Đưa nông sản, thực phẩm “ABCD Mekong” ra thế giới

14:20 13/06/2017

Sau khi thực hiện thành công những hội thảo quốc tế về vấn đề tiêu chuẩn chất lượng liên quan đến ngành hàng nông sản, thực phẩm tại TP.HCM (miền Nam), Hà Nội (miền Bắc), Đà Nẵng (miền Trung)… Ngày 16/06 tới đây, Hội doanh nghiệp HVNCLC sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo quốc tế về vấn đề trên tại Cần Thơ (miền Tây).

Theo đó, vào lúc 8g00 thứ Sáu, ngày 16/06/2017 tại Hội trường Ủy ban Nhân dân TP. Cần Thơ, Hội doanh nghiệp HVNCLC phối hợp cùng mạng lưới liên kết ABCD Mekong; Liên minh thuân lợi thương mại Việt Nam (Amcham Việt Nam và USAID); Ban quản lý dự án xây dựng Bộ tiêu chí “HVNCLC - Chuẩn hội nhập” tổ chức hội thảo quốc tế với tên gọi:


“Hội thảo quốc tế dành cho doanh nghiệp Mekong về các yêu cầu mới về tiêu chuẩn chất lượng để nông sản, thực phẩm Việt hội nhập”
Hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp ABCD Mekong tìm ra những cách thức đưa hàng đến những thị trường khó tính trên thế giới


Đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt hơn là các doanh nghiệp trong mạng lưới liên kết ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Đồng Tháp).


Đồng bằng sông Cửu Long được biết đến là một vựa lúa, trái cây, nuôi trồng thủy sản lớn nhất cả nước, các doanh nghiệp trong ngành lương thực, thực phẩm cũng chiếm tỉ lệ cao trong xuất khẩu. Tuy nhiên việc vi phạm, bị trả hàng… khi xuất khẩu vào các thị trường khó tính đã xảy ra, và ngày một nhiều hơn.


Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang ngày càng đưa ra những quy định khắt khe hơn để kiểm soát hàng nhập khẩu từ các nước.


Vậy bài học nào được rút ra và các doanh nghiệp cần biết thêm những thông tin gì để hàng nông sản, thực phẩm của mình không bị “phạt”, “trả về” khi xuất khẩu.


Tại hội thảo dành cho doanh nghiệp Mekong về các yêu cầu mới về tiêu chuẩn chất lượng để nông sản, thực phẩm Việt hội nhập các diễn giả sẽ đưa ra và phân tích về:


-          Xu hướng và tiêu chuẩn mới về an toàn thực phẩm toàn cầu (bà Nguyễn Kim Thanh, chuyên gia về chuỗi cung ứng và an toàn thực phẩm, công ty Kim Delta, Cần Thơ)


-          Nâng cao tiêu chuẩn để gia tăng sức canh tranh cho nông sản thực phẩm Việt Nam hội nhập  (ông Herb Cochran, cố vấn Amcham VN, nói về luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm và những lưu ý đối với doanh nghiệp Việt Nam). 


-          Giới thiệu về Bộ tiêu chí “Hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt tăng sức cạnh tranh (bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN.HVNCLC). 


-          Báo cáo của chuyên gia Nguyễn Huy, tổ chức Bureau Veritas (người được cấp giấy chứng nhận & ủy quyền kiểm định sản phẩm của Cục quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ FDA) về những vấn đề mà doanh nghiệp Việt cần lưu ý để được chấp nhận nhập khẩu vào Hoa Kỳ.


-          Kinh nghiệm khi doanh nghiệp Việt hợp tác với nông dân làm nông sản sạch (chuyên gia nông nghiệp hữu cơ Ino Mayu - Nhật Bản, đang làm chương trình nông nghiệp hữu cơ tại Bến Tre)  


Doanh nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long quan tâm vui lòng đăng ký tại


Trung tâm BSA (Văn phòng Cần Thơ)


Số 5 Trần Văn Hoài, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

ĐT: 0292.3740.908

 

Hội DN HVNCLC

 

Từ khóa :

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất