Phiên chợ Xanh – Tử tế lần 27:
Cháy nhiều mặt hàng
      E-mail        
Sau thời gian gián đoạn do nghỉ Tết Nguyên đán, Phiên chợ Xanh – Tử tế do Trung tâm BSA tổ chức đã mở cửa phục vụ người tiêu dùng trong 2 ngày Thứ 7 và Chủ nhật vừa qua (11 & 12.2.2017), tại số 135A Pasteur, quận 3, TP.HCM. Ngay phiên chợ đầu năm mới, hàng loạt loại nông sản sạch đã bị cháy hàng, không thể đáp ứng cơn khát của khách hàng.

Hoạt động trở lại sau hơn 2 tuần gián đoạn, phiên chợ Xanh – Tử tế như cơn mưa rào ập đến, giúp giải được cơn khát nông sản sạch cho hàng trăm người dân trên địa bàn thành phố. Chỉ trong buổi sáng thứ 7 (11.2) hơn 500 lượt khách đã đến phiên chợ, mua nhiều loại rau, củ, quả hay các sản phẩm chế biến từ nông sản sạch.
Nhiều khách hàng đến phiên chợ đã tìm ngay đến các gian hàng rau, củ quả để giải quyết nhu cầu rau sạch sau những ngày tết.

                           

Phiên chợ hoạt động ngay ngày Rằm tháng giêng, nhiều người chế biến món ăn chay nên các sản phẩm này càng hút khách.

 

Tại gian hàng của Câu lạc bộ sáng tạo khởi nghiệp (SKC) Ninh Thuận, măng tây được bán hết chỉ sau vài giờ. Trong khi đó, các loại nấm bào ngư, nấm mỡ, nấm hương rừng Sa Pa cũng được nhiều người tìm mua. Những loại nấm này dễ chế biến thành nhiều món ăn chay dễ ăn như kho, xào, chiên sả ớt… do đó, lượng hàng hóa bán ra khá lớn.
Nấm bào ngư của SKC Đồng Tháp là 1 trong những sản phẩm bán tốt nhất tại phiên chợ lần này. Sản phẩm này dễ chế biến thành nhiều món ăn chay ngon miệng.

 

Trong những ngày tết, việc sử dụng lượng lớn các loại thực phẩm, thức ăn chứa nhiều chất béo khiến người tiêu dùng ngán. Vì thế, đến phiên chợ Xanh – Tử tế lần này, những mặt hàng như rau ăn lá, củ quả các loại được nhiều người tìm mua.

 

Tại gian hàng Green Shop của SKC Đồng Tháp, 60kg vú sữa và gần 100kg cam, ổi đã không đủ để bán và không kịp châm hàng để phục vụ nhu cầu của người dân. Phải đến ngày tiếp theo (Chủ nhật 12.2), gian hàng này tiếp tục bán các mặt hàng này.
Hơn 10 sáng ngày 11.2, các loại trái cây như vú sữa, ổi của gian hàng Green Shop của SKC Đồng Tháp không còn để bán.


Do là buổi đầu tiên của phiên chợ sau tết, nhiều hộ nông gia, Hợp tác xã cung cấp nông sản sạch cho phiên chợ còn dè chừng, không lường trước được nhu cầu lớn của người tiêu dùng nên cung cấp hàng hóa còn hạn chế.

 
Sau tết, mặt hàng miến dong Hoàng Nguyên được nhiều người lựa chọn bởi có độ dai nguyên chất từ củ Dong.

 

Những điều này đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung, hàng loạt gian hàng rơi vào tình cảnh cháy hàng từ 10h sáng của ngày đầu tiên. Trong số đó phải kể đến gian hàng rau ăn lá của nhóm Ước mơ rau xanh, đơn vị Happy Vegi…
Rau hữu cơ Happy Vegi mang đến phiên chợ gần 50kg và không đủ cung cấp cho người tiêu dùng.

 

Một số khách hàng cho biết sau tết nhu cầu về rau, củ, quả hay các sản phẩm từ thực vật đối với họ là rất lớn. Tuy nhiên, để tìm được những bó rau an toàn, những loại trái cây không nhiễm các chất độc hại, các loại thuốc bảo vệ thực vật ở các chợ truyền thống… là rất khó vì hầu như họ không thể nhận biết.

Do đó, họ chờ đợi để được mua sản phẩm ở Phiên chợ Xanh – Tử tế để được đảm bảo an toàn bởi họ tin vào sản phẩm, tin vào những nông dân, các đơn vị sản xuất luôn “tử tế”. Ngoài ra, niềm tin được tăng lên vì nhiều người đã tận mắt chứng kiến việc ban tổ chức test nhanh hàng loạt loại nông sản tại phiên chợ Tết Xanh (tổ chức từ ngày 21 – 25.1.2017) tại số 12 Phùng Khắc Khoan. Những mặt hàng bị xét nghiệm đột xuất tại phiên chợ này đều âm tính với các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

 
Khách hàng người nước ngoài tìm mua nước mắm truyền thống Hồng Phước tại phiên chợ Xanh – Tử tế lần thứ 27, tổ chức tại số 135A, Pasteur, quận 3, TP.HCM

 

Tại phiên chợ khai trương vào đầu năm mới lần này, việc khách hàng được ban tổ chức tặng những phần quà ý nghĩa hay tham gia chương trình rút thăm trúng thưởng đã tạo được sự tươi mới, khác biệt với những phiên chợ truyền thống. Những hoạt động này đã phần nào tạo không khí sôi động cũng như thu hút được lượng lớn khách hàng đến mua sắm. Đặc biệt, phiên chợ cũng đón nhiều lượt khách ngoại quốc đến mua sắm.
Đại diện của gian hàng tham gia chương trình rút thăm may mắn dành cho khách hàng đến mua sắm tại phiên chợ.

 Tiểu thương của gian hàng trái cây đặc sản Đà Lạt thiết kế gói quà dâu tây theo chủ đề Valentin dành cho khách hàng.

 


Bài & ảnh: Anh Tuấn


In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.