09:38' 04/09/2017
> Hoạt động hội
Phụ nữ Biên Hòa biết thêm nhiều sản phẩm mới từ cuộc thi nấu ăn
      E-mail        
10 đội chơi đến từ Hội Liên hiệp phụ nữ các phường của thành phố Biên Hòa – Đồng Nai đã có ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ý nghĩa khi đến tham gia trong cuộc thi nấu ăn mang tên “Đại hội bếp chiến”. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Hội chợ HVNCLC đang diễn ra tại Biên Hòa, Đồng Nai từ ngày 30/8 – 4/9, tại số 1 đường Nguyễn Ái Quốc.


Trước khi bước vào cuộc thi, BTC chuẩn bị khá đầy đủ các nguyên vật liệu cho các đội thi, đây là những sản phẩm của các DNHVNCLC đang được bày bán trong hội chợ. Đó là, các loại rau, củ, quả của VinEco, các loại gia vị dùng nấu ăn, tẩm ướp đồ ăn của Barona, cà ri Bà Tám, gạo từ nước tương, nước mắm của Thái Long, bột ngọt Vedan, trứng của Vĩnh Thành Đạt, mì của Thiên Hương, gạo từ ADC, nước lọc của Sapuwa…Khu vực bàn trưng bày nguyên vật liệu trước đó….

Và sau khi các đội chọn xong thì thế này…..

Và nấu ăn thì quan trọng là phải có bếp, vấn đề này được công ty NaMilux tài trợ cho các đội thi một chiếc bếp gas mini thế hệ mới nhất vừa được tung ra thị trường với tên gọi Bếp gas 2S chống nổ.


Chỉ chưa đầy 2 phút đồng hồ, chiếc bàn bày những nguyên vật liệu để nấu ăn đã được các đội thi “dọn sạch”. Vì hết hàng, nên nhiều đội thi phải tranh thủ xách làn “đi chợ” ngay tại các gian hàng của doanh nghiệp đang bán trong hội chợ.


Thời tiết nóng, nhiều đội chọn những món có rau, củ, quả để giảm nhiệt cơ thể nên gian hàng VinEco luôn là sự lựa chọn


Tranh thủ cân cho mau để về nấu cho kịp thời gian

Người thì đến gian của VinEco mua thêm rau, củ, quả, người đến Vissan mua xúc xích, thịt, người đến Nam Phương mua gói gia vị, mua mắm, lại có đội thiếu dầu ăn nên tất tả đi mua dầu tại gian hàng của Neptune…


Chạy nhanh đến gian hàng Vissan chọn sản phẩm

Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm đến từ đội thi số 7 cho hay, nhìn chung để nấu một bữa ăn ngon thì đến hội chợ là đủ các sản phẩm.


Và đây là một cuộc thi nấu ăn “rất lạ”, ban giám khảo không phải là những người chuyên môn, mà chính là những khán giả, người tiêu dùng đến xem và cổ vũ cho các đội thi.Khán giả tập trung rất đông để theo dõi, cổ vũ các đội thi
Nhiều người chụp hình lại cách làm các món hay để về áp dụng

Đội thị tậm trung cho món ăn của mình


Qua hình thức khán giả được phát các tờ phiếu đỏ, xanh, vàng (tương ứng với số điểm 3, 2, 1) và khi người tiêu dùng ăn những món ăn ở đội nào, họ thấy ngon miệng, trình bày mắt mắt, nấu hợp vệ sinh thì họ sẽ cho đội đó số phiếu mà họ chọn.


Cho nên, có những thời điểm, tại khu vực diễn ra cuộc thi, hàng trăm người tiêu dùng khi đi mua sắm tại hội chợ Đồng Nai trong ngày 2/9 đã ghé đến cổ vũ và thưởng thức món ăn của các đội thi.


Các giám khảo không chuyên được ăn món ngon từ các đội


Nhiều giám khảo băn khoăn, do dự không biết cho phiếu nào vì một số đội nấu quá ngon…

Chị Trịnh Thị Thanh Hồng, đến từ đội thi số 2 chia sẻ, “với tôi, quan trọng là hôm nay tôi biết thêm được nhiều doanh nghiệp Việt có những gia vị phù hợp để có thể giúp cho món ăn của chúng tôi ngon hơn, đậm đà hơn sau này.


Nhất là biết thêm loại bếp gas mới 2S chống nổ của Việt Nam, biết thêm về gạo ngon của ADC, chị Hồng nói.


Trong khi, chị Vũ Thị Thu Nguyên, đến từ đội thi số 4 thuộc chi Hội phụ nữ chợ Hóa An cho hay, chưa bao giờ mình trải nghiệm một cuộc thi mà mọi người vui vẻ với nhau như thế, dù được giải hay không vẫn vui.


Còn Chị Bùi Thị Kê, đến từ Hội Liên hiệp phụ nữ công an thành phố nói: “Đến cuộc thi mình học hỏi thêm được một số món ăn, cách làm mới từ các đội, và tôi sẽ về áp dụng nấu cho gia đình mình mỗi khi có dịp. Đây cũng là cách để các thành viên trong gia đình thêm gắn bó và gần gũi nhau hơn”.


Khi BTC xướng tên lên sân khấu các đội đạt giải, dù khuyến khích, nhất, nhì hay ba nét mặt ai cũng tươi cười rạng rỡ, bởi không hẳn là phần thưởng, mà là họ đã được trải nghiệm một ngày nghỉ lễ ngập tràn trong tiếng cười và niềm vui.


Giây phút các đội chụp hình lưu niệm

Kết quả cuộc thi

Sau khi các ban giám khảo không chuyên chọn, BTC đã tìm được ba đội đạt thành tích cao nhất, đó là đội số 8 đạt giải nhất, số 7 giải nhì và số 9 giải ba. Các đội còn lại đạt giải khuyến khích.                 Hai đội đạt giải nhất, nhì được nhận rất nhiều phần quà từ các doanh nghiệp

 

Bài, ảnh: Trần Quỳnh

 

 

In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.