09:03' 24/05/2017
HVVNT Lâm Đồng:
Trời mưa thì mặc trời mưa
      E-mail        
Do đa phần người dân huyện Đạ Tẻh và xã Tà Nung tỉnh Lâm Đồng trồng tiêu, điều, cà phê… họ cần sự “công bằng” trong việc mua bán sản phẩm, cũng vì thế mà chiếc cân Nhơn Hòa được bà con chọn khá nhiều tại 2 phiên chợ HVVNT này.

Anh Nhật, phụ trách gian hàng cân Nhơn Hòa, cho biết công ty đem theo 5 cân trọng lượng 120kg và đã bán hết 4 cái. Theo anh, một số người làm đại lý thu gom cà phê, tiêu họ rất thích dùng loại cây lớn 100 – 120kg của Nhơn Hòa.


Ngoài ra, một số loại cân có trọng lượng nhỏ hơn như 5kg, 30kg cũng được bà con lựa chọn khá nhiều để dùng trong việc buôn bán nhỏ.


“Với sức mua như ở 2 địa phương trên, nếu không mưa nhiều có lẽ bà con con đến đông hơn nữa để mua sắm, và chúng tôi sẽ bán được nhiều hàng hơn nữa”, anh Nhật nhận định.


Bà con dân tộc K.Hor mua sắm tại phiên chợ HVVNT Lâm Đồng


Phiên chợ HVVNT tại huyện Đạ Tẻh diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa nhiều ở cả 3 tối.


Huyện Đạ Tẻh cách QL 20 khoảng 18km và huyện Cát Tiên khoảng 20km, nằm ở vị trí giữa đoạn đường hướng vào rừng Cát Tiên, đây là huyện đông dân cư, mua bán thương mại ở đây khá phát triển. Với chợ Đạ Tẻh khá lớn, tiểu thương buôn bán tấp nập cả ngày. Trong chợ có đa dạng các mặt hàng được doanh nghiệp cung cấp thường xuyên.


Người dân ở đây có thu nhập tương đối ổn định từ việc trồng điều và cà phê.


Vụ năm 2017, điều mất mùa, nhiều hộ gia đình nơi đây bị mất trắng diện tích, những tưởng điều này sẽ ảnh hưởng đến sức mua tại phiên chợ HVVNT. Nhưng không, 3 ngày diễn ra phiên chợ, sức mua tại đây vẫn rất tốt, các doanh nghiệp nhận định, sức mua thậm chí còn tốt hơn tại Cát Tiên những ngày trước đó.


Sức mua tốt khiến nhiều doanh nghiệp phải châm hàng bổ sung để phục vụ người dân. Trong đó, các doanh nghiệp như Duy Tân, Qui Phúc, Lix, Hải Lộc, Đông Thịnh, Gia Hồi… được người dân vây quanh mua hàng.


Nhất là các sản phẩm thủy hải sản đông lạnh được người dân nơi đây khá ưa chuộng.


Phiên chợ tại xã Tà Nung TP. Đà Lạt
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng bà con đến mua sắm khá đông


Phiên chợ tại xã Tà Nung TP. Đà Lạt diễn ra từ ngày 19 – 21/5/2017, đây là phiên chợ lần đầu tiên về thực hiện tại xã Tà Nung và thứ 2 tại TP. Đà Lạt sau Trạm Hành. Phiên chợ có sự tham gia của 30 doanh nghiệp với 35 gian hàng.


Xã Tà Nung cách TP. Đà Lạt khoảng 20km và giáp với xã Nam Ban thuộc huyện Lâm Hà, nơi đây có khoảng 10,000 dân sinh sống (đa phần là dân tộc K.Hor).


Cũng như Đạ Tẻh, người dân nơi đây có kinh tế và thu nhập ổn định từ việc trồng cà phê, bơ, tiêu... và những khu du lịch sinh thái cũng tạo sức hút cho Tà Nung.


Theo ghi nhận, ngày đầu tiên người dân tới mua hàng khá đông, nhất là bà con dân tộc K.Hor. Họ mua hàng mà không quan tâm đến giá cả, xem hàng, ưng ý là mua nên các doanh nghiệp bán hàng rất ổn.


Những ngày sau đó, thời tiết không thuận lợi, mưa kéo dài từ sáng đến trưa và tối nên làm ảnh hưởng đến việc mua bán của doanh nghiệp và vui chơi của người dân.


Cá doanh nghiệp nhận định, nếu thời tiết thuận lợi, sức mua nơi đây sẽ khá cao, bởi người dân có tiền và khát hàng. Mặt khác, Tà Nung cách Đà Lạt 20km theo đường đèo, mỗi khi mua sắm, người dân phải đi khá xa, nên họ thường mua nhiều về cất trữ sử dụng dần.


Các doanh nghiệp khác như bột giặt Lix, nước rửa chén Mỹ Hảo, nước tương Cholimex, các tủ nhựa gia dụng của Duy Tân, Qui Phúc và các sản phẩm chăn ga gối của Hưng Thành Tài cũng có sức hút rất lớn.


Với nhu cầu và sức mua của người tiêu dùng tại hai địa phương Đạ Tẻh và Tà Nung như trên, các doanh nghiệp kỳ vọng những lần tiếp theo sẽ thành công hơn nữa.

 

HVVNT


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.