Nhiều chương trình đồng hành cùng Hội chợ HVNCLC An Giang 2018

| 16:52 28/02/2018

Không chỉ diễn ra những hoạt động xúc tiến thương mại như những kỳ trước đây, năm nay, Hội chợ HVNCLC tại An Giang sẽ có nhiều chương trình đồng hành, tập huấn cho doanh nghiệp, các dự án khởi nghiệp địa phương. Điển hình là lớp tập huấn về "Giải pháp khai thác tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ", diễn ra vào ngày 08.3.2018.

An Giang là địa phương thuộc vùng tứ giác Long Xuyên, có nguồn tài nguyên vô cùng phong phú. Tỉnh này có tiềm năng, thế mạnh phát triển về nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, du lịch…, có thể trở thành một trong những tỉnh, thành của ĐBSCL sản xuất lương thực trọng điểm của quốc gia.

 

Đặc sản Mắm Châu Đốc là sản phẩm đặc sắc, được khai thác từ nguồn tài nguyên bản địa ở An Giang

 

 

Tuy nhiên, sản phẩm hàng hóa (nhất là của ngành nông và ngư nghiệp) được sản xuất ở đây chưa mang lại giá trị gia tăng cao. Việc khai thác sử dụng tài nguyên bản địa chỉ theo cách truyền thống, ít áp dụng công nghệ hiện đại nên hiệu quả còn thấp.

 

Nếu có sự đầu tư, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, chế biến đúng cách thì những tiềm năng, lợi thế của địa phương này sẽ đạt được hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều lần, tăng thêm lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

 

 

Thấu hiểu được tình hình ở An Giang hiện nay, Hội Doanh nghiệp HVNCLC sẽ tổ chức lớp tập huấn về "Giải pháp khai thác tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ" dành cho doanh nghiệp tỉnh này.

 

Chương trình mang ý nghĩa giúp các doanh nghiệp trong việc ứng dụng những công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ sản xuất, kinh doanh. Qua đó biến những tài nguyên bản địa ở An Giang trở thành những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có thương hiệu mạnh, có giá trị gia tăng cao, đóng góp vào sự phát triển, tăng trưởng về kinh tế – xã hội.

 

 

Doanh nghiệp ở An Giang tham dự hội thảo về ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp do Hội DN HVNCLC tổ chức tại tỉnh An Giang năm 2016

 

Lớp tập huấn sẽ do chuyên gia thương hiệu Trần Anh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ, Giám đốc Điều hành Công ty tư vấn The Pathfinder – chuyên về tư vấn chiến lược và thương hiệu đảm trách.

 

Chuyên gia Trần Anh Tuấn - Giám đốc Điều hành Công ty tư vấn The Pathfinder

 

 

Thời gian diễn ra lớp tập huấn: Từ 8h đến 16h30 ngày 08.3.2018
Địa điểm: Hội trường Khách sạn Hellen Hellen Ngọc Giang. Số 173 đường Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang.

 

 

Trước đó, ngày 07.3, cũng tại khách sạn này, chuyên gia Dương Đức Minh - Giảng viên Bộ môn Du lịch - Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, người đã có nhiều công trình nghiên cứu về hoạt động du lịch tại tỉnh An Giang trong thời gian qua, sẽ có những chia sẻ, hướng dẫn doanh nghiệp tỉnh này về “Phát triển sản phẩm, văn hóa địa phương gắn với ngành công nghiệp không khói”.

 

Hai Lớp tập huấn này cùng với Diễn đàn “Ứng dụng công nghệ trong khởi nghiệp nông nghiệp” là những hoạt động đồng hành của Hội chợ HVNCLC An Giang, diễn ra từ 06 đến 11.3.2018, tại TP.Long Xuyên.

 

Chuyên gia Dương Đức Minh - Giảng viên Bộ môn Du lịch - Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, người đã có nhiều công trình nghiên cứu về hoạt động du lịch tại An Giang.

 

 

Hội chợ HVNCLC tổ chức tại An Giang luôn thu hút được lượng lớn người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm.

 

Bài & ảnh: Anh Tuấn

Từ khóa :

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất