Khi chứng nhận “xâu xé” người khởi nghiệp

Là một người có tiếng trên kênh trên Youtube với tên gọi Hoabanfood, chủ trang là anh Phạm Ngọc Tân mới đây có đăng một bức hình cùng dòng chú thích, “gương mặt doanh nhân tiêu biểu: mua 20 triệu đồng/doanh nhân”.

Tiếp đoàn thanh kiểm tra như thế nào?

Câu hỏi trên có lẽ sẽ gây nhiều bối rối, lo lắng cho doanh nghiệp, bởi trong việc kiểm tra, thanh tra của cơ quan chức năng có rất nhiều điều mà doanh nghiệp không nắm rõ. Hãy đến với buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Pháp lý thuộc Trung tâm BSA về chủ đề: “Kiểm tra – thanh tra” để được nghe và hỏi thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bỏ ghi ngành nghề kinh doanh trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bối rối với đối tác! Theo quy định tại luật Doanh nghiệp (DN) 2014 (có hiệu lực từ ngày 1.7.2015), trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (GCNĐKDN) sẽ không còn nội dung ghi về ngành nghề kinh doanh của DN nữa. Điều này khiến cho nhiều DN bối rối vì thiếu thông tin để đánh giá và ký kết hợp đồng với đối tác.

Giấy phép con – nỗi ám ảnh triền miên

Việc triển khai luật Doanh nghiệp và luật Đầu tư, mặc dù Chính phủ nỗ lực rất lớn song quả thật cơn ác mộng về giấy phép con vẫn đè nặng trong tâm thức. Xin được nêu một số băn khoăn.

Đề xuất 5 nhóm giải pháp hỗ trợ đổi mới doanh nghiệp trong hội nhập

Kết quả khảo sát 66 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố của Viện Kinh tế – xã hội Cần Thơ, cho thấy: Rào cản lớn nhất ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là lao động chưa đáp ứng yêu cầu (đối với nhu cầu tuyển dụng mới), tiền thuê đất, canh tranh với doanh nghiệp nước ngoài, trình độ và kỹ năng của lao động hiện có, tiếp cận nguồn vốn, thiếu đầu vào sản xuất và chi phí vận tải. Ngoài ra, còn có nhóm yếu tố ảnh hưởng gián tiếp (môi trường kinh doanh, cơ chế chính sách, hệ thống pháp lý). “Tất cả những rào cản này, ảnh hưởng lớn tới năng lực đổi mới của doanh nghiệp trong thời gian qua”, ông Trần Thế Như Hiệp nói.

Pháp lý kinh doanh: Hiểu luật môi trường để không thiệt thòi

“Như thế này hèn chi mà doanh nghiệp mình bị phạt hoài”. Đó là lời của một vị, nguyên là cán bộ thanh tra của sở Tài nguyên và môi trường (TN&MT) TP.HCM, thốt lên khi biết được chỉ có chưa tới 10% những người phụ trách về môi trường của các doanh nghiệp (trong một khảo sát mini mới đây) có đọc/biết đến các luật và văn bản pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường.

Kiến nghị nâng mức hỗ trợ tiêu hủy thuốc lá lậu lên 4.500đ/gói

Với mức hỗ trợ hiện tại là 3.500 đồng/gói thuốc lá không đủ chi cho hoạt động thực tế, thậm chí khiến hoạt động chống buôn lậu thuốc lá trên địa bàn thành phố gặp khó khăn. 6 tháng đầu năm 2016, lực lượng chống buôn lậu tại TP Cần Thơ phát hiện và bắt giữ gần 65.000 bao thuốc lá lậu (công an bắt hơn 48.800 gói, còn lại là lực lượng quản lý thị trường bắt giữ).

ICMP chia sẻ cách bảo vệ vùng bờ và quản lý tài nguyên nước ĐBSCL

Các chuyên gia thuộc Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển (ICMP) đã chia sẻ 3 kết quả nghiên cứu tiền khả thi cho các hạng mục đầu tư để bảo vệ vùng bờ, quản lý nguồn tài nguyên nước vùng ĐBSCL trong điều kiện BĐKH, tại hội thảo “Đầu tư để bảo vệ vùng bờ và quản lý tài nguyên nước vùng ĐBSCL”do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với GIZ (Tổ chức hợp tác phát triển Đức), ngày 05.7.2016 tại TP Cần Thơ.

Sổ tay: Lưỡi hái “kinh doanh trái phép” bao giờ thôi lơ lửng?

Vụ ông chủ quán càphê Xin Chào vừa mới khởi nghiệp kinh doanh đã bị khởi tố sau một loạt kiểm tra cấp tập bất thường, cho thấy mặc dù tội kinh doanh trái phép đã được thống nhất gỡ bỏ khỏi bộ luật Hình sự (*) song cái lưỡi hái treo trên đầu doanh nghiệp, doanh nhân vẫn sẽ còn đe doạ dài dài.

TP.HCM công khai thông tin sau chuyến làm việc ở nước ngoài

Đây được xem là động thái mới khi lần đầu tiên, UBND TP.HCM tổ chức họp báo để công khai thông tin sau một chuyến tham quan, làm việc ở nước ngoài của lãnh đạo TP.

Một số lưu ý về Sở hữu trí tuệ trong TPP

Các biện pháp chống cạnh tranh không lành mạnh của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) rất mạnh, mức độ bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ (SHTT) rất lớn. Do đó doanh nghiệp Việt Nam phải nghĩ đến những “kịch bản” mà đối thủ cạnh tranh có thể đưa mình vào .

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.