Hàng Việt Nam chất lượng cao mở rộng thị trường miền Bắc

Bước sang năm 2017, Chương trình Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức, đã mạnh dạn tổ chức cùng lúc các phiên chợ diễn ra song song tại cả 2 miền Nam - Bắc.

"Giấc mơ" khởi nghiệp cùng cây đàn Chapi

Tận dụng các loại lồ ô, tre, nứa tại địa phương, đồng bào Raglai, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận quyết tâm khởi nghiệp bằng việc sản xuất đàn Chapi, nhạc cụ được biết đến trong ca khúc “Giấc mơ Chapi” của nhạc sĩ Trần Tiến.

10 lưu ý về bao bì sản phẩm dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp, vừa và nhỏ

Thực tế cho thấy rằng, hiện nay nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam dường như chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà chưa đầu tư để thiết kế một bao bì, nhãn mác. Chính việc tao ra một thiết kế bao bì sản phẩm đẹp mắt sẽ giúp doanh nghiệp bán hàng và quảng bá thương hiệu nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Người dân tộc có lợi thế trong khởi nghiệp

“Đừng nghĩ mình là người dân tộc thiểu số sẽ bị hạn chế điều này điều khác, đó chính là lợi thế cực lớn, bởi những tài nguyên bản địa là tài sản gần như chỉ nơi đó mới có”, Ông Hà Việt Quân, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Hợp tác Quốc tế, Tổ trưởng Tổ công tác khởi nghiệp của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc cho biết như thế tại buổi giao lưu: "Khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa" do Dự án Sáng tạo khởi nghiệp của Trung tâm BSA tổ chức tại Hà Nội vừa qua.

Nhiều tỉnh, thành quan tâm đến cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 3”

Tính đến hết ngày 25.6, cuộc thi “Dự án khởi nghiệp lần 3” do Trung tâm BSA tổ chức đã nhận được 8 bài thi về dự án hoàn chỉnh và 28 đề tài đăng ký tham gia, 70 thanh niên khởi nghiệp yêu cầu và nhận được thông tin trực tiếp về cuộc thi, cách thức đăng ký.

Titikids - Nhóm nhạc của hàng Việt

Không chỉ đến với nhiệm vụ hát trong phiên chợ hàng Việt về nông thôn, những thành viên của nhóm nhạc Titikids còn giúp đỡ Ban tổ chức trong nhiều việc, như phát tờ rơi, treo băng rôn, làm gameshow…

Học gì từ các gian hàng nông đặc sản?

Nhìn lượng người đến các gian hàng của Phiên chợ Xanh tử tế trong các hội chợ HVNCLC gần đây, nhất là tại Đà Nẵng vừa qua, dễ nhận thấy một điều, khu vực Phiên chợ Xanh luôn thu hút đông đảo người tiêu dùng đến tham quan và mua sắm. Vì sao lại như thế, có nhiều nguyên nhân, như việc người tiêu dùng(NTD) thích dùng các sản phẩm nông sản xanh, nhiều sản phẩm lạ, độc đáo… Nhưng còn một lý do không kém phần quan trọng, đó là việc các gian hàng này đã cho NTD được “nếm thử”, “trải nghiệm” thực tế sản phẩm với nhiều hình thức khác nhau.

Phải số hóa hành trình của khách hàng

Nếu chúng ta chăm sóc khách hàng tốt sẽ là cơ hội để mình bán thêm sản phẩm, tìm được nhiều khách hàng mới, tiềm năng. Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần tối ưu hóa cơ hội tiềm năng liên quan đến bán hàng, gia tăng giá trị vòng đời khách hàng và tự động hóa các quy trình tìm kiếm, bán hàng, chăm sóc khách hàng. Đặc biệt phải số hóa thông tin và vòng đời mua sản phẩm của khách hàng…

Những bữa cơm để “đeo bám” thị trường nông thôn

Trong những chuyến hàng Việt về nông thôn đến các vùng sâu, vùng xa, hải đảo hay các vùng miền biên giới phía Bắc, các doanh nghiệp đã có nhiều cách chia sẻ khó khăn, đùm bọc nhau tại những địa phương xa xôi với những văn hóa vùng miền hoàn toàn khác.

Đem xe bán tải tới mua sữa của Nutifood

Một chiếc xe bán tải ghé phiên chợ Hàng Việt về nông thôn tại huyện Lục Nam – tỉnh Bắc Giang, ghé gian hàng của Nutifood, qua một hồi tham khảo, người chủ xe đã không ngần ngại mua liền một lúc 3 thùng sữa tươi và 6 thùng sữa chua nha đam về dùng.

Phiên chợ Xanh Tử tế ra mắt người dân Đà Nẵng

Không chỉ bán các sản phẩm nông đặc sản sạch, an toàn từ nhiều vùng miền trên cả nước, góc Phiên chợ Xanh Tử tế tại Hội chợ HVNCLC Đà Nẵng còn có nhiều chương trình hấp dẫn phục vụ người dân Sông Hàn như trình diễn nấu tinh dầu, làm các loại bánh…

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Khám phá sản phẩm Việt | ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.