Ba phiên chợ HVVNT về Bình Phước
      E-mail        
Từ ngày 17 – 27.03.2017, Dự án hàng Việt về nông thôn (HVVNT) của Trum tâm BSA sẽ tổ chức lần lượt 3 phiên chợ HVVNT tại 3 huyện là Bù Đăng, Lộc Ninh và Phước Long. Đây là phiên chợ HVVNT lần thứ 10 do Trung tâm BSA tổ chức tại Bình Phước.

 

 

Chuyến xe bất ngờ đã mang đến cho bà con dân tộc ở các huyện Bù Đăng, Lộc Ninh, Phước Long những món quà ý nghĩa, ảnh TL

 

Theo báo cáo khảo sát của Dự án HVVNT, tình hình hàng hóa tại 3 địa điểm trên như sau:

 

1. Huyện Bù Đăng (17 – 19.03)


Mặt bằng: tại trung tâm văn hóa thể thao huyện Bù Đăng.

Chợ huyện Bù Đăng: Nằm trên con đường quốc lộ chính của tỉnh Bình Phước và đóng vai trò quan trọng trong việc làm đầu mối giao dịch trong huyện. Chợ có hơn 450 tiểu thương kinh doanh. Do đặc điểm là huyện có nhiều đồng bào dân tộc nên việc giao thương buôn bán hàng hóa với bà con diễn ra phổ biến.

 

Hóa mỹ phẩm: Hàng trong chợ đa dạng tuy nhiên các sản phẩm thuần việt khá ít. Bột giặt tiêu thụ tốt nhất là Aba, Omo. Với sản phẩm của Lix, các chủ cửa hàng cho biết gần đây bán khá chậm. Trong khi đó, sản phẩm của Mỹ Hảo gần như không thấy, thay vào đó là Sunlight chiếm lĩnh thị trường.

 

Hàng thời trang: Trong chợ có nhiều cửa hàng thời trang sang trọng, giá sản phẩm dao động từ 150.000 - 500.000 đồng. Ngoài các sản phẩm quần áo thì trong chợ cũng có các cửa hàng chuyên kinh doanh da giày với giá khá cao, từ 300.000 - 2.000.000/đôi.

 

Chăn, drap, gối, nệm: So với thời điểm tổ chức phiên chợ 2 năm trước, số lượng gian hàng chuyên kinh doanh chăn, drap, gối nệm giảm.

Các tiểu thương cho biết, do khí hậu không ổn định nên việc kinh doanh sản phẩm này thất thường, chỉ có những dịp người dân tộc tổ chức đám cưới hoặc lễ hội thì sức mua mới cao (mỗi năm 1 gia đình người dân tộc mua khoảng 70 bộ chăn để biếu tặng). Mặt hàng trên có giá khá rẻ từ 100.000đ - 300.000đ đồng đối với các bộ chăn, nệm thì nằm mức dưới 1.000.000đ

 

Đồ nhựa, đồ inox: Sản phẩm nhựa Duy Tân và inox nội thất của Qui Phúc xuất hiện nhiều trong chợ (2 năm trước là sản phẩm của Đại Đồng Tiến).

Trong khi đó, các sản phẩm của Kim Hằng cũng có mặt nhiều trong chợ, sản phẩm được nhập hàng từ các cửa hàng tại Chợ Lớn (TP.HCM), đặt hàng và hàng được giao qua chành.

 

Thực phẩm: Sản phẩm Chinsu chiếm lĩnh thị trường với kệ trưng bày đẹp và được trả phí theo tháng. Các sản phẩm của Cholimex và Barona khá ít. Khi được hỏi tới thì đa phần sản phẩm nằm trong các góc trong cùng ít được đem ra trưng bày.

Theo một chủ cửa hàng tạp hóa, sản phẩm của Cholimex thời gian trước bán khá tốt, nhưng gần đây Chinsu liên tục có chương trình trưng bày và khuyến mãi nên họ chuyển qua bán Chinsu.

 

2. Huyện Lộc Ninh (21 – 23.03). Đây là phiên chợ HVVNT lần thứ 2 về huyện

 

Mặt bằng: Công viên văn hóa huyện Lộc Ninh (nằm trong khuôn viên nhà văn hóa huyện), đây là mặt bằng từng tổ chức thành công phiên chợ HVVNT năm 2011.

 

Chợ Huyện Lộc Ninh: Nằm song song với con đường huyết mạnh của huyện và có diện tích lớn. Trung bình có hơn 800 tiểu thương thường xuyên bán ở chợ và được chia làm nhiều khu vực xen lẫn với nhà dân.

Mặt hàng kinh doanh chủ yếu là nhu yếu phẩm còn các sản phẩm có giá trị cao như nhựa, Inox, bếp gas thì tập trung ngoài đường quốc lộ...

