Đi chợ sớm để mua hàng Việt
      E-mail        
Trong 2 ngày (22 & 23.9), các bà nội trợ khu Tân Trụ (quận Tân Bình, TPHCM) đi chợ rất sớm để mua sắm tại Ngày vàng hàng Việt. Họ chen chân ở 07 quầy hàng của doanh nghiệp trong lúc nhân viên chưa dọn xong hàng.


Giao lưu với đại sứ hàng Việt Kim Xuân thu hút đông đảo người lớn và fan hâm mộ nhí


Sau lễ khai mạc không lâu, Mỹ Hảo và Bidrico đã “cháy” hàng. Bidrico đưa 2 mặt hàng rau câu và nước uống tăng lực hương xí muội tiếp thị tại Ngày vàng nhận được tín hiệu tốt từ người tiêu dùng. Chợ truyền thống luôn là mảnh đất màu mữ của các “đại gia” nước chấm nhưng Liên Thành vẫn dành được ưu thế ở chợ Tân Trụ. Nhân viên Liên Thành phải lấy hàng trưng bày ra bán cho khách. Chí Thành dù chỉ mới lần đầu tiếp cận chợ này nhưng đã được người tiêu dùng đón nhận tốt. Gian hàng của Chí Thành không lúc nào vắng khách. Riêng quầy trưng bày, đổi hàng cũ lấy hàng mới của Sunhouse luôn là điểm nóng bởi lượng người mua đông đúc.


Bà Nguyễn Ngọc Hải Yến, Phó phòng Kinh tế quận Tân Bình, cho biết: “Ngày vàng hàng Việt thật sự là “vàng” đối với người tiêu dùng chợ Tân Trụ. Chưa bao giờ, người dân lại đi chợ mua sắm đông đúc như vầy.”


Không chỉ người lớn đến với Ngày vàng mà còn có rất nhiều trẻ em có mặt từ trước 7 giờ sáng để chờ thần tượng của mình trong phim “Cuộc chiến hoa hồng”, “Gia đình siêu nhân”. Các em là fan nhí của Đại sứ hàng Việt - diễn viên Kim Xuân.Tăng cường hiện diện hàng Việt tại chợ truyền thống 


Đó là khuyến khích của bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, Bí thư Quận ủy Tân Bình, khi đến dự Ngày vàng hàng Việt tại chợ Tân Trụ vào sáng 22.9, Bà cho rằng Dự án Hàng Việt đồng hành cùng tiểu thương chợ truyền thống là cách làm hay để kết nối tiểu thương, quảng bá hình ảnh hàng Việt mạnh mẽ hơn với với người tiêu dùng.


Theo bà Kim Hoàng, quận Tân Bình hiện đang đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Thời gian qua, đã có nhiều đơn vị tổ chức nhiều phiên chợ, nhưng Ngày vàng hàng Việt là hiệu quả nhất. Người dân tham gia ngày hội khí thế, sự xuất hiện của đại sứ hàng Việt càng tăng hiệu quả trong công tác tuyên truyền. Bà cho biết: “Đi đôi với việc tăng cường sự hiện diện của hàng Việt ở chợ truyền thống, lực lượng chức năng quận Tân Bình sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý hàng nhập lậu, hàng kém chất  lượng để ủng hộ hàng Việt, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.”


Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động


Khiêng hàng về nhà


Mỹ Hảo, Bidrico “cháy” hàng trong ngày khai mạc và phải bổ sung thêm hàng mới


Lần này, có đến 22 học sinh được nhận quà khuyến học


Chí Thành luôn đông khách dù mới lần đầu tiếp cận thị trường


Bài và ảnh: Thành Nhân


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.