Kỳ truyện: huỷ mã số kinh doanh nhập khẩu vào Mỹ

Gần 01 tháng trước, báo chí lẫn DN Việt xôn xao về thông tin huỷ mã số kinh doanh Nhập khẩu vào Mỹ. Nhưng có dè đâu, chuyện 679 DN Việt bị chặn này đã có từ tháng 05/2017, đến tận cuối tháng 08 lại vẫn được xào xáo lại. Chúng tôi đã nhờ những người giỏi research thông tin nhất, kể cả một bạn phóng viên Đài truyền hình VN cũng vào cuộc tìm danh sách 679 đó nhưng đều không thành - không tìm được. Bà Vũ Kim Hạnh, chủ tịch Hội DNHVNCLC đã gọi vui đây là con Ma - vì không biết nên người ta mới sợ. Vậy có chuyện gì xảy ra....

Auchan Retail Việt Nam: Nông sản Việt Nam hiếm và đắt đỏ ở thị trường châu Âu

Các sản phẩm nông sản của Việt Nam rất có giá trị, xuất khẩu được với giá cao ở Âu châu, chúng tôi chú ý nhiều đến những loại hoa quả như là vải, nhãn, thanh long, xoài… Đây là những loại sản phẩm bên châu Âu rất hiếm và có giá rất đắt. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì các nhà sản xuất, chế biến của Việt Nam cần có những giải pháp để nâng cao chất lượng, đặc biệt là công tác bảo quản sản phẩm để xuất khẩu.

‘Và đó cũng là những tháng năm đẹp nhất của tôi…’

“Đã là doanh nghiệp thì phải có vốn, mà đã có vốn thì nhà nước phải quản số vốn đó!”.

Nông nghiệp ĐBSCL phải thay đổi trước 3 cơ hội

“ĐBSCL đang đứng trước 3 cơ hội và những thách thức lớn. Một là cùng lúc đối mặt với biến đổi khí hậu (BĐKH), 2 là đối với hội nhập và thứ 3 là đối mặt với cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Điều này buộc nông nghiệp phải thay đổi, vận dụng những công nghệ để tiết kiệm nhất nguồn nước”, chuyên gia kinh tế, TS. Lê Đăng Doanh chia sẻ như thế tại Bến Tre ngày 18.11 vừa qua.

Chính phủ liêm chính: ‘Người dân đang nhìn Vinamilk, Sabeco’

(Chinhphu.vn) – Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, trông đợi vào một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, người dân đang nhìn vào quá trình bán vốn nhà nước tại các doanh nghiệp lớn như Vinamilk, Sabeco, Habeco.

Nếu buông xuôi sẽ tệ hại hơn!

Khá đơn độc trong việc bảo vệ sông Mekong và đánh động xã hội về biến đổi khí hậu, thầy Tuấn đã tìm đến nhiều diễn đàn quốc tế để thông tin, tìm kiếm thông tin...

Không có sự tử tế trên một nền văn hoá thấp kém

Thế Giới Tiếp Thị đã gặp gỡ ông Nguyễn Duy Long, người có 20 năm kinh nghiệm trong ngành thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), và đã phải… bỏ nghề, vì không thể chịu nổi cách làm hiện nay.

Rau quả hay lúa gạo?

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, 7 tháng đầu năm 2016 xuất khẩu rau quả đạt 1,35 tỉ đô la Mỹ, lần đầu vượt qua xuất khẩu lúa gạo (1,32 tỉ đô la Mỹ). Sự tăng trưởng của ngành rau quả liệu có bền vững hay chỉ là nhất thời? Và chúng ta nhìn thấy gì từ sự kiện này?

Ông Pascal Billaud: ‘Hàng Việt Nam phải được quảng bá nhiều hơn nữa’

Pascal Billaud là một nhà kinh doanh lão luyện trong ngành bán lẻ. Ông từng là Tổng giám đốc điều hành của Big C Việt Nam, sau đó rời công ty này, rồi lại "Châu về Hợp Phố" khi trở thành Tổng giám đốc điều hành phụ trách bán lẻ thực phẩm Central Group, tập đoàn bán lẻ Thái Lan vừa mua lại hệ thống Big C việt Nam từ tay Casino của Pháp. Chúng tôi có cuộc trò chuyện với ông bên lề Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan vừa được tổ chức tại Bankok.

Nhân tố quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp

Các hệ sinh thái khởi nghiệp cần nhiều thập kỷ để hình thành và dần định hình một cơ chế vận hành phối hợp nhuần nhuyễn, hiệu quả giữa các cấu phần của nó. Nếu hình dung hệ sinh thái khởi nghiệp như một cỗ máy thì cần thời gian để căn chỉnh cho các bánh răng ăn khớp với nhau. Đôi khi, chính sự va đập và bào mòn lẫn nhau cũng là sự căn chỉnh cần thiết...

Bà Vũ Kim Hạnh: "Vingroup thực lòng muốn cùng DN chứ không phải chỉ đi kiếm hàng về làm phong phú hệ thống phân phối"

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao đánh giá cao nỗ lực của Vingroup trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam nhưng bà Vũ Kim Hạnh cho rằng: "Việc cơm có lành, canh có ngọt hay không thì phải chờ thêm thời gian".

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.