Hành trình sáng tạo của Sài Gòn Food

Doanh nghiệp muốn phát triển phải luôn trong tâm thế đổi mới và sáng tạo từ những việc nhỏ nhất. Đó là cách bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó tổng giám đốc Công ty CP Sài Gòn Food cùng cộng sự gầy dựng nên thương hiệu Sài Gòn Food vững vàng mười mấy năm qua.

Làm đúng cái đang bị sai

TS Nguyễn Thanh Mỹ, tự trào mình là “ông Việt kiều té giếng”, trở về quê đầu tư, kêu lên: “Ở Trà Vinh quê tôi có lúa gạo, cá tôm, cây trái nhiều, có thể nói là ngồi trên mỏ thực phẩm, vậy mà dân ta cứ phải ăn thực phẩm bẩn hàng ngày. Có cái gì đó sai sai!” Vậy nên, theo ông Mỹ, “khi chúng ta thấy thách thức ở các khâu trong chuỗi giá trị, từ vật tư đầu vào, canh tác, chế biến, phân phối, tiêu thụ và nhìn thấy khâu bảo quản sau thu hoạch của ta còn kém, sản phẩm hư, tổn thất không dưới 40% thì có nhiều việc phải làm. Trên thế giới, người ta tính với khối lượng 40% sản phẩm hư trên toàn cầu có thể nuôi 3 tỉ người”.

Nông nghiệp ĐBSCL phải thay đổi trước 3 cơ hội

“ĐBSCL đang đứng trước 3 cơ hội và những thách thức lớn. Một là cùng lúc đối mặt với biến đổi khí hậu (BĐKH), 2 là đối với hội nhập và thứ 3 là đối mặt với cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Điều này buộc nông nghiệp phải thay đổi, vận dụng những công nghệ để tiết kiệm nhất nguồn nước”, chuyên gia kinh tế, TS. Lê Đăng Doanh chia sẻ như thế tại Bến Tre ngày 18.11 vừa qua.

Người đưa đồ sứ Việt lên đỉnh cao

“Ðồ sứ là niềm đam mê trọn đời tôi”, ông Lý Ngọc Minh - Chủ nhân hãng sứ nổi tiếng Minh Long I (Bình Dương) chia sẻ. Giữa hanh hao nắng Thu, người đàn ông sinh ra trong gia tộc có 3 đời làm gốm sứ lần giở lại ký ức.

Niềm vui từ áp lực và thị trường

Để bán được nông sản TƯƠI MỖI NGÀY thứ thiệt, các thành viên của An Phú phải tự tạo áp lực để vươn lên, và cảm nhận được niềm vui khi chạm tay được vào thị trường.

Văn hóa doanh nghiệp bắt đầu từ cái tâm

Cách đây nhiều năm, tôi từ nước ngoài trở về Trà Vinh để xây dựng nhà máy, chỉ có một tâm niệm: tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương và giúp đỡ quê hương mình phát triển tốt hơn.

Tuổi 70 mà thấy như thanh xuân

Người bào chế thành công sản phẩm trà Tâm Lan từ bốn cây thảo dược quý là hoàn ngọc, lược vàng, cúc hoa và kim ngân hoa, có tác dụng kháng viêm, chống ung, nâng cao sức bền thành mạch, an thần, giải độc cơ thể hiệu quả chính là bà Võ Thị Lấn.

Chính phủ liêm chính: ‘Người dân đang nhìn Vinamilk, Sabeco’

(Chinhphu.vn) – Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, trông đợi vào một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, người dân đang nhìn vào quá trình bán vốn nhà nước tại các doanh nghiệp lớn như Vinamilk, Sabeco, Habeco.

Nếu buông xuôi sẽ tệ hại hơn!

Khá đơn độc trong việc bảo vệ sông Mekong và đánh động xã hội về biến đổi khí hậu, thầy Tuấn đã tìm đến nhiều diễn đàn quốc tế để thông tin, tìm kiếm thông tin...

Không có sự tử tế trên một nền văn hoá thấp kém

Thế Giới Tiếp Thị đã gặp gỡ ông Nguyễn Duy Long, người có 20 năm kinh nghiệm trong ngành thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), và đã phải… bỏ nghề, vì không thể chịu nổi cách làm hiện nay.

Rau quả hay lúa gạo?

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, 7 tháng đầu năm 2016 xuất khẩu rau quả đạt 1,35 tỉ đô la Mỹ, lần đầu vượt qua xuất khẩu lúa gạo (1,32 tỉ đô la Mỹ). Sự tăng trưởng của ngành rau quả liệu có bền vững hay chỉ là nhất thời? Và chúng ta nhìn thấy gì từ sự kiện này?

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Khám phá Anova Feed
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.