Tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Chuyển đổi từ nền kinh tế chỉ huy sang kinh tế thị trường nên phải làm thế nào để thay đổi tư duy và đáp ứng được nhu cầu trong giai đoạn mới. Cách tiếp cận cho giai đoạn mới cần xét đến các nhân tố tăng trưởng kinh tế ứng dụng khoa học công nghệ. Mô hình tăng trưởng mới phải phù hợp xu thế thời đại, coi đây là nhân tố quyết định tạo sự đột phá trong chuyển đổi.

Giảm 40 kế toán thống kê nhờ ứng dụng hệ thống thông minh

Từng có đến 40 kế toán làm thống kê về thu hoạch, vận chuyển, kiểm soát, rà soát các công việc liên quan đến quá trình sản xuất, kinh doanh của mình, hiện nay, công ty mía đường Lam Sơn (Lasuco) chỉ dùng hệ thống thông minh đã giải quyết được tất cả những công việc của 40 kế toán.

Kinh tế Việt Nam sẽ có vị trí tốt trên bản đồ thế giới

Trước việc Philippines bất ổn, Thái Lan có chiều hướng chững lại trong việc thu hút đầu tư, nên Việt Nam sẽ là quốc gia trong khối Asean có những thuận lợi và vị trí tốt trên bản đồ kinh tế khu vực và thế giới. Đây là chia sẻ của các giáo sư, chuyên gia xây dựng thương hiệu, đào tạo Marketting đến từ ĐH SMU, Singapore tại buổi Ăn trưa làm việc có chủ đề “Vị thế của Việt Nam trong Trật tự kinh tế thế giới mới...

Nhập khẩu vào Hoa Kỳ không hiểu kỹ có thể bị khởi tố …

Xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ nếu doanh nghiệp không tìm hiểu kỹ sẽ đối mặt với các khởi tố dân sự, hình sự của Toà án liên bang để truy tố doanh nghiệp và cấm vĩnh viễn xuất khẩu vào Hoa Kỳ lần nữa…đó là những chia sẻ của ông Nestor Scherbey, chuyên gia của Liên minh Tạo Thuận lợi Thương mại Toàn Cầu, chuyên gia Hải quan Thế giới (WCO).

Xử lý cảnh báo nhập khẩu: "Sẽ gặp rắc rối to nếu không đầy đủ quy trình"

Theo số liệu thống kê, tính đến đầu tháng 7.2017, về các cảnh báo của FDA đối với doanh nghiệp Việt Nam, có 32 lệnh cảnh báo với 530 trường hợp. Lệnh cảnh báo thứ 32 là về ghi nhãn sản phẩm sai, cụ thể không ghi rõ thành phần, tỷ lệ của từng thành phần…

GDP tăng trưởng chậm trong quý I/2017 và 02 nguyên nhân chính

Tại buổi tọa đàm "Đánh giá kinh tế Việt Nam 4 tháng đầu năm - Nhận định các chính sách nổi bật của Chính phủ", do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao và Đại học Fulbright tổ chức, ngày 15/5, T.S Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Nghiên cứu Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright cho rằng: Kinh tế Việt Nam có rất nhiều điều đáng chú ý, nhất là nhìn từ con số GDP quý 1/2017.

Quyên góp hàng trăm triệu đồng dành cho 100 trại sinh Trại hè hàng Việt tí hon 2017

“Xem clip, tôi rơi nước mắt vì thấy hoàn cảnh của các em trại sinh của Trại hè hàng Việt tí hon năm nay quá khó khăn. Việc chung tay, đồng hành của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp sẽ giúp tổ chức tốt hơn cho các em trại sinh Trại hè hàng Việt tí hon 2017”. Đây là phát biểu của nghệ sĩ Xuân Hương – người vừa được kết nạp vào CLB Đại sứ hàng Việt tại buổi gây quỹ trại hè Đại sứ Hàng Việt Tí hon 2017 “share to be shared”.

Xu hướng An toàn thực phẩm toàn cầu & giải pháp gia tăng xuất khẩu cho DN Việt

Xuất khẩu vào Mỹ, mọi thứ nay đã khác. Cũng về đề tài an toàn thực phẩm, nhưng người Mỹ, dưới đạo luật mới có tên Hiện đại hóa an toàn thực phẩm - FSMA (Food Safety Modernization Act), thay vì kiểm tra hàng hóa nhập khẩu tại nước Mỹ thì chuyển về kiểm soát ngay tại quốc gia xuất khẩu trên toàn chuỗi sản xuất.

Chuyển giao cơ nghiệp: Không được vội vàng

Bàn về người kế nghiệp trong doanh nghiệp gia đình, giáo sư Paul Brown, Trường kinh doanh Monarch (Thụy Sĩ) kể câu chuyện được nghe về Thép Việt: Khi Hiếu (Đỗ Duy Hiếu – Giám đốc Điều Hành Thép Việt hiện nay) học xong về Việt Nam, cha Hiếu (Ông Đỗ Duy Thái) có nói, “con không nhất thiết phải quay về công ty. Con muốn đi làm những việc khác vẫn được”.

Làm sao duy trì doanh nghiệp gia đình?

“Điều hành một doanh nghiệp phức tạp hơn nhiều so với việc lái một chiếc máy bay. Chắc sẽ không ai đưa cho con mình chiếc máy bay và hy vọng rằng tự nhiên con mình lái được. Ở Việt Nam có nhiều doanh nghiệp lớn, khi người con chỉ 23 – 24 tuổi nhưng đã được chuyển giao những máy bay rất lớn, và kỳ vọng họ phải biết lái. Nhưng, ở lứa tuổi như thế thì thường nên là hành khách hay phi công?

Sinh hoạt LBC: Kế thừa – Nhìn từ ba phía

Điều kiện tiên quyết để một doanh nghiệp giữ vững, phát huy các giá trị và trường tồn cùng thời gian đó là phải có người kế thừa. Thế nhưng, với các công ty ở Việt Nam, nhất là các công ty gia đình, đang gặp rất nhiều vấn đề và công cuộc chuyển giao cũng đầy trắc trở. Đã có những làn sóng các chủ doanh nghiệp mời các CEO người nước ngoài về, nhưng cũng không thành. Làn sóng tiếp theo là mời những người tài là người Việt từ các công ty đa quốc gia đến giữ chức CEO, và cũng đầy trắc trở. Làn sóng thứ ba chính là thế hệ kế thừa. Nhưng liệu công ty có giữ được sự trường tồn? Liệu công ty có tiếp tục phát triển?

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.