh

-          12 hội thảo, tọa đàm với nhiều chủ đề khác nhau, góp phần truyền thông đưa nội dung chương trình đến hơn 5,000 đối tượng thanh niên, sinh viên và hộ kinh doanh cá thể

-          Hỗ trợ ươm tạo 33 dự án khởi nghiệp

-          Tổ chức 48 khóa đào tạo, bồi dưởng cho nhóm đối tượng khởi nghiệp, cán bộ làm công tác hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển DN ; có tổng cộng 4.042 học viên tham dự.

 

Như một bữa ăn thân mật, phó bí thư tỉnh ủy tỉnh Bến Tre Phan Văn Mãi mở đầu câu chuyện với những tâm tình về quê hương vùng ngập mặn,với những trăn trở khi nhìn các dự án khởi nghiệp tỉnh nhà đầy nhiệt huyết nhưng thiếu vốn đầu tư.  Ông cảm ơn và trân trọng những tình cảm quý báu của các doanh nghiệp , cũng rất mong sự đồng hành, chung  tay góp sức của các doanh nghiệp lớn với  doanh nghiệp đang “ươm mầm” tại Bến Tre.
ông Phan Văn Mãi trong buỗi gây quỹToàn cảnh buổi gây quỹ


Trong buổi gây quỹ, Ông Bùi Thành Nhơn- CTHĐQT Novaland cũng chia sẻ những trăn trở của ông Mãi, ông kể về những chặng đường đầu tiên của Novaland khi gặp khó khăn. Ông hy vọng với số tiền 500 triệu mình đóng góp vào quỹ khởi nghiệp sẽ mang đến cho các  bạn trẻ tỉnh Bến Tre một nguồn vốn để có thể tiến xa hơn nữa cho những dự án khởi nghiệp của mình.

 

Danh sách các doanh nghiệp đóng góp trong buổi gây Quỹ đầu tư khởi nghiệp Đồng Khởi tỉnh Bến Tre:

 

Công ty Fepsico: 260,000,000

Tập đoàn Noavland: 500,000,000

Nhựa Duy Tân: 100,000,000

Tập đoàn TTC: 100,000,000

Ca sĩ Hà Anh Tuấn: 50,000,000

Masan Group: 200,000 ,000

Hội đồng hương Bình Đại: 20,000,000

Chị Lệ Huyền- GIBC: 50,000,000

Talentnet: 50,000,000

Công ty may Sư Tử Vàng: 20,000,000

Palm garden Resort: 30,000,000

Công ty Song Mai: 20,000,000

 

Bài, ảnh: DT

 

In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.