10:21' 08/03/2017
> Hoạt động hội
Kết nối nông sản Mekong và hệ thống phân phối
      E-mail        
Chiều ngày 7.3. tại TP.Long Xuyên, An Giang, hơn 20 tiểu thương trong câu lạc bộ Người bán hàng số 1 từ TP HCM đã cùng nhiều nông dân, doanh nghiệp tại tỉnh An Giang đã có buổi giao lưu mang tên: “Kết nối kinh doanh nông đặc sản Mekong và hệ thống phân phối”. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động của Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao An Giang 2017.

 

Buổi giao lưu còn có sự tham gia của lãnh đạo một số tỉnh ABCD Mekong như: Ông Lê Minh Hoan- Bí thư tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp, Ông Phan Mãi – Phó bí thư tỉnh ủy tỉnh Bến Tre… Cùng đại diện một số doanh nghiệp như: VinEco, BigC, Trung tâm dịch vụ và chuyển giao công nghệ Đại học Cần Thơ, nhóm khởi nghiệp thuộc CLB SKC.


Buổi giao lưu thu hút đông đảo người tham gia


Bà Đỗ Thị Lan Nhi-Trưởng phòng quản lý chất lượng Cty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển Nông nghiệp VinEco chia sẻ chi tiết mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp, nông dân để phát triển, trồng những nông sản địa phương. VinEco muốn đầu tư cho các nông dân ĐBSCL về công nghệ, giống và chia sẻ kỹ thuật chăm sóc nông sản, từ đó, doanh nghiệp sẽ kết nối và thu mua những nông sản này. Bà Lan Nhi cũng chia sẻ thêm, hiện nay, VinEco đã hợp tác với hơn 500 hộ nông dân tại các tỉnh: Đồng Tháp, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ để trồng và thu mua trái cây, rau sạch. Những sản phẩm trái cây ngon, đạt chất lượng tốt đã được người tiêu dùng TP.HCM đón nhận và tín hiệu khả quan hơn là được nhiều đối tác quốc tế quan tâm. Bà Lan Nhi hy vọng được đón nhận nhiều hơn nữa nông sản từ các tỉnh ĐBSCL.


Bà Đỗ Thị Lan Nhi tại buổi giao lưu


Ông Lê Thành Trung, Giám đốc thu mua cho nhãn hàng riêng của Big C, cũng mong muốn được hợp tác với nông dân An Giang.


Trong buổi giao lưu nhiều tiểu thương tại chợ ở TP.HCM góp những ý chân thành đến các nông dân, doanh nghiệp về việc đưa những nông sản an toàn vào chợ. Nhiều tiểu thương còn boăn khoăn đến giá các nông sản này cao hơn rất nhiều so với các nông sản không có nguồn gốc nên người tiêu dùng chưa chấp nhận.


Cô Kim Yến, tiểu thương tại chợ Tân Khánh (TP HCM) cho biết giá sản phẩm sạch cao hơn gần gấp đôi so với sản phẩm không có nguồn gốc nên khi cô lấy về bán thì khách hàng không mua, dẫn đến ế ẩm. Cô đề nghị cần có sự kết hợp và hỗ trợ bước đầu của địa phương, doanh nghiệp, nông dân để các tiểu thương từng bước tiếp cận và phân phối nông sản sạch đến người tiêu dùng.


Ông Nguyễn Vĩnh Điềm, Giám đốc công ty Vĩnh Kim An Giang, đang phân phối những nông sản tại tỉnh An Giang, đã có những kết nối bước đầu với các tiểu thương ở các chợ tại TP.HCM. Ông hứa sẽ hỗ trợ chi phí vận chuyển nông sản đến tận các chợ cho các tiểu thương, và sẽ thu lại những sản phẩm xấu, kém chất lượng người tiêu dùng không mua.


Kết thúc buổi giao lưu, các doanh nghiệp, tiểu thương, nông dân, những bạn trẻ khởi nghiệp đã có những thông tin liện lạc, dùng thử sản phẩm và hứa hẹn cùng hợp tác.


Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:


Nhiều tiểu thương quan tâm đến sản phẩm Cam sạch ở Tuyên Quang của một bạn trẻ do CLB SKC giới thiệu


Doanh nghiệp, tiểu thương tham quan dùng thử các đặc sản của nhóm khởi nghiệp tại An GiangTiểu thương tại chợ Nguyễn Đình Chiểu-TP.HCM cho ý kiến trong buổi giao lưu.

 

Bài, ảnh: Diễm Trang

 

 

 

 

 

In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.