10:53' 15/12/2017
Sản phẩm được đóng gói riêng
      E-mail        
Quy định của FDA cho phép lựa chọn liệt kê thông tin dinh dưỡng theo từng khẩu phần hoặc giá trị dinh dưỡng tổng hợp. Nhà sản xuất có quyền quyết định về việc này. Không cần liệt kê tổng giá trị dinh dưỡng trong một cột riêng.


• Thành phần • Các loại thực phẩm • Các gói sản phẩm quà tặng

 

1. Liệu trong nhãn dinh dưỡng dán trên bao bì của sản phẩm mì khô có chứa gói gia vị có phải liệt kê chất dinh dưỡng trong mì và gia vị riêng không? Nếu vậy, có phải liệt kê tổng chất dinh dưỡng cho mì và gói gia vị trong cùng một cột không?

 

Quy định của FDA cho phép lựa chọn liệt kê thông tin dinh dưỡng theo từng khẩu phần hoặc giá trị dinh dưỡng tổng hợp. Nhà sản xuất có quyền quyết định về việc này. Không cần liệt kê tổng giá trị dinh dưỡng trong một cột riêng.


 

Ảnh TL mang tính minh họa


2. Các lựa chọn ghi nhãn cho các sản phẩm được đóng gói trong cùng một loại có thể được ăn cùng lúc là gì? Việc phân tích dinh dưỡng cho một sản phẩm có chứa hỗn hợp các loại hạt hoặc các loại trái cây khô khác nhau như thế nào?

 

Quy định cho phép áp dụng thông tin dinh dưỡng chung cho các sản phẩm thực phẩm cùng loại (ví dụ hỗn hợp hạt hoặc trái cây).

 

3. Đâu là cách dán nhãn đúng với giỏ quà tặng bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau, kẹo, và rượu? Có phải dán nhãn dinh dưỡng cho từng sản phẩm đóng gói riêng lẻ không?

 

Quy định về nhãn dinh dưỡng của giỏ thực phẩm quà tặng như sau:

 

1. Thông tin dinh dưỡng được dán bên ngoài bao bì sản phẩm.

 

2. Được phép ghi thông tin dinh dưỡng cho từng khẩu phần.

 

3. Đối với các sản phẩm khuyến mãi thì không cần phải ghi thông tin dinh dưỡng.

 

4. Hoặc có thể liệt kê thông tin dinh dưỡng của các sản phẩm khác nhau trong một tờ rơi và để trong gói quà.

 

4. Một nhà bán lẻ đóng gói các gói quà có chứa nhiều sản phẩm riêng lẻ hoặc đã được dán nhãn trước từ các loại sau: (1) Các mặt hàng thực phẩm trong các gói có thành phần dinh dưỡng phù hợp với quy định, (2) Bao bì nhỏ hơn 12 inch. Yêu cầu ghi nhãn dinh dưỡng đối với gói quà có chứa những thực phẩm này là gì?

 

Gói hàng quà tặng phải được dán nhãn dinh dưỡng phù hợp với các quy định ghi nhãn hiện tại. Các quy tắc sau áp dụng cho các loại trên:

 

– Khi các gói thực phẩm trong một gói quà tặng có ghi nhãn dinh dưỡng đầy đủ, thông tin dinh dưỡng không cần phải được lặp lại trên bao bì bên ngoài.

 

– Thông tin dinh dưỡng bắt buộc có thể được đặt trên bao bì bên ngoài hoặc trong một tờ rơi riêng, nên diện tích cho việc dán nhãn có thể nhỏ hoặc lớn.

 

5. Có phải chèn thông tin dinh dưỡng vào theo định dạng tiêu chuẩn không?

 

Phải áp dụng đầy đủ theo định dạng tiêu chuẩn.

 

6. Có yêu cầy ghi nhãn về thành phần dinh dưỡng cho trái cây tươi trong gói quà tặng không?

Không yêu phải dán nhãn thành phần dinh dưỡng cho loại hàng là trái cây tươi (trong chương trình ghi nhãn tự nguyện) hay khi trái cây được đóng gói với các thực phẩm được chế biến khác và ghi rõ là được dùng riêng. Tuy nhiên, nếu trái cây là một phần của một gói hàng nhiều hơn một phần thuộc diện miễn giảm tự nguyện thì trái cây đó phải ghi rõ thành phần dinh dưỡng (ví dụ táo, và xốt caramen...).

 

7. Khi dán nhãn cho các sản phẩm là trái cây tươi và rau có yêu cầu phải cung cấp thông tin thành phần dinh dưỡng trên nhãn không?

 

Theo yêu cầu dán nhãn thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm, thông tin về thành phần dinh dưỡng phải có sẵn tại điểm bán hàng mặc dù không yêu cầu phải ghi trên bao bì sản phẩm.

 

8. Công ty tôi thường đóng gói quà tặng là thực phẩm cho nhiều công ty khác nhau. Việc ghi nhãn cho hàng hoá của công ty được giới hạn trong mục “danh sách thành phần”, bao gồm tên công ty và địa chỉ. Các gói quà được trình bày giống nhau trong danh mục hàng hoá của chúng tôi. Trong khi đó, có những sản phẩm có ghi nhãn thành phần dinh dưỡng và có những nhãn không chứa thành phần dinh dưỡng. Bởi vì những nhà sản xuất nhỏ có điều khoản miễn giảm cho cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ và bồi thường thiệt hại. Vậy tôi có trách nhiệm trong việc cung cấp nhãn về thành phần dinh dưỡng cho những sản phẩm mà tôi không có thông tin về thành phần dinh dưỡng không?

 

Việc dán nhãn thành phần dinh dưỡng phải thực hiện cho tất cả các mặt hàng thực phẩm trong gói quà, bao gồm cả những cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ được miễn thuế theo danh mục.

 

Theo Ngân Giang (TGTT)

 

In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.