“KHCN ở ngoài đường biên thị trường công nghệ”

Rất nhiều vấn đề “tréo nghoe” được các nhà khoa học, cơ quan quản lý, doanh nghiệp đưa ra tại hội thảo “Phát triển thị trường khoa học và công nghệ khu vực phía Nam – Từ thực tiễn của TP.HCM” do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức ngày 22.12.2016.

Tăng kiến tạo để nâng cao giá trị cho hạt gạo

Ngày 11/10/2016, Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp...

Việt Nam tìm kiếm đại diện tham gia Creative Business Cup toàn cầu

Để chuẩn bị cho vòng chung kết Creative Business Cup toàn cầu 2016 tại Đan Mạch vào tháng 11 tới, Việt Nam sẽ tuyển chọn 1 ứng viên duy nhất tham gia cuộc thi này. Từ nay đến hết ngày 15 tháng 9 năm 2016, là thời hạn đăng ký dành cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước có dự án kinh doanh sáng tạo, có tiềm năng trên thị trường. Cuộc thi do Mạng lưới Doanh nhân Sáng tạo (Creative Entrepreneurs Network) tổ chức.

Doanh nghiệp Hàn Quốc: Nhiều kỳ vọng bước vào lĩnh vực nông nghiệp tại ĐBSCL

04 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm, mỹ phẩm đã nói rõ kỳ vọng tại buổi kết nối với các doanh nghiệp tại TP Cần Thơ ngày 02/8/2016, do Hiệp hội doanh nghiệp TP Cần Thơ phối hợp với Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP) tổ chức.

Quản lý sáng tạo qua “nỗi đau của khách hàng”

Trong đổi mới sáng tạo, có 7 yếu tố cần quản lý. Tiến sĩ Jaime Amsel - sáng lập viên và CEO của Strategy and POIESYE trong khóa huấn luyện về Đổi mới sáng tạo tại Trung tâm BSA vừa qua đã ví: Việc quản lý sự đổi mới sáng tạo như việc trồng một cái cây. Trong đó, thành phần nuôi dưỡng cái cây đổi mới sáng tạo chính là 3 yếu tố: Tổ chức, Sự quản lý và Khách hàng.

Để ý tưởng ĐMST được “chấm”

“Một nhà đầu tư muốn đầu tư vào một startup hay dự án nào đó, họ không quan tâm đến chuyện anh làm như thế nào, mà quan tâm anh có thật sự xác định được đúng vấn đề trục trặc và đưa ra giải pháp hay không?”

IBA Mekong: Quản trị thay đổi hiệu quả

“Nghiên cứu gần đây của trường Harvard cho thấy 70% các thay đổi trong công ty bị thất bại do hầu hết đã hiểu sai bản chất của vấn đề và ứng dụng sai cách”, ông Trần Trọng Gia Vinh, Giám đốc Công ty Tư vấn giải pháp bền vững, chia sẻ với các học viên chương trình Quản trị kinh doanh thời hội nhập do LBC phối hợp với công ty GIBC tổ chức dành riêng cho 4 tỉnh ABCD Mekong, tuần học thứ 4 (từ ngày 23-24/7/2016) tại TP Cần Thơ.

Doanh nghiệp “thu hoạch” gì từ khóa huấn luyện ĐMST

Sau bốn ngày học liên tiếp, từ 18 – 21.07.2016, tại Trung tâm BSA, khóa huấn luyện đặc biệt về đổi mới sáng tạo lần thứ hai đã chính thức bế mạc. Nhiều ý kiến, nhận xét đa chiều của doanh nghiệp đã được đưa ra nhằm đánh giá khóa học này.

Làm gì để chuyển đổi doanh nghiệp truyền thống sang ĐMST

Một công ty nhựa của Israel hàng năm tổ chức cuộc thi gọi là Olympic Content, kêu gọi ý kiến đóng góp của nhân viên về quy trình, cải tiến hệ thống làm việc. Cuối cùng, có một nhân viên chuyên lái xe nâng đưa ra ý tưởng tăng 2% lượng hàng chất lên container.

Accelarator - Gia tốc khởi nghiệp: cho trước, nhận sau

“Tại sao các tập đoàn lớn trên thế hiện hiện nay lại thiết lập các chương trình tăng tốc về startup - khởi nghiệp. Lý do là bởi các startup chính là một công cụ quan trọng giúp họ duy trì khả năng về đổi mới sáng tạo để liên tục phát triển”.

Đối xử với ý tưởng đổi mới sáng tạo như thế nào?

Cạnh tranh với nhau trên từng centimet, nhưng hai đối thủ tưởng một mất một còn có thể bắt tay nhau cùng hợp tác? Và làm thế nào để "bắt" đối thủ cùng suy nghĩ theo hướng với mình? Câu trả lời là hãy sáng tạo! Nhưng làm như thế nào?...

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Khám phá Anova Feed
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.