Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng đầu bếp Đỉnh Việt Nam đi chợ và... Livestream

Đi thăm nhiều gian hàng, dùng thử, tìm hiểu về sản phẩm, chụp hình sản phẩm, livestrearm trên trang facebook cá nhân của mình… đó là những hình ảnh mà Đại sứ hàng Việt - ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thực hiện tại Phiên chợ Xanh tử tế lần thứ 92 diễn ra vào cuối tuần qua.

Cá Basa sốt rau thơm

Món ăn với nguyên liệu chính là cá basa rất tốt cho tim mạch và đặc biệt là trí não của trẻ em.

Bông lau, một loài cá quý hiếm

Bông lau là loài cá da trơn, tên khoa học là Pangasius Krempfy, chi cá tra (Pangasius), thuộc loài di trú và là đặc sản của dòng Mekong.

Khởi nghiệp – những góc nhìn mới

TS Patrick Khor, một chuyên gia về khởi nghiệp tại Singapore và ông Nguyễn Hữu Thái Hoà, chủ tịch hội đồng quản trị chương trình iBosses Việt Nam, đã có mặt tại TP.HCM vào sáng ngày 14.12.2017 để chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp. Ông Thái Hoà nhận xét: “Hiện nay Việt Nam đang rơi vào tình cảnh loạn khởi nghiệp”.

Ở lằn ranh còn mất, được thua…

“Tại phiên đấu thầu được tổ chức vào chiều nay, 18.12, bộ Công thương chào bán 343.662.587 cổ phần của Sabeco, với mệnh giá 320.000 đồng/cổ phần, gần 54% vốn của Sabeco…”. Tôi đọc tin sốt dẻo này vào lúc gần cuối buổi chiều từ màn hình tivi (khi ngồi chờ mấy anh bạn Thái Lan và Singapore để bàn một chương trình hợp tác) ở quán càphê Starbucks trên đường Phan Xích Long (Phú Nhuận, TP.HCM).

Sản phẩm được đóng gói riêng

Quy định của FDA cho phép lựa chọn liệt kê thông tin dinh dưỡng theo từng khẩu phần hoặc giá trị dinh dưỡng tổng hợp. Nhà sản xuất có quyền quyết định về việc này. Không cần liệt kê tổng giá trị dinh dưỡng trong một cột riêng.

ỨNG VIÊN HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO 2018 (số 185)

LTS: Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tiếp cận đến người tiêu dùng, được người dùng biết đến, dùng thử, đánh giá và bình chọn sản phẩm cho Danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) 2018, chúng tôi khởi đăng giới thiệu miễn phí các DN ứng viên thoả mãn các tiêu chí để có thể được người tiêu dùng bình chọn cho danh hiệu này. Mời DN quan tâm liên hệ: văn phòng hội DN.HVNCLC, 163 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 028.38202797/382 06723 (Ext: 112), hotline: 01697930431.

Sài Gòn tràn ngập nông sản ngoại giá rẻ

8 giờ tối, đám công nhân vừa khui cửa chiếc container, hơi lạnh toát ra phà phà. Từng bịch càrốt, khoai tây, hành tím… xuất xứ ngoại quốc lần lượt được họ chuyển xuống, chất lên xe cút kít, đẩy vào vựa ngay sát bên cạnh. Đến 10 giờ, tiểu thương ở khắp nơi túa đến lựa chọn, ngã giá rồi vội vã chất hàng lên xe tải chở về ngay trong đêm để kịp bán tới tay người dùng sáng sớm hôm sau…

Cơ hội vàng của tiêu và điều Việt Nam, liệu có thành… tiêu điều?

Cuối giờ giải lao cuộc họp bộ Nông nghiệp và các nhà tài trợ quốc tế tổ chức sáng 11.12.2017 tại Hà Nội, tôi được một nhà báo Pháp chúc mừng việc Pháp đã bảo trợ cho hai sản phẩm chỉ dẫn địa lý (GI) của Việt Nam là điều Bình Phước (BP) và tiêu Quảng Trị (QT). Thấy tôi tỏ vẻ ngạc nhiên, sao lại là tiêu của Quảng Trị thì ông cười bí ẩn, nói tôi hãy quan tâm một cái tên: tiêu của tỉnh Kampot, Campuchia.

ỨNG VIÊN HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO 2018 (số 183)

LTS: Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tiếp cận đến người tiêu dùng, được người dùng biết đến, dùng thử, đánh giá và bình chọn sản phẩm cho Danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) 2018.

Kinh doanh sản phẩm hữu cơ ở VN – đường nhiều chông gai…

Việt Nam đang đương đầu với mức độ ngày càng gia tăng việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, hoá chất độc hại trong sản xuất nông nghiệp, chế biến thực phẩm... Trước hiện trạng trên, tại các đô thị lớn, người tiêu dùng có xu hướng tìm mua sản phẩm hữu cơ (SPHC) có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng của những thương hiệu có uy tín. Nhưng con đường sản xuất và kinh doanh SPHC của một nền nông nghiệp hữu cơ (NNHC) còn quá nhiều chông gai!

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.