Từ ngày 6 đến 11.6.2017,trong khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao, diễn ra tại Quảng trường23.9, TP.Đà Nẵng, phiên chợ Xanh Tử tế lần đầu tiên sẽ ra mắt người dân ĐàThành với hơn 100 sản phẩm của 30 đơn vị tham gia.

Nho,măng tây sạch và an toàn của tỉnh Ninh Thuận sẽ được cung cấp cho khách hàng ởĐà Nẵng tại góc Phiên chợ Xanh – Tử tế

Ở góc Phiên chợ Xanh này,các tỉnh, thành khu vực Nam bộ sẽ cung cấp chủ yếu các mặt hàng nông sản sạchnhư măng tây, nho, táo, nho sấy, táo sấy hay bưởi ,Xoài, Cam,Quýt, Măng cụt,Nấm rừng Sapa, Chà bông gà, Dưa hấu, Thanh long, trứng vịt chạy đồng hay cả cácloại bột, cao nấm Linh Chi, tinh dầu hay xà phòng tươi…

Cácloại bột, cao nấm Linh Chi là sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp Nguyễn Thị Hiếu,huyện Củ Chi, TP.HCM cũng sẽ có mặt tại Hội chợ HVNCLC ở Đà Nẵng năm nay

Trong khi đó, các hộ nônggia, hợp tác xã làng nghề vùng Tây nguyên ở Đà Lạt – Lâm Đồng, Đắk Lắk… sẽ cungcấp cho người tiêu dùng những đặc sản nổi tiếng như Hồng sấy gió theo công nghệNhật Bản; Cà phê nguyên chất, sánh đậm hay loại gia vị độc lạ là tiêu Lốp, sảnphẩm được trồng tại vùng rừng núi Gia Lai.

Với các gian hàng của thanhniên khởi nghiệp, cơ sở làng nghề ở khu vực phá Bắc, người tiêu dùng sẽ dễ dàngbắt gặp các sản phẩm Thổ cẩm của CLB Tả Phìn, SaPa; các loại tinh dầu, thổcẩm, xà phòng, muối tắm, nước tắm, dầu xoa của đồng bào các dân tộcH’Mông, Dao ở Hà Giang và Lào Cai…

Tạigóc Phiên chợ Xanh – Tử tế, người tiêu dùng sẽ dễ dàng tìm được các sản phẩm củađồng bào các dân tộc vùng núi phía Bắc. Trong ảnh là các sản phẩm thổ cẩm, tinhdầu, các loại dầu xoa bóp của dân tộc Tày (Hà Giang).

Thổcẩm Tả Phìn và Thảo Sùng (tỉnh Lào Cai)

Đặc biệt, tại góc Phiên chợXanh – Tử tế của Hội chợ HVNCLC Đà Nẵng năm nay sẽ có các chương trình biểu diễnchiết xuất tinh dầu các loại do Đoàn Thị Minh Thùy – của cơ sở Tinh dầu hươngĐồng Tháp. Nghệ sĩ – Đại sứ hàng Việt sẽ tham gia biểu diễn làm các loại bánhdân gian Nam Bộ tại gian hàng Thiên An, tỉnh Bến Tre. Ngoài ra, gian hàng xơ mướpVi Lâm của Công ty TNHH VINHANDS, TP HCM sẽ trình diễn và hướng dẫn khách hàngcách kết những bó hoa xinh đẹp từ xơ mướp.

Gianhàng tinh dầu Hương Đồng Tháp sẽ biểu diễn chiết xuất tinh dầu trực tiếp ở gócPhiên chợ Xanh – Tử tế tại Hội chợ HVNCLC Đà Nẵng 2017.

Phiênchợ còn có các đặc sản từ Quảng Ngãi như: Hạt Macca, tỏi Lý Sơn, Nho, Mạch nha,bánh Đậu xanh, nho…

Góc phiên chợ Xanh – Tử tế tạiHội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao Đà Nẵng sẽ diễn ra từ 8h đến 21h30 hàngngày, từ 6 – 11.5 tại Quảng trường 23.9, đường 2.9, TP.Đà Nẵng.

Bài& ảnh: Anh Tuấn