11:35' 06/09/2017
HVVNT: Thị trường huyện Phú Tân, Chợ Mới mà DN cần biết
      E-mail        
Từ ngày 11 – 17/09/2017, tại hai huyện Phú Tân và Chợ Mới tỉnh An Giang, Dự án hàng Việt về nông thôn sẽ tổ chức liên tiếp 2 phiên chợ HVVNT ở đây. Đây cũng là phiên chợ lần thứ 8 và thứ 9 về An Giang từ 2009 đến nay.

 

Dự án HVVNT của Trung tâm BSA khảo sát thực tế về các ngành hàng tại hai địa điểm trên nhằm giúp DN có những tính toán của mình, cụ thể như sau:


 

Đoàn xe đạp diễu hành tại một chương trình HVVNT huyện Chợ Mới, An Giang năm 2015

 

Huyện Phú Tân (11 – 12 – 13/09/2017)

 

Mặt bằng tổ chức phiên chợ là Trung tâm thương mại Phú Mỹ, với gần 300 tiểu thương buôn bán, gồm các khu đồ may sẵn, thực phẩm tươi sống và chế biến… Mặt bằng phiên chợ có đèn cao áp chiếu sáng thuận lợi cho việc tổ chức phiên chợ cũng như việc vận chuyển hàng hóa của DN.

 

Ngoài Trung tâm thương mại Phú Mỹ buôn bán cả ngày, tại huyện còn có chợ Mỹ Lương cũng là nơi tới mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân trong huyện từ 6 – 8 giờ sáng.

 

Hóa mỹ phẩm: Tại chợ, các sản phẩm bột giặt và nước rửa chén đa dạng về chủng loại. Trong đó, bột giặt Omo, Aba và nước rửa chén Sunlight được trưng bày nhiều tại các quầy kệ. Tuy vậy, các mặt hàng của Lix vẫn bán khá tốt và chiếm một thị phần riêng. Còn sản phẩm của Mỹ Hảo cũng có nhưng sức mua yếu.

 

Hàng thời trang: Bên ngoài và bên trong chợ có khá nhiều sạp quần áo. Nhưng các sạp bên trong trưng bày bắt mắt và đa dạng mẫu mã hơn. Các tiểu thương đa phần lấy hàng chủ yếu từ các chợ đầu mối TP HCM.

 

Mặt hàng thời trang dành cho nữ bán chạy nhất vì mẫu mã đẹp và đa dạng. Còn mặt hàng ba lô, túi xách ít mẫu mã, kém chất lượng.

 

Đồ nhựa, inox: Tại TTTM Phú Mỹ có một cửa hàng kinh doanh sản phẩm từ nhựa và inox nhưng chỉ toàn các sản phẩm nhỏ như rổ, chén, ly…

 

Xuất hiện nhiều sản phẩm nhựa của Duy Tân, Qui Phúc, Đại Đồng Tiến Duy Thành… Trong khi đó, các sản phẩm gia dụng, tập trung tại các cửa hàng trang trí nội – ngoại thất lớn, xung quanh chợ Mỹ Lương cũ.

Thực phẩm: Các sản phẩm nước chấm và gia vị nêm khá phong phú, đa dạng. Sản phẩm Cholomex xuất hiện nhiều, trưng bày bắt mắt, số lượng tiêu thụ tốt. Ngoài ra Chinsu cũng chiếm nhiều trên các quầy kệ trong chợ.

 

Huyện Chợ Mới (15 – 16 – 17/09/2017)


 

Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm với tiểu thương trong chợ

 

Mặt bằng phiên chợ tại nhà thi đấu thể thao huyện Chợ Mới. Mặt bằng có kết cấu sân bê tông, với hệ thống đèn chiếu sáng, có hàng rào bảo vệ xung quanh. Vị trí tổ chức nằm trên trục lộ chính nên thuận lợi cho xe DN vận chuyển hàng hóa cũng như người tiêu dùng đến phiên chợ.

 

Chợ Mới: Chợ nằm ngay trung tâm huyện với diện tích khá lớn và là trung tâm buôn bán của cả huyện với khoảng 500 tiểu thương buôn bán. Chợ bán cả ngày, nhưng thời gian họp chợ đông nhất là từ 6h đến 11h trưa.

 

Hóa mỹ phẩm: Tại đây thì sản phẩm của Lix, Aba và Omo bán chạy nhất. Nước rửa chén Mỹ Hảo và Lix trưng bày với số lượng rất khiêm tốn. Nhưng người tiêu dùng cũng rất chuộng.

 

Hàng thời trang: Hàng thời trang khá đa dạng về số lượng và chủng loại. Tuy nhiên, đa phần là quần áo không thương hiệu lấy từ TPHCM về bán và giá cả khá mềm.

 

Ba lô, túi xách bày bán với số lượng khá nhiều, đa phần là hàng không chất lượng, còn giày dép khá ít để phục vụ người tiêu dùng.

 

Chăn, drap, gối, nệm: Hàng hóa nghèo nàn và chất lượng thấp là đặc trưng của các cửa hàng chăn ra gối nệm ở đây. Ngoài ra, việc trưng bày không bắt mắt, giá cả tùy hứng, đa phần là hàng Trung Quốc là chủ yếu.

 

Dù vậy, tại các cửa hàng nội thất lớn bên trong có thấy sản phẩm của Vạn Thành và Kim Cương.

 

Đồ nhựa, inox: Nhiều cửa hàng lớn bày bán các mặt hàng nhựa và inox như: Sang Thủy, Hiệp Hưng, Hiệp Xuân. Hàng nhưa bán chạy là Duy Tân, Qui Phúc, Đại Đồng Tiến. Hàng inox là Hòa Phát, Tiến Độ và Qui Phúc.

 

Thực phẩm: Thị trường nước chấm đa dạng về chủng loại và số lượng. Chin su bán chạy nhất, còn nước mắm Barona bày bán ít. Ít thấy sản phẩm của Thái Long được tiểu thương trưng bày. Trong khi, sản phẩm Cholimex xuất hiện khá đầy đủ, từ nước mắm, nước tương, tương ớt, tương cà, sốt gia vị…


Sản phẩm gia dụng: Sản phẩm bếp gas, quạt máy, nồi cơm điện và cân được người tiêu dùng quan tâm về sản phẩm chất lượng và là hàng VN chất lượng cao. Được các cửa hàng trưng bày rất nhiều trong chợ.


Doanh nghiệp tải phiếu đăng ký phiên chợ tại đây


Doanh nghiệp quan tâm vui lòng liên hệ


Trưởng dự án: Lê Minh Quân - ĐT: 0919.639.546 - 0937.207.707 

Phụ trách địa phương: Lưu Quang Minh - ĐT: 0933.627.013 

Phụ trách Doanh Nghiệp: Lương Vũ Trọng Nghĩa - ĐT: 0936.237.372 – 0937.201.797

 

HVVNT

In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.