Huấn luyện tiểu thương chợ Bà Điểm:
Dọn hàng sớm để kịp giờ học
      E-mail        
Chuyên gia và các doanh nghiệp đã về với tiểu thương chợ vùng ven Bà Điểm để huấn luyện bán hàng vào lúc 11:30 trưa 11.9.2012. Rất nhiều trong số gần 110 tiểu thương đã đóng quầy hàng sớm hơn thường ngày để đến lớp học ở ngay đầu chợ…


Gần 110 tiểu thương tham gia huấn luyện bán hàng tại chợ Bà Điểm 

 

Cách trưng bày hàng hóa, thái độ đối với khách hàng… là những kiến thức cơ bản nhưng đối với tiểu thương chợ Bà Điểm (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM) rất mới lạ. Nhiều tiểu thương chia sẻ, từ trước đến nay ít chú ý đến việc này mà chỉ bán theo thói quen của mình. Lớp học bắt đầu từ 11:30 nhưng nhiều chị em đã có mặt từ hơn 11 giờ. Chị Trang, kinh doanh tạp hóa ở chợ Bà Điểm, cho biết: “Chợ này chưa từng có lớp học bán hàng nào dành cho tiểu thương. Nghe tin Hàng Việt mở lớp, tôi với mấy chị em bàn nhau đóng cửa sớm hơn thường ngày.” Nhiều tiểu thương chia sẻ, chợ Bà Điểm vẫn có những tật xấu, như: Không hài lòng khi khách hỏi mà không mua hàng, chưa chăm sóc khách… Còn đốt phong long, lườm khách là chuyện thường… “Phải thay đổi mình sau buổi học này”, đó là tâm sự của nhiều tiểu thương khi đã “ngộ” ra khách hàng là thượng đế, là người “phát lương"”cho tiểu thương!


Tiểu thương đoán giá sản phẩm của Chí Thành

 

Chợ Bà Điểm đã xây dựng lại khang trang, sạch đẹp. Nhà lồng chợ được chia thành các ki-ốt, chừa lối đi rộng rãi. Nằm giữa khu dân cư đông đúc, xung quanh mua bán nhộn nhịp nhưng chợ chỉ hoạt động từ sáng đến trưa. Khoảng sau 12 giờ, các ki-ốt đã đóng cửa. Đến khoảng hai giờ chiều, nhà lồng chợ chỉ còn một ki-ốt bán bánh kẹo và vài ba ki-ốt bán vải sợi, quần áo trẻ em. Theo các tiểu thương đang kinh doanh tại đây, chợ Bà Điểm “ăn khách” vào buổi sáng theo thói quen đi chợ của người tiêu dùng địa phương. Vì thế, nhiều hộ kinh doanh đóng sạp khi tan chợ và chuyển về nhà bán. Nhiều sạp ghi địa chỉ nhà, số điện thoại để khách tiện liên lạc.

 

Thành Nhân

 

In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.