Cuộc chiến vẫn còn tiếp diễn

Giới kinh doanh trên mạng đã thở phào nhẹ nhõm khi dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của bộ luật Hình sự 2015 trình Uỷ ban thường vụ Quốc hội tuần qua đã bỏ điều 292, tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông. Nhưng ngành xuất bản thì chưa được vậy.

Giá trị của tài sản trí tuệ và vô hình trong doanh nghiệp

Trong cuốn sách “In his book Patent and Trademark Tactics and Practice”, David A. Burge kể trường hợp của ông Alexander Fleming, người đã phát hiện ra thuốc penicillin vào năm 1929. Khi đó, Fleming quyết định không lấy bằng độc quyền để phát hiện này có thể thương mại hóa mà không bị rào cản nào và có thể đưa vào sử dụng thương mại toàn cầu nhanh chóng.

Hiểu gì về “tài sản vô hình và tài sản trí tuệ trong kinh doanh”?

Nội dung trên sẽ được đề cập đến trong buổi sinh hoạt pháp lý tháng 5 diễn ra lúc 08g00, ngày 20.05.2016 (Thứ Sáu) tại Văn phòng Hội DN HVNCLC, số 163 Pasteur, P.6, Q.3,TP.HCM.

Tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp: việc phải làm cả đời

Sở Tư pháp TP.HCM vừa tổ chức tổng kết chương trình Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2011 – 2015. Năm năm, thành tích liệt kê khá là đồ sộ nhưng để mang lại hiệu quả thực sự cho doanh nghiệp, còn biết bao nhiêu việc phải làm và nhất là phải… chuyển!

Hướng dẫn tìm hiệu lực và thông tin của văn bản pháp luật (một cách dễ dàng)

Có nhiều doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp hay các cá nhân rất muốn tự tìm hiểu luật trước khi quyết định tìm luật sư, hay tự ra quyết định liên quan đến những vấn đề nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là dân trong nghề luật, việc tìm hiểu chi tiết và đầy đủ các điều luật tại Việt Nam là khá khó khăn do có quá nhiều văn bản pháp luật cùng một lúc tồn tại.

Mục mới

Nhận thấy kiến thức pháp luật là một nhu cầu chính đáng, bổ ích và rất cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp, kể từ hôm nay, 20.11.2014, trang BSA.ORG.VN trân trọng ra mắt chuyên mục mới mang tên Pháp luật.

Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.