Vứt bỏ sự than vãn đi, hãy đi tìm giải pháp

“Khi mới bắt đầu làm việc cho một ngân hàng, tôi từng là nhân viên ù lỳ, rụt rè nhưng sau đó kịp thức tỉnh và có nhiều đóng góp cho cơ quan về các ý tưởng, cách làm. Điều này đã khiến “sếp” chú ý, hỗ trợ về chuyên môn và tin tưởng giao vị trí cao trong công ty. Do đó, các bạn trẻ cần phải nhen lên ngọn lửa khởi nghiệp bằng tất cả niềm đam mê”.

Một vòng thăm các Hổ Mekong lập nghiệp

Không chỉ được thăm lại các dự án khởi nghiệp thành công, đại diện CLB Sáng tạo khởi nghiệp các địa phương và điển hình khởi nghiệp quốc tế đến từ Campuchia, Lào và Myanmar sẽ có nhiều buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về sự khởi đầu trong quá trình lập thân, lập nghiệp. Chương trình tham quan các mô hình khởi nghiệp theo dự án Tiger@Mekong sẽ diễn ra liên tục trong 3 ngày 1, 2 và 3.4.2017 tại tỉnh Đồng Tháp.

Chuyện cô gái Tày họ Nguyễn đi bán cam

Có bố là người Kinh, mẹ là người dân tộc Tày, cô sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Ly nhận mình là cô gái dân tộc Tày, và luôn xuất hiện với bộ đồ dân tộc đi bán cam tại Phiên chợ Xanh - Tử tế. Và 400 kg đã nhanh chóng hết vèo, mỗi ký giá 60.000 đồng.

Khởi nghiệp thất bại là do ít chú tâm vào khách hàng

95% thất bại của khởi sự kinh doanh xuất phát từ việc không sáng tạo được sản phẩm, dịch vụ mà thị trường đang cần. Mọi thất bại là do các start-up ít chú tâm vào khách hàng.

Khởi nghiệp nông nghiệp: Hãy nghe họ nói

Nghe họ nói, nhưng họ ở đây là ai? Không ai xa lạ mà đó là những Nguyễn Khắc Minh Trí, CEO của MimosaTek, Lê Minh Vương, trưởng nhóm Thế hệ ưu tú, Phạm Thế Tư, chủ vườn rau Ứơc mơ Xanh, Lê Minh Hồng Phúc của tỏi đen IamV và Nguyễn Thị Hiếu, làm nấm Linh Chi ở Củ Chi.

Hội tụ trái cây trên khắp cả nước

Từ cam Tuyên Quang, nho, táo Ninh Thuận, xoài Cát Cần Giờ, Quýt Lai Vung hay bưởi da xanh Trà Vinh, sapoche Đồng Tháp… là những sản phẩm trái cây cùng hội tụ tại Phiên chợ Xanh – Tử tế cuối tuần này để giúp người tiêu dùng có thể làm phong phú cho thực đơn gia đình một cách tuyệt vời.

Cần bắt kịp xu thế

Ngành nông nghiệp tại TP.HCM rất giàu tiềm năng, nhiều sản phẩm nông sản đạt giá trị trên 1 tỷ đồng/ha/năm. Tuy nhiên, ngành này còn gặp nhiều khó khăn, tổng sản lượng mới chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu của người dân thành phố là quá ít.

Làm thế nào để nhà đầu tư rót tiền vào

Đam mê đuợc nhà đầu tư đánh giá cao, bởi vì đam mê không mua được bằng tiền. Nhà đầu tư luôn đòi hỏi những người có ý tưởng, muốn khởi nghiệp dành thời gian cho ý tưởng, cho sản phẩm, dịch vụ, đầu tư cho sản xuất, kinh doanh. Đây sẽ là một trong những nội dung chia sẻ của ông Trương Cẩm Minh ,Chuyên gia đào tạo khởi nghiệp của Nesta, Anh Quốc, về “Quản trị tài chánh, quản lý dòng tiền và cách gọi vốn đầu tư” tại khóa tập huấn “Khởi sự Kinh doanh” dành cho thanh niên Bến Tre vào các ngày từ 24 – 26.3 tới.

Nào ta cùng khởi nghiệp nông nghiệp

Cách khởi nghiệp trong nông nghiệp, cách ứng dụng các công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng và năng suất trong sản xuất nông nghiệp hay kêu gọi đầu tư cho dự án và xử lý khó khăn trong kỹ thuật trồng, sản xuất nông sản… là những câu chuyện sẽ được các chuyên gia và các gương khởi nghiệp điển hình chia sẻ tại “Diễn đàn khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp”.

Hãy sắm áo mới cho sản phẩm

“Bắt mắt - đơn giản - tiện dụng là ba yếu tố không thể thiếu trong bao bì của một sản phẩm” đó là chia sẻ của chuyên gia thị trường Trương Cung Nghĩa trong buổi Giao lưu tại Phiên chợ xanh tử tế(PC XTT) chủ đề "Phiên chợ Xanh - Tử tế: Đến - Cảm nhận - Góp ý" tại văn phòng BSA, 163 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM.

Sức mua chưa như kỳ vọng

Phiên chợ hàng Việt về nông thôn đầu năm tại huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước từ ngày 17 – 19.03.17, với sự tham dự của 30 doanh nghiệp (41 gian hàng) đã kết thúc. Dù sức mua chưa như kỳ vọng nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn đạt được những mục tiêu cho riêng mình.

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Khám phá Anova Feed
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.