Lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên đã giảm 0,5%

Trong những tháng đầu năm 2018, mặt bằng lãi suất được giữ ổn định, lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên tiếp tục giảm. Trong đó, các ngân hàng thương mại Nhà nước và một số ngân hàng thương mại cổ phần đã giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với khách hàng tốt. Đây là thông tin được cho biết tại cuộc thông tin về kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2018, tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh, ngày 13/6.

Việt nam là thị trường mới nổi về tiêu thụ mỹ phẩm

Theo dự báo của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, bốn nước Mekong sẽ đạt được tổng GDP là 441 tỷ USD trong năm 2020. Riêng Việt nam, trong năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu mặt hàng mỹ phẩm của Việt Nam đạt gần 6 tỷ USD, tăng gấp đôi so với kết quả của năm 2016, cho thấy Việt Nam là một thị trường mới nổi về tiêu thụ sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân.

Quay về với mẹ…

Vài hôm nữa vào chính vụ vải thiều, lại lo lo có kêu gào giải cứu. Chế biến là giải pháp hiệu quả ngăn ngừa nạn giải cứu nông sản, nhưng xem ra không dễ vì liên quan tới tổ chức chuỗi giá trị, vốn, nghiên cứu phát triển...

AEON Việt Nam tìm nhà cung cấp hàng hóa nội địa

Theo ông Yasuo Nishitohge, Tổng giám đốc AEON Việt Nam, sau khoảng 5 năm đầu tư vào thị trường Việt Nam, tính đến nay AEON Việt Nam đã thành lập 9 công ty thành viên hoạt động ở nhiều lĩnh vực và mở 4 Trung tâm thương mại.

Để ‘giải cứu nông sản’ chẳng lẽ không còn tập nào?

Giải cứu nông sản là câu chuyện dài nhiều tập. Đối tượng, địa phương, nhân vật từng vụ việc có thay đổi nhưng kịch bản vẫn là: nông dân được đặt hàng, thu hoạch xong, bị bẻ kèo, hàng ứ thừa tràn lan, kêu gào xã hội giải cứu.

Ngành chăn nuôi trong nước đang chết dần?

Nỗi lo thị trường chăn nuôi sẽ rơi vào tay doanh nghiệp FDI đã xuất hiện cách đây vài năm. Tuy nhiên, thời điểm này lại trở thành câu chuyện “nóng” khi những ngày gần đây giá lợn lại tăng “đột biến”.

Chàng sinh viên làm màng bảo quản giải cứu nông sản

Xuất phát từ việc người dân cả nước phải chung tay giải cứu “Chuối” cho nông dân Đồng Nai hay một số nông sản các địa phương khác, Trần Lê Anh Khoa, sinh viên một trường ĐH ở TP.HCM đã phát kiến, chế tạo thành công màng bảo vệ nông sản sau thu hoạch Bio Chitosan. Sản phẩm này sẽ là một trong những giải pháp giúp nâng cao giá trị kinh tế cho nông sản Việt.

Một dự án khởi nghiệp tiết kiệm gần 70 triệu đồng sau 6 ngày học nuôi ong

Từ chỗ phải bỏ ra gần 1,8 triệu đồng để mua một thùng ong giống, nhưng chỉ sau 3 tuần học kỹ thuật nuôi ong (2 ngày/tuần), Trần Thành Long, chủ dự án Mật ong Hương Tràm, vừa đoạt giải khuyến khích của cuộc thi Dự án khởi nghiệp Nông nghiệp lần 3 đã tự tách được 40 đàn ong, tiết kiệm được khoản tiền gần 70 triệu đồng...

Bị chửi là điên khi quyết định làm than không khói và kết quả bất ngờ

Đốt than sao lại không có khói, nghe có vẻ như có gì đó không đúng, ngược đời, nhiều người nghĩ, đương nhiên khi đốt than thì phải có khói rồi. Nhưng cuộc sống, nhiều thứ có thể không diễn ra theo quy luật tự nhiên đó, con người với sức sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu đã biến nhiều thứ từ “có” thành “không” và ngược lại.

Khởi nghiệp, còn bỏ bê khúc ruột?

Mối quan tâm lớn của tất cả doanh nghiệp hiện nay là tiêu thụ được hàng. Các bạn trẻ khởi nghiệp càng hơn thế. Thế nhưng, ngồi xem các bạn trình bày cả 30 dự án khởi nghiệp nông nghiệp của vòng thi chung kết sáng 27.10, tôi thấy khâu kiếm tiền, xài tiền và tái đầu tư phát triển chưa được các chủ dự án quan tâm đúng mức.

Than không khói giành ngôi quán quân Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Nông nghiệp lần 3

Sau 2 ngày diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM, vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp Nông nghiệp lần 3 do Trung tâm BSA, Tập đoàn Trung Nguyên và các đối tác chiến lược tổ chức đã chính thức hạ màn với ngôi quán quân thuộc về Dự án Than Không Khói của Lê Thị Hiền (TP.HCM), một dự án ứng dụng rất tốt công nghệ trong sản xuất. Ngoài ra, 12 dự án đã nhận được học bổng là chuyến tập huấn, tham quan mô hình “Một làng một sản phẩm (OTOP)” tại Thái Lan.

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.