Những hình ảnh đầu tiên của Hội chợ ASEAN - ẤN ĐỘ
      E-mail        
Từ Thái Lan, Nhà báo Vũ Kim Hạnh đã gởi những tư liệu đầu tiên về cho website bsa.org.vn, thông tin những gì đang diễn ra của đoàn Việt Nam trong Hội chợ Quốc tế ASEAN - ẤN ĐỘ tại Thái Lan, từ ngày 2 – 5/8/2017.

Ngôi nhà quốc gia Việt Nam vừa mở cửa đón khách, sáng sớm 2/8, đã đón đoàn khách đầu tiên, khách Thái Lan. Khu vực sản phẩm hữu cơ sáng rực, và nơi được khách xem và khen “dễ thương, rất đậm chất Việt Nam” là khu gạo hữu cơ, với gạo của Trung An, Viễn Phú và Coop Organic.


  

                                                Khu trưng bày gạo hữu cơ


Cái gióng gánh của một kiến trúc sư Việt Nam gửi để trưng bày gạo, giờ đã có mặt ở Ngôi nhà chung Quốc gia Việt Nam, và cái thúng đã đựng đầy gạo Jasmine hạt dài của Viễn Phú. Sản phẩm trái cây hữu cơ sấy lạnh của Vinamit, khi dùng thử, vài bạn bè Asean đã tròn mắt, gật gù: “ngon lắm, sấy lạnh ngon quá”.

 

Còn sản phẩm Lương Quới thì "ôi, trắng sao mà trắng thế, màu trắng hữu cơ thật!".

 

Khu vực trang trọng nhất là khu giới thiệu Bộ tiêu chuẩn “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao - Chuẩn hội nhập”; Tham tán thương mại Việt Nam Trần Thị Thanh Mỹ nói, “tôi tâm đắc nhất là tấm bản đồ chỉ dẫn địa lý của toàn Việt Nam, lần đầu tiên thấy bản đồ đầy đủ thế này và nhìn nhiều sản phẩm được sưu tầm ở đây, biết là… công phu”.

 

Nhiều thương nhân Thái thì săm soi bộ sưu tập gia vị rất mới của gốm sứ Minh Long I. Nhưng giàu cảm xúc nhất, trong vị trí người làm xúc tiến là việc trưng bày nước mắm Phú Quốc thứ thiệt, sản phẩm thực sự có chỉ dẫn địa lý của Việt Nam và cả EU.

 

4 bộ sưu tập: Sản phẩm đạt chuẩn hội nhập, sản phẩm hữu cơ, sản phẩm có chỉ dẫn địa lý và bộ sưu tập gia vị ít nhiều đang chạm vào tầng sâu tình cảm người Asean? Logo “Developping local specialties though the power of technology” đã là nguồn cảm hứng của một bước phát triển mới?

 

Sáng nay, tất cả gian hàng 10 doanh nghiệp khu thương mại cũng thu hút rất đông khách, đặc biệt gian hàng của ABCD Mekong gây bất ngờ với các sản phẩm phong phú, bình dị của đồng bằng thân yêu…

 

Dưới đây là một số hình ảnh nhà báo Vũ Kim Hạnh cập nhật:
Khu triển lãm bộ tiêu chí “Hàng VN Chất lượng cao - Chuẩn hội nhậpKhu triển lãm chỉ dẫn địa lý và gia vị.
Và nước mắm Phú Quốc thứ thiệt của Việt Nam

                                                                               Vũ Kim Hạnh (Từ Bangkok, Thái Lan)
 
In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.