Phát động Chương trình “Trẻ em sáng tạo: Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em”

Trong tháng 6/2018, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), Saigon Innovation Hub (SIHUB - trực thuộc Sở Khoa học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh), Sở Quy hoạch - Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh và Trường dạy tư duy sáng tạo Arkki, cùng hợp tác ra mắt chương trình “Trẻ em sáng tạo: Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em”.

Nhà hàng hải mê trồng dưa lưới Nhật

Ít ai nghĩ Trần Phong Lan, ông chủ 4ha dưa lưới, đồng thời là giám đốc công ty cổ phần phát triển nông nghiệp Hải Âu (Seagull ADC), từng là sĩ quan tàu biển viễn dương. Lan bảo mình là con nhà nông, sinh ra ở vùng đất Cần Thơ, mơ làm nông nghiệp từ thời niên thiếu, nên sau này, dù lập nghiệp, rồi thành công với nghề tàu biển, anh vẫn nung nấu…

Những điểm mới của cuộc thi ‘Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 4’

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 4 – năm 2018 vừa khởi động hôm 16/5/2018. Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay có nhiều điểm mới về đối tượng dự thi, giải thưởng… Sau một tuần phát động, đã có năm dự án tham dự.

Đôi bạn keo sơn

Tiêu thụ sản phẩm luôn là vấn đề nóng của doanh nghiệp hiện nay. Chuyến đi ThaiFex cho nhiều ví dụ và kinh nghiệm thực tiễn hay.

Ant Financial trở thành công ty công nghệ tài chính lớn nhất thế giới

Bloomberg cho biết đợt huy động vốn mới nhất đã đưa Ant Financial, có trụ sở tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc), trở thành công ty công nghệ tài chính lớn nhất thế giới.

Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất đầu tư giải pháp SAP S/4HANA

Ngày 8/6, công ty thép Hòa Phát Dung Quất (thành viên của tập đoàn thép Hòa Phát) công bố khởi động dự án quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP S/4HANA do công ty công nghệ CITEK thực hiện.

Trái ‘thiên đường’ suýt rớt xuống địa ngục

Gấc được mệnh danh là “trái thiên đường” suýt bị đẩy xuống “địa ngục” tại Trà Vinh vì bị coi là cây trồng không phù hợp.

Sông và người, hiểu nhau mới chung sống bền lâu

Nói theo nhà văn Nguyễn Hiến Lê, dòng sông Mekong như có hẹn với dân tộc Việt, cùng xuất phát từ phương Bắc, người men theo bờ biển Đông xuống, kẻ đi phía Tây dãy Trường Sơn, sông Mekong đến trước sáu ngàn năm, miệt mài xây dựng nên một vùng đất trù phú ở phương Nam chờ sẵn đó. Đến một ngày cách đây hơn ba trăm năm, người Việt đặt chân đến khai phá, xây dựng lên một cơ đồ trù phú, truyền lại cho con cháu, gọi là vùng châu thổ Cửu Long, tượng trưng cho chín cửa sông.

Trí tuệ Việt Nam: Nhìn tới tương lai

Năm 2016 xuất hiện những dấu hiệu cho thấy xu thế toàn cầu hóa có chiều hướng đảo ngược và thế giới phẳng của Thomas Friedman đang trở nên gồ ghề. Thắng lợi của chủ nghĩa quốc gia tại Nga mang đến cho Vladimir Putin vị thế người quyền lực nhất thế giới, nhưng đồng thời cũng tạo ra hàng rào cấm vận kinh tế giữa Nga và châu Âu.

Toàn cầu hóa, tiếp tục hay quay đầu

Joe kỹ sư trẻ người Mỹ lên đường đi Trung Quốc, tham gia điều hành một xưởng chế tạo linh kiện điện thoại di động. Anh bỏ lại đằng sau bạn gái và một xã hội an bình, đi vào một cộng đồng sản xuất xa lạ với hàng ngàn nhân công và kỹ sư từ nhiều quốc tịch khác nhau để cuối cùng đem về cho nước Mỹ những thiết bị tinh tế được sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Đầu tư cho công nghệ là xu hướng đúng đắn

Cuộc trò chuyện giữa anh Lý Huy Sáng - PTGĐ công ty TNHH Minh Long I - doanh nghiệp tiên phong trong việc nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ mới nhất trên thế giới vào sản xuất với anh Phan Thanh Giản - GĐ sản phẩm công ty dịch vụ trực tuyến FPT sẽ đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi về việc ứng dụng công nghệ cao của các doanh nghiệp Việt Nam vào công tác quản trị như thế nào?

Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.