Gần 5 tấn chuối cấy mô Đồng Nai được tiêu thụ hết chỉ trong 2 ngày
      E-mail        
Rất đông người dân thành phố vào cuối tuần qua đã đến Phiên chợ xanh – Tử tế để mua ủng hộ chuối sạch của bà con nông dân Đồng Nai, khiến lượng chuối tại điểm bán này được tiêu thụ rất nhanh. Thật đáng ngạc nhiên khi chỉ sau hơn 2 giờ đồng hồ, 600kg chuối đầu tiên đưa đến đã được bán hết veo.

Có mặt tại Phiên chợ xanh – Tử tế lần thứ 30, trong buổi sáng đầu tiên, theo ghi nhận, lượng người đổ về đây mua sắm ngày một đông. Đặc biệt khi lần này Ban tổ chức phiên chợ phát động chương trình "Chung tay vì màu xanh tử tế" bán chuối nghĩa tình ủng hộ nông dân.

 

Trao đổi với chúng tôi, Anh Phạm Công Chính, chủ trang trại Tám Khoẻ - người đứng đầu của nhóm tình nguyện cho biết: “Sau khi nghe tin bà con nông dân ở một số huyện tại tỉnh Đồng Nai đứng trước nguy cơ lỗ trắng vì thương lái Trung Quốc ngưng thu mua chuối vào vụ chín, thậm chí một số hộ trồng còn đành chặt đem về cho dê ăn. Thấy sự việc cấp bách, tôi đã liên hệ với địa phương để giải cứu chuối cho bà con, tính đến thời điểm hiện tại hơn 40 tấn chuối đã được bán hết”.

 

Cũng theo anh Chính, hiện nay điểm bán tại Phiên chợ xanh - Tử tế đã tiêu thụ gần 600 kg chuối. Ai cũng hồ hởi muốn mua thật nhiều.

 

Đây là giống chuối cấy mô sạch mà địa phương đang hướng dẫn cho nông dân làm. Tất cả đều được trồng và chăm sóc đúng quy trình, đảm bảo không ngâm thuốc kích thích tăng trường, to quả. Đúng theo tiêu chí chất lượng hàng nông sản của phiên chợ.

 

Với giá bán 7.000 đồng/kg chuối, có thể nhận thấy sức mua của người dân là khá lớn, và hơn cả chính là tấm lòng chia sẻ.

 

“Tôi biết thông tin bán chuối ủng hộ bà con Đồng Nai này trên Facebook nên bữa nay tới đây để mua ủng hộ bà con. Tôi mua hết 3kg luôn” - cô Nguyễn Ngọc Phương, quận 4 vui vẻ nói.

Chị Nguyễn Thị Hạnh ở quận Bình Thạnh chia sẻ: “Những ngày qua, tôi có nghe thông tin về việc người nông dân Đồng Nai không bán được chuối, lại không biết mua chuối ủng hộ bà con ở đâu. May quá khi biết chợ xanh lần này có bán nên tôi chờ để được mua chuối. Mỗi kg chuối chỉ 7.000 đồng, quá rẻ so với giá ngoài thị trường mà chất lượng chuối cũng ngon nữa”.

 

Chung tay "giải cứu" chuối, các gian hàng quen thuộc của Phiên chợ xanh – tử tế cũng có chương trình quà tặng đặc biệt dành tặng người mua sắm dịp này. Cụ thể, khi mua 0,5kg hồng sấy gió, khách hàng sẽ được nhận ngay 1 phiếu mua hàng trị giá 10.000 đồng tương đường hơn 1kg chuối, hoặc 30.000 đồng (hơn 4kg chuối) khi mua từ 1kg hồng sấy gió trở lên. Các mặt hàng như dâu tây và Phúc Phúc Bồn Tử cũng thực hiện chương trình khuyến mãi tương tự.

 

Chị Nguyễn Thị Nguyệt Minh, Gian hàng hồng sấy gió Trạm Hành cho hay, đây là cách để chia sẻ tính cảnh khốn khó của bà con nông dân và cũng là để tri ân khách hàng thời gian qua đã tin dùng sản phẩm hồng sấy gió.

 

Hưởng ứng chương trình ủng hộ chuối sạch, còn có gian hàng của nhóm Thanh niên khỏi nghiệp tỉnh Bình Thuận, HTX An Phú, nước bồ Kết An Nhiên… cũng sẽ tặng từ 2 đến 3kg chuối cho khách hàng mua sản phẩm.

 

Một số hình ảnh tại phiên chợ xanh lần thứ 30:
Nhiều gian hàng tặng kèm chuối khi mua hàngChuối được vận chuyển bằng xe từ Đồng Nai đến thẳng điểm diễn ra phiên chợ Xanh tử tế tại 135A Pasteur, quận 3 để phục vụ người tiêu dùng. Ảnh: T. Quỳnh
Rất nhiều người tiêu dùng thành phố khi đến phiên chợ đã chọn cho mình những nải chuối về dùng
Ảnh: Trần Quỳnh


Bài: Kim Chi
Ảnh: Trần Quỳnh, Kim Chi
In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.