Khởi nghiệp làm du lịch của Nhóm đồng điệu “chân đất”

Trong khi những ý tưởng phát triển du lịch bằng cách chiếm một hòn đảo, phá những vạt rừng, xây những dinh thự, đầu tư ngàn tỉ thì Nguyễn Thị Ngọc Sương và Trần Trúc Linh tự vạch ra những cung đường về cồn Sơn, Cờ Đỏ, Cái Răng dò tìm những dấu ấn để thiết kế tour điền dã từ những mảnh ghép.

Giá heo hơi tiếp tục khủng hoảng

Biểu đồ giá heo hơi trên khắp cả nước vẫn chưa được cải thiện, cho dù hơn tuần nay Trung Quốc đã chủ động mở “he hé” cửa khẩu để nhập heo từ Việt Nam.

Chỉ mới làm ăn với “lái nhỏ” mà đã “trật vuột”

Thay vì mua bán với nhà phân phối tại miền Bắc, thương lái Trung Quốc đi thẳng vào các tỉnh ở miền Nam nên thỉnh thoảng lại nghe thêm một kênh trung gian ở miền Bắc “dẹp tiệm”.

Chuyện tử tế từ một con gà

Bà Cao Thị Ten, chủ trại gà thảo mộc lớn nhất phía Nam xác nhận, trang trại đã ngừng cung cấp sản phẩm gà thảo mộc cho công ty TNHH San Hà (SanHaFoods) giết mổ và phân phối...

Giải cứu doanh nghiệp

Chuyện không có gì mới sao phải giải cứu. Thì đáng lẽ giải cứu lâu rồi, nay rất hay là họp DN và Thủ tướng thì Thủ tướng chủ động đặt vấn đề đúng tầm mức: năm nay là năm giảm phí cho DN và lập tức ký ngay chỉ thị 20 ngay khi đang họp.

Cứu con heo làm chết con gia cầm

Kết quả cuộc giải cứu heo tổng lực: tổng đàn heo vẫn cung vượt xa cầu, và trên thị trường xuất hiện thêm nhiều gia cầm và nông sản khác cần được vào cuộc.

Đến lượt “#giaicuuchanhday”?

“Hết giải cứu dưa hấu, đang giải cứu heo, sắp sửa đến lượt giải cứu chanh dây nè”, nhiều nông dân ở Chư Sê, Gia Lai, nói. Từ một vùng đất được mệnh danh là “xứ sở càphê”, “vương quốc tiêu”, nay Chư Sê khủng hoảng chanh dây. Diện tích chanh dây của Chư Sê chưa bằng nhiều huyện khác, như Mang Yang, Dăk Đoa… nhưng với khí hậu, độ phì nhiêu của đất mà cây chanh dây “cứ cắm xuống là lên”. Vài năm trước, hồ hởi trồng bao nhiêu thì nay, cây chanh dây đang đứng trước nguy cơ cần được giải cứu!

Nền kinh tế trông vào Samsung

Một câu hỏi lớn được đặt ra: tại sao GDP chỉ tăng trưởng 5,1%, thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái, và liệu rằng mục tiêu GDP tăng 6,7% của cả năm có khả thi hay không?

Vì sao trẻ nghèo không lớn nổi?

Tôi vừa gặp một người yêu giày nhất thế gian. Không phải vì showroom giày của Phan Hải, ông chủ của BQ, rất đẹp mà chỉ sau ngắm nghía từng đôi giày, nghe anh nói chuyện giày tôi mới chợt nghĩ thế. Cùng đi thăm showroom giày BQ hôm đó còn có anh Lê Phụng Hào, từng là phó tổng giám đốc Biti’s nhiều năm.

Tự cứu trước khi trời cứu!

Những nông dân ở Chợ Gạo, Tiền Giang, nơi từng nở rộ những trang trại chăn nuôi heo, gà có tiếng, nói rằng ngay khi người ta tổ chức hội nghị bàn cách giải cứu con heo thì bữa ăn hội nghị chỉ thấy tôm, mực, thịt bò... Bây giờ tiệc dưới quê, giá heo còn 2,5 triệu đồng một tạ, nếu nấu món gì có thịt heo sợ mang tiếng đãi khách quá bèo.

Xây đập Pak Beng bất chấp tác động xấu tới môi trường hạ lưu Mekong

Đập Pak Beng do công ty Datang Overseas Investment Co., Ltd. (Datang), Trung Quốc, thiết kế và đầu tư thông qua một thoả thuận ký kết với Chính phủ Lào năm 2007, dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2023 và hoạt động thương mại trong năm 2024.

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Khám phá Anova Feed
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.