“Mỗi người phụ nữ hãy có sự lựa chọn cho riêng mình, miễn sao điều đó giúp họ sống hạnh phúc là được”

Đó là chia sẻ của “nữ hoàng truyền thông’ – facebooker Nguyễn Phạm Khánh Vân trên trang cá nhân sau khi làm diễn giả buổi giao lưu, “quẳng gánh lo âu để xinh đẹp” tại Lễ hội Sức khỏe và Dinh dưỡng – NNF 2018, diễn ra ngày 20/10.

Nhưng câu hỏi được người tham dự đưa ra là, nếu trong gia đình mình quảng gánh lo âu đi để xinh đẹp, vậy ai là người phải nhận sự lo âu đó?.

Chương trình diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Sức khỏe và dinh dưỡng
Người tiêu dùng đi mua sắm ngồi nghe và đặt câu hỏi

Theo diễn viên Lê Phương, phụ nữ xưa chỉ biết gia đình, họ chấp nhận hy sinh, không giám chống lại những bất công… còn ngày nay, Lê Phương cho rằng, “cái gì mình cầm lên được thì bỏ xuống được”.

“Như trong hôn nhân, khi đã không còn lối thoát Phương nghĩ mình không thể chọn cách sống khổ sở mãi như thế được. Phải can đảm từ bỏ để làm lại cuộc đời. Như việc ly hôn và có con. Phụ nữ ngày xưa khi đã có con rồi thì việc tái giá sẽ rất khó, sợ đủ điều”, Lê Phương nói.

Cho nên, phụ nữ hãy tự tin, biết mình cần gì và làm gì, quan trọng nữa là mạnh mẽ.

Diễn viên của “Gạo nếp gạo tẻ” chia sẻ tại chương trình
Quan niệm về phụ nữ ngày xưa và nay được Lê Phương chia sẻ

Đó là những điểm diễn viên Lê Phương thấy khác nhau giữa phụ nữ ngày xưa và ngày nay. Họ giám đấu tranh để có hạnh phúc cho mình.

Trong khi đó, Nguyễn Phạm Khánh Vân cho rằng, phụ nữ ngày xưa hay ngày nay vẫn có nhiều người cam chịu, chịu đựng… bởi họ lệ thuộc vào tài chính của người chồng của mình.

“Nên Vân nghĩ phụ nữ chúng ta cần đi làm để có tài chính độc lập để tự chủ và hạnh phúc cho mình”.

Khánh Vân luôn cá tính, mạnh mẽ trong việc giải quyết công việc
Khánh Vân cho rằng, mỗi phụ nữ hãy chọn lựa sao để mình có cuộc sống hạnh phúc nhất

Nên những gánh lo lâu về cơm áo gạo tiền, hạnh phúc gia đình hàng ngày luôn chi phối người phụ nữ.

Khánh Vân cho hay, phụ nữ hãy nhìn thẳng vào những gánh lo hàng ngày đó để xử lý nó, đừng lảng tránh hay quăng cho ai cả.

“Vợ chồng có vấn đề gì phải xử lý, đừng quay mặt đi, bởi không xử lý nó sẽ trùm lên đầu mỗi người khiến không có lối thoát”.

Mặt khác, Khánh Vân cũng cho rằng, phụ nữ ngày nay có rất nhiều yếu tố khoa học công nghệ có thể giúp họ sánh ngang với nam giới, đó là cơ hội để họ phát triển sự nghiệp. Như mua hàng không chỉ ở các hội chợ, cửa hàng, mua online, mua sẵn… như thế giúp phụ nữ vẫn chu toàn được công việc gia đình và xã hội qua đó giúp họ bớt lo hơn để xinh đẹp.

Một khán giả đặt câu hỏi cho Khánh Vân và Lê Phương
Câu hỏi của khán giả về phụ nữ xưa và nay

Cò theo diễn viên Lê Phương, nghề diễn vất vả, không có thời gian, giời giấc, nên rất cần sự cảm thông, chia sẻ và chăm sóc gia đình của người chồng.

Nên phải biết “lấy lòng” chồng và trân trọng, cảm ơn những người trong gia đình đã lo cho những công việc khi mình đi làm.

“Về quan điểm giữ chồng cũng thế, chồng tốt thì giữ chồng tệ thì buông, tuỳ theo hoàn cảnh. Bởi vậy khó có một công thức nào của hạnh phúc, mỗi người phải tự cân nhắc và chắt chiu cuộc đời mình. Ai chả có góc khuất, ai chả có vui buồn”, Khánh Vân nói.

Những câu hỏi hay được BTC tặng một phần quà là chiếc ghế ngồi em bé của công ty Beesmart
Bà Lê Thanh Hương đại diện doanh nghiệp Beesmart tặng quà cho người tiêu dùng đặt câu hỏi hay

Trên facebook của mình, Nguyễn Phạm Khánh Vân “khoe” đi Lễ hội Sức khỏe và Dinh dưỡng có rất nhiều thực phẩm ngon và sạch. Từ gạo, muối mắm, đường sữa, thịt cá, trứng, đến bún mì… Đặc biệt là rau sạch, thực phẩm hữu cơ cho các gia đình.

Khánh Vân viết, “mình mua hồng vuông sạch là 40.000/kg, hồng giòn 60.000/kg, mãng cầu 50.000/kg của Tây Ninh, nho xanh ngọt 100.000 đồng, cà rốt khoai tây bông atiso Đà Lạt, gạo sạch, gạo đen, gạo tím, gạo thơm…”

Đặc biệt có rất nhiều sản phẩm lạ, như bột nước mía và bột sinh tố mãng cầu của Vinamit, pha ra là thành ly nước mía, uống không khác gì nước mía, màu xanh vị thơm ngọt!

Bên cạnh đó, Khánh Vân cũng “khoe” món bò Wagyu nuôi tại Việt Nam của công ty Huy Long An; hay quầy Lộc Trời có gạo mầm nghệ, hạt gạo màu vàng, dùng nấu cơm gà sẽ có màu vàng đẹp và tốt cho người bị bao tử; Dưa lưới Danny Green rất ngọt, trồng hữu cơ, không phân thuốc.

Khánh Vân viết tiếp, còn có nước mắm truyền thống Phú Quốc, được EU bảo hộ Chỉ dẫn địa lý. Có các quầy đặc sản vùng miền, vùng cao phía Bắc; Đồng Tháp bán dưa mắm, mứt cóc, bánh trái…

Rồi còn nước dừa, dầu dừa, nước cốt dừa organic đạt chuẩn USDA của Mỹ nữa, còn có đường phèn đường thốt nốt đường đen để nấu trân châu đường đen… nói chung nhiều thứ để mua dù hội chợ khá nhỏ nhưng mang tính chợ gần gũi thân quen.

Bài, ảnh: Trần Quỳnh