‘Và đó cũng là những tháng năm đẹp nhất của tôi…’

“Đã là doanh nghiệp thì phải có vốn, mà đã có vốn thì nhà nước phải quản số vốn đó!”.

Nông nghiệp ĐBSCL phải thay đổi trước 3 cơ hội

“ĐBSCL đang đứng trước 3 cơ hội và những thách thức lớn. Một là cùng lúc đối mặt với biến đổi khí hậu (BĐKH), 2 là đối với hội nhập và thứ 3 là đối mặt với cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Điều này buộc nông nghiệp phải thay đổi, vận dụng những công nghệ để tiết kiệm nhất nguồn nước”, chuyên gia kinh tế, TS. Lê Đăng Doanh chia sẻ như thế tại Bến Tre ngày 18.11 vừa qua.

Chính phủ liêm chính: ‘Người dân đang nhìn Vinamilk, Sabeco’

(Chinhphu.vn) – Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, trông đợi vào một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, người dân đang nhìn vào quá trình bán vốn nhà nước tại các doanh nghiệp lớn như Vinamilk, Sabeco, Habeco.

Nếu buông xuôi sẽ tệ hại hơn!

Khá đơn độc trong việc bảo vệ sông Mekong và đánh động xã hội về biến đổi khí hậu, thầy Tuấn đã tìm đến nhiều diễn đàn quốc tế để thông tin, tìm kiếm thông tin...

Không có sự tử tế trên một nền văn hoá thấp kém

Thế Giới Tiếp Thị đã gặp gỡ ông Nguyễn Duy Long, người có 20 năm kinh nghiệm trong ngành thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), và đã phải… bỏ nghề, vì không thể chịu nổi cách làm hiện nay.

Rau quả hay lúa gạo?

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, 7 tháng đầu năm 2016 xuất khẩu rau quả đạt 1,35 tỉ đô la Mỹ, lần đầu vượt qua xuất khẩu lúa gạo (1,32 tỉ đô la Mỹ). Sự tăng trưởng của ngành rau quả liệu có bền vững hay chỉ là nhất thời? Và chúng ta nhìn thấy gì từ sự kiện này?

Ông Pascal Billaud: ‘Hàng Việt Nam phải được quảng bá nhiều hơn nữa’

Pascal Billaud là một nhà kinh doanh lão luyện trong ngành bán lẻ. Ông từng là Tổng giám đốc điều hành của Big C Việt Nam, sau đó rời công ty này, rồi lại "Châu về Hợp Phố" khi trở thành Tổng giám đốc điều hành phụ trách bán lẻ thực phẩm Central Group, tập đoàn bán lẻ Thái Lan vừa mua lại hệ thống Big C việt Nam từ tay Casino của Pháp. Chúng tôi có cuộc trò chuyện với ông bên lề Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan vừa được tổ chức tại Bankok.

Nhân tố quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp

Các hệ sinh thái khởi nghiệp cần nhiều thập kỷ để hình thành và dần định hình một cơ chế vận hành phối hợp nhuần nhuyễn, hiệu quả giữa các cấu phần của nó. Nếu hình dung hệ sinh thái khởi nghiệp như một cỗ máy thì cần thời gian để căn chỉnh cho các bánh răng ăn khớp với nhau. Đôi khi, chính sự va đập và bào mòn lẫn nhau cũng là sự căn chỉnh cần thiết...

Bà Vũ Kim Hạnh: "Vingroup thực lòng muốn cùng DN chứ không phải chỉ đi kiếm hàng về làm phong phú hệ thống phân phối"

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao đánh giá cao nỗ lực của Vingroup trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam nhưng bà Vũ Kim Hạnh cho rằng: "Việc cơm có lành, canh có ngọt hay không thì phải chờ thêm thời gian".

“Quá hiếm người "tự ghè đá vào chân mình", làm sao cải cách được”?

Tại Hội thảo Khát vọng Việt Nam 2035, thông điệp về cải cách thể chế lại tiếp tục được nhấn mạnh. Song chuyên gia Phạm Chi Lan cho rằng, trong chuyện cải cách khó trông chờ được sự cải cách của các cơ quan nhà nước. Tại Hội thảo, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết.

Bạn không thể đánh thức những kẻ đang giả vờ ngủ

Những cái đầu đang nóng lại thêm nóng khi cuối cùng thì Bộ Tài nguyên & Môi trường tiếp tục khất lần kết luận về nguyên nhân biển chết dù sự việc xảy ra đã 20 ngày.

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
"Đột nhập" cơ sở làm ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.