 

Hóa mỹ phẩm: Khá bất ngờ khi tại đây có khá ít sản phẩm Aba và Omo mà thay vào đó là sản phẩm bột giặt Gina, Bina... (theo chia sẻ của chủ cửa hàng, 2 thương hiệu này thường xuyên có khuyến mãi khủng).

Nước rửa chén Sunlight chiếm lĩnh thị trường, các sản phẩm của Mỹ Hảo rất ít và không được quan tâm chăm sóc.

 

Hàng thờ trang: Không có nhiều cửa hàng thời trang trong chợ và chủ yếu kinh doanh các sản phẩm có giá nằm ở mức trung bình (150.000đ trở xuống), sản phẩm không có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.

 

Đồ nhựa, inox: Có nhiều cửa hàng lớn chuyên kinh doanh sản phẩm nhựa và inox. Sản phẩm được bày bán nhiều nhất là ghế nhựa Duy Tân và bàn inox Qui Phúc.

 

Theo đánh giá của các chủ cửa hàng, sản phẩm nhựa và inox có doanh thu khá tốt, người dân biết chọn hàng, chủ yếu sử dụng các sản phẩm có chất lượng tốt. Tuy nhiên đa phần các sản phẩm ở đây có mẫu đã cũ, chưa cập nhật sản phẩm mới.

 

Thực phẩm: Sản phẩm Cholimex xuất hiện nhiều tại đây, sau đó là các sản phẩm của Barona. Ngoài 2 thương hiệu trên thì sản phẩm của Chinsu cũng được trưng bày nhiều, với đầy đủ sản phẩm từ nước tương, tương ớt đến nước mắm chứ không xuất hiện đặc thù một số sản phẩm như Barona, Cholimex.

 

3. Thị xã Phước Long (25 – 27.03). Đây là phiên chợ HVVNT lần thứ 3 về thị xã Phước Long

 

Mặt bằng phiên chợ: Phiên chợ được tổ chức trên đường CMT8, thị xã Phước Long, đây là điểm từng tổ chức thành công phiên chợ HVVNT năm 2015.

 

Trung tâm thương mại Phước Long nằm ngay tại trung tâm và đóng vai trò quan trọng trong việc giao thương của người dân trong khu vực. Có hơn 500 tiểu thương thường xuyên hoạt động. Không chỉ thế, những nhà dân quanh trung tâm thương mại cũng kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau.

 

Hóa mỹ phẩm: Sản phẩm của Aba và Omo được nhiều người quan tâm. Nước rửa chén phổ biến là Sunlight. Sản phẩm của Mỹ Hảo và Lix khá khó để kiếm tại đây. Đặc biệt là các sản phẩm của Mỹ Hảo không được trưng bày. Một sản phẩm khác là bột giặt Vì Dân cũng có mức tiêu thụ trung bình

 

Thực phẩm: Không như hai huyện Bù Đăng và Lộc Ninh, tại đây sản phẩm của Barona xuất hiện nhiều trong các gian hàng, nhưng theo các tiểu thương mức tiêu thụ chưa cao. Dầu ăn Cái Lân được ưa chuộng do giá hợp túi tiền của người dân.

Cholimex có 2 sản phẩm có sức bán tốt là nước tương và tương ớt chua ngọt và phải cạnh tranh mạnh với Chinsu.

 

Hàng thời trang: Mặt hàng thời trang đa phần là sản phẩm không có nguồn gốc. Các thương hiệu lớn như Việt Tiến, Thế Giới Túi Xách không xuất hiện trong chợ.

 

Chăn, drap, gối, nệm: Theo khảo sát của dự án HVVNT, hàng không nhãn hiệu tràn lan... dù có mác là made in Korea nhưng toàn tiếng Trung Quốc, hoặc sản xuất theo công nghệ Nhật Bản nhưng lại không có in xuất xứ sản phẩm. Sản phẩm được bán với giá khá rẻ, từ 100.000đ – 200.000đ

 

Đồ nhôm, nhựa: Những cửa hàng lớn trong chợ đa phần kinh doanh sản phẩm của Duy Tân – Đại Đồng Tiến. Không thấy xuất hiện sản phẩm inox của Qui Phúc và Kim Hằng.

 

Thông tin về kế hoạch phiên chợ Bù Đăng/ Lộc Ninh/ Phước Longphiếu đăng ký tham gia phiên chợ.

Hạn chót nhận phiếu đăng ký ngày: Trước 12g00 ngày 10.03.2017

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trưởng dự án: Lê Minh Quân - ĐT: 0919.639.546

Phụ trách địa phương: Trần Quốc Thịnh -  ĐT: 0938 832 199

Phụ trách Doanh Nghiệp: Lương Vũ Trọng Nghĩa  - ĐT: 0936.237.372


 

HVVNT

In bài
  Ý kiến của bạn
Họ tên : E-mail (*):
Tiêu đề :
Nội dung ý kiến :
Lưu ý: (*) là bắt buộc nhập
Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
Quy trình mang trái dừa ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.