09:13' 16/06/2018
Lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên đã giảm 0,5%
      E-mail        
Trong những tháng đầu năm 2018, mặt bằng lãi suất được giữ ổn định, lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên tiếp tục giảm. Trong đó, các ngân hàng thương mại Nhà nước và một số ngân hàng thương mại cổ phần đã giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với khách hàng tốt. Đây là thông tin được cho biết tại cuộc thông tin về kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2018, tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh, ngày 13/6.

Báo cáo 6 tháng đầu năm 2018 của Ngân hàng Nhà nước , lãi suất cho vay hiện nay phổ biến khoảng 6% - 9%/năm đối với ngắn hạn, trung – dài hạn khoảng 9% - 11%/năm. Riêng đối với khách hàng có tình hình tài chính lành mạnh, có mức tín nhiệm cao lãi suất cho vay ngắn hạn chỉ ở mức 4% - 5%/năm.


Hình minh họa


Liên quan đến lĩnh vực thanh toán, thống kế đến tháng 3/2018, trên toàn quốc có 17.887 ATM và 278.768 POS đang hoạt động, chưa kể một số lượng lớn các giao dịch chấp nhận thẻ trực tuyến. Ngoài ra, các phương tiện thanh toán, dịch vụ thanh toán đã và đang phát triển mạnh mẽ, nhất là những phương tiện thanh toán, dịch vụ thanh toán hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin như thanh toán điện tử qua internet, điện thoại di động thu hút số lượng lớn khách hàng sử dụng…


Trên cơ sở dự báo kinh tế vĩ mô, tiền tệ trong nước và quốc tế trong những tháng tiếp theo của năm 2018, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần thúc đẩy kinh tế tăng trưởng hợp lý.


Để đảm bảo thanh khoản của các tổ chức tín dụng, ổn định thị trường tiền tệ, thị trường ngoại hối…Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, Ngân hàng Nhà nước sẽ chú trọng điều hành linh hoạt nghiệp vụ thị trường mở phù hợp với diễn biến thị trường, tình hình vốn khả dụng của các tổ chức tín dụng. Trong điều kiện lạm phát được kiểm soát thấp hơn mục tiêu, thị trường ổn định, kinh tế vĩ mô thuận lợi, điều hành các công cụ chính sách tiền tệ hỗ trợ tổ chức tín dụng giảm lãi suất huy động, tạo điều kiện cho tổ chức tín dụng phấn đấu giảm lãi suất cho vay trên cơ sở đảm bảo hoạt động an toàn, lành mạnh tài chính và giảm nợ xấu.


Còn đối với công tác cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện các phương án tập trung nâng cao chất lượng tài sản, kiểm soát chất lượng tín dụng và xử lý nợ xấu; đồng thời tăng cường năng lực tài chính, mở rộng quy mô, phát triển các dịch vụ thanh toán, dịch vụ phi tín dụng khác… Song song đó, công tác thanh tra, giám sát ngân hàng được đẩy mạnh nhằm ngăn chặn, phát hiện và xử lý kiên quyết các rủi ro, tồn tại và sai phạm của tổ chức tín dụng, triển khai hiệu quả Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020”.


Nhân Phương

 

 

 

In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.