Sài Gòn nấu ăn với… lá

Ngày đầu tiên của vòng Bán kết phía Nam cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016 được dành riêng cho một trận tranh tài nóng bỏng nhất: 10 đội chủ nhà Sài Gòn. Và họ đã không phụ lòng chờ đợi của khán giả khi có một ngày trình diễn “ăn khách” từ khâu “khoe” nguyên vật liệu, kỹ thuật chế biến, đẳng cấp trưng bày món ăn và phần thi thuyết trình, thử món.

Những gian bếp hạnh phúc

Ngày 11/10, vòng bán kết phía bắc của Chiếc Thìa Vàng 2016 đã diễn ra tại Hà Nội với 18 đại diện xuất sắc của Bắc Trung bộ, Đồng bằng sông Hồng, Cao nguyên Bắc bộ và Hà Nội.

Tranh tài Hà Nội – Tây Bắc – Sông Hồng

Ngày 27, 28 tới đây, vòng thi sơ kết miền Bắc cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 mới diễn ra, nhưng không khí đã nóng lên từ nhiều ngày trước. Các lời hẹn hò, rủ rê nhau của thành viên câu lạc bộ ẩm thực Chiếc thìa vàng xuất hiện dày đặc trong hộp thư email cũng như tin nhắn Facebook. Nhiều đề nghị chuẩn bị các sản vật đặc trưng nơi con sông Hồng chảy qua cũng làm xôn xao cộng đồng bếp cả nước...

Khi bếp trưởng vào rừng…

Nhà thám hiểm huyền thoại Christopher Columbus – người đã tìm ra châu Mỹ cho rằng: “Có hai thứ tôi luôn tìm kiếm trong các cuộc hành trình: vàng và gia vị”. Bởi vậy, để chinh phục các thử thách ngày càng khó hơn của Chiếc thìa vàng, các bếp trưởng không có cách nào khác là đi sâu vào rừng, để thám hiểm và mang đến những điều kỳ lạ cho khán giả…

Chiếc thìa vàng miền Trung: Bữa tiệc của “Xứ Đàng Trong”

Vòng sơ tuyển cuộc thi Chiếc thìa vàng khu vực miền Trung – Tây Nguyên vừa diễn ra tại Đà Nẵng không chỉ là trận tranh tài gay cấn của những đầu bếp tài năng, sự phô diễn của các sản vật – gia vị mới được tìm thấy mà còn là những va đập về văn hoá ẩm thực của ba khu vực rất thú vị: miền núi, kinh thành xưa và vùng khẩn hoang của “xứ đàng trong”.

InterContinental Danang xuất sắc về nhất sơ kết Bắc Trung bộ

Sử dụng phương pháp chế biến ẩm thực mới, tốt cho sức khỏe và xây dựng một thực đơn đầu tư nhiều trí lực, cùng tác phong bếp chuyên nghiệp, các đầu bếp InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã xuất sắc giành giải nhất sơ kết Bắc Trung bộ.

Chiếc Thìa Vàng miền Trung: Kỳ bí cây muối rừng

Ngày 2/8, ngay khi hiệu lệnh “bắt đầu” được phát đi, hầu như mọi ánh mắt của ban giám khảo và khách tham quan đều bị hút về phía bếp thi của đội số 45 khi họ mang theo hai loại “vũ khí hạng nặng” từ núi rừng đến với Chiếc Thìa Vàng: cây muối rừng và củ cau rừng.

Nghệ nhân Bùi Thị Sương: ‘Hãy chọn một thực đơn thuần Việt để đãi lãnh đạo APEC’

Cuộc trò chuyện với nghệ nhân Bùi Thị Sương về vòng thi sơ khảo Chiếc Thìa Vàng khu vực miền Trung hoá ra lại đi xa hơn nội dung của cuộc thi bởi sự đau đáu của người phụ nữ đã giành trọn đời cho ẩm thực Việt chưa bao giờ cạn…

Chiếc Thìa Vàng: Bếp Sài Gòn chọn món ‘nhà quê’

Nếu chọn điều gì hấp dẫn nhất ở vòng thi Chiếc Thìa Vàng khu vực TP.HCM, thì đó là sự lên ngôi của con tép rong, khi có đến ba đội sử dụng nguyên liệu “con nhà nghèo này”.

2 đội đoạt giải nhất sơ kết khu vực TP.HCM

Gần 60 đầu bếp chuyên nghiệp thuộc 19 đơn vị của khu vực TP.HCM đã mang đến Chiếc Thìa Vàng mùa thứ tư nhiều màu sắc và đa dạng phong cách ẩm thực khác nhau.

Vòng sơ kết cụm ĐBSCL rộn ràng sắc màu Tây Nam bộ

Chiều 7.6, chính thức bắt đầu cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016. Các đầu bếp thuộc cụm Đồng bằng sông Cửu Long là những đội đầu tiên trải nghiệm những nét mới của cuộc thi năm nay, với những thực đơn đậm chất vùng miền,diễn ra đầy lôi cuốn, hấp dẫn.

Các tin khác
Xem theo ngày :
Quảng cáo 2nd
"Đột nhập" cơ sở làm ...
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN BSA
 
Flash MP3 Player
12 CA KHÚC
Hát về hàng Việt

  QUẢNG CÁO 
Designed & Implementation by VietPho Co., Ltd.