Bộ Tiêu Chí HVNCLC

Hàng Việt cần có thước đo đạt chuẩn để hội nhập

“Tôi nghĩ với các cơ quan quản lý Nhà nước thì phải có một công cụ gì đó để quản lý được các sản phẩm nông sản và thực phẩm trong nước cũng như xuất khẩu, đây là điều bắt buộc. Nếu ta không quản lý được thì chúng ta luôn bị thiệt hại và bị mất uy tín”.

02:16 PM 14/05/2018

Hội thảo và matching cho doanh nghiệp thực phẩm phía Bắc

Từ 8g-12g ngày 10/5/2018 (thứ Năm) tới đây, tại khách sạn Army số 1A Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội, Hội doanh nghiệp HVNCLC và Trung tâm xúc tiến thương mại Hà Nội phối hợp tổ chức “Hội thảo và matching” về cơ hội thị trường cho các doanh nghiệp thực phẩm phía Bắc.

09:07 AM 24/04/2018

Muốn tìm đường ra chợ ta, chợ tây…

Đầu tuần này, có một tỉnh ở ĐBSCL gửi thư hỏi hội DN HVNCLC về xây dựng tiêu chuẩn cho nông sản và thực phẩm của tỉnh, sao cho đủ yêu cầu về tiêu chuẩn với thị trường trong nước và cả xuất khẩu. PV đã mời bà Nguyễn Kim Thanh, chuyên gia về tiêu chuẩn thực phẩm (đang nghiên cứu ở Hà Lan) trả lời câu hỏi này.

05:27 PM 12/04/2018

Đến hội chợ HVNCLC trải nghiệm sản phẩm hữu cơ và hàng Chuẩn hội nhập

Trong không gian 400 mét vuông của Ngôi nhà chung Hội chợ HVNCLC TPHCM 2018 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11 (khai hội từ ngày 3 đến 8/4/2018), bên cạnh việc trải nghiệm những công nghệ AR, người tiêu dùng còn được tìm hiểu về những sản phẩm đạt chuẩn hữu cơ, và Chuẩn hội nhập của các doanh nghiệp HVNCLC.

11:21 AM 02/04/2018

Dùng smarphone trải nghiệm sản phẩm Việt Nam "Chuẩn hội nhập"

Tại Lễ công bố HVNCLC 2018 ngày 7/2 vừa qua, Hội DN HVNCLC đã áp dụng công nghệ AR trong việc trưng bày triển lãm các sản phẩm của doanh nghiệp đạt HVNCLC - Chuẩn hội nhập, và quá trình hơn một năm ra thế giới của Dự án HVNCLC – Chuẩn hội nhập để các doanh nghiệp tìm hiểu. Và tại Hội chợ HVNCLC TPHCM 2018 diễn ra từ 3 – 8/4 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, công nghệ này sẽ được Hội show ra để người tiêu dùng trải nghiệm, tìm hiểu.

09:57 AM 30/03/2018

Học để biết cách 'dắt' gà ra chợ quốc tế!

“Hiện nay, nhiều doanh nghiệp chăn nuôi và sản xuất thịt gà trong nước đang thua trên sân nhà vì chịu sự cạnh tranh và chi phối mạnh của các doanh nghiệp có vốn FDI. Muốn tồn tại và trụ vững trên sân nhà thì phải thay đổi cách làm. Hướng đến các tiêu chí sạch của thế giới”.

04:33 PM 26/03/2018

Doanh nghiệp Việt đánh giá mối nguy thiếu hẳn một quá trình!

Dựa trên 80% số doanh nghiệp tại Việt Nam được công ty SGS Việt Nam chứng nhận GMP+, ông Phạm Ngọc Tuấn Anh, đại diện công ty đã đưa ra những đánh giá khái quát về tình hình áp dụng GMP+ cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lần đánh giá đầu tiên.

11:38 PM 24/03/2018

Làm tốt khâu thức ăn, thịt heo Việt Nam sẽ vươn tầm thế giới!

Là một doanh nghiệp làm theo mô hình “từ trang trại tới bàn ăn”, ông Nguyễn Đình Ngọc, Phó TGĐ công ty Tino đặt câu hỏi: Thịt heo Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn, doanh nghiệp đang rất cần đầu ra. Mà tiêu chuẩn GMP+ đánh giá từ nguyên liệu đầu vào. Trong đó chăn nuôi Việt Nam có tiêu chuẩn VietGap, vậy GMP+ phối hợp với VietGap và đơn vị nào để sản phẩm Việt Nam ra được thị trường nước ngoài.

10:41 PM 24/03/2018

BQL ATTP - Hội DN HCNCLC: Hợp tác tìm nguồn thực phẩm sạch cho thành phố

Ngày 12.3, tại buổi sơ kết một năm thí điểm thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM (BQL ATTP), bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban - cho biết, việc BQL ATTP ký kết hợp tác với Hội DN HVNCLC sẽ là cầu nối cho doanh nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức, đồng thời tìm đầu ra cho sản phẩm an toàn. Thông qua đó, các bên kêu gọi sự đồng thuận, ủng hộ và cùng nhau xây dựng nền thực phẩm sạch.

09:59 AM 13/03/2018

Công khai nơi cung cấp để người dân lựa chọn

Sau gần một năm thí điểm thành lập ban Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, người dân vẫn chưa an tâm với miếng ăn hàng ngày, trong khi các doanh nghiệp còn đắn đo với môi trường kinh doanh sạch, bẩn lẫn lộn. Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, trưởng ban quản lý, thời gian qua, ban đã có nhiều nỗ lực xây dựng chương trình kiểm soát, hành lang pháp lý, môi trường kinh doanh thực phẩm lành mạnh, tuy nhiên chưa đạt mong muốn kỳ vọng của người tiêu dùng, doanh nghiệp.

11:55 AM 05/03/2018

Những giấc mơ của ‘nhà tiêu chuẩn’ trẻ

“Thỉnh thoảng tôi được mời thuyết trình trong các hội nghị về an toàn thực phẩm và tôi luôn chuẩn bị bài thật kỹ, cập nhật thông tin mới nhất, thiết thực nhất mà luôn biết chắc là dù mình cố gắng đến đâu, bài viết cũng sẽ toàn số liệu… chán ngắt.”

02:08 PM 12/02/2018

Thức ăn chăn nuôi nhìn từ dịch bò điên

Năm 1986, những người nông dân chăn nuôi nước Anh phát hiện một loại dịch bệnh khủng khiếp và nó lây lan toàn cầu. Người ta gọi là bệnh não xốp bò (bệnh bò điên). Bệnh này không chỉ giết chết gia súc mà còn cả con người. Việc phát hiện ra bệnh này đã làm thay đổi khá nhiều ngành công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi trên thế giới, và VN cũng không phải là ngoài lệ.

09:25 AM 13/11/2017
Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất