Doanh nghiệp Hàn Quốc: Nhiều kỳ vọng bước vào lĩnh vực nông nghiệp tại ĐBSCL
      E-mail        
04 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thực phẩm, mỹ phẩm đã nói rõ kỳ vọng tại buổi kết nối với các doanh nghiệp tại TP Cần Thơ ngày 02/8/2016, do Hiệp hội doanh nghiệp TP Cần Thơ phối hợp với Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP) tổ chức.

Ông Shin Youngsoo, giám đốc điều hành công ty NE BIO - Hàn Quốc, lần đầu tiên tham gia kết nối tại Cần Thơ, cho biết: Nhận thấy tiềm năng phát triển nông nghiệp theo hướng sạch ở Việt Nam trong tương lai và xu hướng đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Cần Thơ nên đã đăng ký kết nối thông qua KVIP. Bốn lĩnh vực mà NE BIO quan tâm hợp tác gồm: 1/Dự án phát triển xây dựng trang trại; 2/Thức ăn chức năng, phân bón hữu cơ, dung dịch tăng trưởng tự nhiên; 3/Tìm nhà phân phối nước uống có lợi cho sức khỏe (sâm, đông trùng hạ thảo); 4/ Mỹ phẩm và vật dụng hằng ngày.
Ông Shin Youngsoo, Giám đốc điều hành công ty NE BIO - Hàn Quốc (bia trái) kết nối với doanh nghiệp tại Cần Thơ


Còn ông Han Sangcheol, giám đốc công ty Winwin Farm, lần đầu tiên tìm hiểu môi trường đầu tư tại TP Cần Thơ, nói rằng ĐBSCL sản xuất được nhiều sản phẩm nông nghiệp, nhưng nông sản chế biến còn hạn chế. Trong khi đó, Winwin Farm có thế mạnh về chế biến gạo chức năng và các sản phẩm chế biến từ nông sản. “Ngoài mục đích tìm nhà phân phối, chúng tôi cũng muốn tìm hiểu về các mặt hàng tương tự như của công ty mình để có thể hợp tác”, ông Han Sangcheol nói thêm, người tiêu dùng hiện nay sợ thực phẩm không an toàn. Họ muốn sản phẩm đi theo hướng sạch, thân thiện môi trường, kết hợp với bao bì bắt mắt.
Ông Han Sangcheol, Giám đốc công ty WinwinFarm giới thiệu sản phẩm chế biến từ nông sản của
 Hàn Quốc

Hiệp hội doanh nghiệp TP Cần Thơ đã ký thỏa thuận hợp tác với trường ĐH Soonchunhyang trong việc bảo trợ cho doanh nghiệp, thực hiện các dự án về công nghiệp, giáo dục, nghiên cứu phát triển và trao đổi nguồn nhân lực,…

 

Theo Sở KH&ĐT TP Cần Thơ, thành phố  Cần Thơ hiện có 69 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 1.128 triệu USD, vốn thực hiện 355,8 triệu USD, chiếm 24% tổng vốn đầu tư trên địa bàn. Chủ yếu các dự án đến từ quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á, như: Hàn Quốc chiếm 7,8%; Singapore 7,3%, HongKong 4,6%, Thái Lan 4,3%, Đài Loan 1,9%...; các dòng vốn đến từ các nước có nền công nghiệp tiên tiến (như: Hoa Kỳ, Đức, Pháp) chiếm dưới mức 5%. Nhiều dự án FDI có quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu so với thế giới; sự kết nối giữa các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp vốn FDI trên địa bàn không nhiều, nên các hoạt động chuyển giao công nghệ diễn ra rất chậm.

 

Trước đó, ngày 01/8/2016, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Hội chợ Triển lãm TP Cần Thơ tiếp đón ông Suga Takashi, tình nguyện viên ngành quản trị kinh doanh của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đến hỗ trợ cho các hoạt động xúc tiến đầu tư từ Nhật Bản vào TP Cần Thơ. Thời gian hoạt động tình nguyện của ông Suga Takashi là 20 tháng.

 

Bài, ảnh: Ngọc Bích


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.