Hàng Việt Nam chất lượng cao mở rộng thị trường miền Bắc

Bước sang năm 2017, Chương trình Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức, đã mạnh dạn tổ chức cùng lúc các phiên chợ diễn ra song song tại cả 2 miền Nam - Bắc.

"Giấc mơ" khởi nghiệp cùng cây đàn Chapi

Tận dụng các loại lồ ô, tre, nứa tại địa phương, đồng bào Raglai, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận quyết tâm khởi nghiệp bằng việc sản xuất đàn Chapi, nhạc cụ được biết đến trong ca khúc “Giấc mơ Chapi” của nhạc sĩ Trần Tiến.

10 lưu ý về bao bì sản phẩm dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp, vừa và nhỏ

Thực tế cho thấy rằng, hiện nay nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam dường như chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà chưa đầu tư để thiết kế một bao bì, nhãn mác. Chính việc tao ra một thiết kế bao bì sản phẩm đẹp mắt sẽ giúp doanh nghiệp bán hàng và quảng bá thương hiệu nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Người dân tộc có lợi thế trong khởi nghiệp

“Đừng nghĩ mình là người dân tộc thiểu số sẽ bị hạn chế điều này điều khác, đó chính là lợi thế cực lớn, bởi những tài nguyên bản địa là tài sản gần như chỉ nơi đó mới có”, Ông Hà Việt Quân, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Hợp tác Quốc tế, Tổ trưởng Tổ công tác khởi nghiệp của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc cho biết như thế tại buổi giao lưu: "Khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa" do Dự án Sáng tạo khởi nghiệp của Trung tâm BSA tổ chức tại Hà Nội vừa qua.

Nhiều tỉnh, thành quan tâm đến cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 3”

Tính đến hết ngày 25.6, cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 3” do Trung tâm BSA tổ chức đã nhận được 8 bài thi về dự án hoàn chỉnh và 28 đề tài đăng ký tham gia, 70 thanh niên khởi nghiệp yêu cầu và nhận được thông tin trực tiếp về cuộc thi, cách thức đăng ký.

Học gì từ các gian hàng nông đặc sản?

Nhìn lượng người đến các gian hàng của Phiên chợ Xanh tử tế trong các hội chợ HVNCLC gần đây, nhất là tại Đà Nẵng vừa qua, dễ nhận thấy một điều, khu vực Phiên chợ Xanh luôn thu hút đông đảo người tiêu dùng đến tham quan và mua sắm. Vì sao lại như thế, có nhiều nguyên nhân, như việc người tiêu dùng(NTD) thích dùng các sản phẩm nông sản xanh, nhiều sản phẩm lạ, độc đáo… Nhưng còn một lý do không kém phần quan trọng, đó là việc các gian hàng này đã cho NTD được “nếm thử”, “trải nghiệm” thực tế sản phẩm với nhiều hình thức khác nhau.

Phải số hóa hành trình của khách hàng

Nếu chúng ta chăm sóc khách hàng tốt sẽ là cơ hội để mình bán thêm sản phẩm, tìm được nhiều khách hàng mới, tiềm năng. Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần tối ưu hóa cơ hội tiềm năng liên quan đến bán hàng, gia tăng giá trị vòng đời khách hàng và tự động hóa các quy trình tìm kiếm, bán hàng, chăm sóc khách hàng. Đặc biệt phải số hóa thông tin và vòng đời mua sản phẩm của khách hàng…

Phiên chợ Xanh Tử tế ra mắt người dân Đà Nẵng

Không chỉ bán các sản phẩm nông đặc sản sạch, an toàn từ nhiều vùng miền trên cả nước, góc Phiên chợ Xanh Tử tế tại Hội chợ HVNCLC Đà Nẵng còn có nhiều chương trình hấp dẫn phục vụ người dân Sông Hàn như trình diễn nấu tinh dầu, làm các loại bánh…

Chuyên gia Nông nghiệp CNC: Bán hàng là bán lời hứa, bán cam kết

Nhiều lúc em thấy mình bán hàng không có cảm xúc, nhàm chán bởi cứ nói đi nói lại một nội dung về sản phẩm của mình, lâu ngày những cảm giác đó ngày một nhiều hơn, đôi lúc thấy mình nói theo phản xạ, thói quen. Khách hàng thì cũng nghe hoài kiểu nói như thế, nên họ không thấy có gì mới cả. Em phải làm sao, thay đổi như thế nào…?

Bán hàng phải có cảm xúc

Bán hàng phải có cảm xúc, đó là 1 trong 3 yếu tố quan trọng trong bán hàng sẽ được đề cập trong buổi tập huấn mang tên: "Kinh nghiệm bán hàng và tiếp thị sản phẩm", được tổ chức trong khuôn khổ Phiên chợ Xanh tử tế vào chủ nhật tuần này.

Bao bì phải phù hợp với thị hiếu khách hàng

“Buổi học đã cho tôi nhiều điều quý, nhất là việc định hướng trong việc tạo ra các bao bì đẹp, phù hợp với thị hiếu của khách hàng thay vì theo ý thích của mình. Lớp học là dịp giúp tôi có được sự tự tin và quyết tâm thực hiện tốt dự án khởi nghiệp, dù nay đã bước qua tuổi 45”.

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Khám phá sản phẩm Việt | ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.