Sự trỗi dậy của VinMart+

| 11:13 26/02/2018

Dẫn đầu danh sách thương hiệu bán lẻ tạo sự chuyển dịch về cơ cấu ngành bán lẻ tại thị trường các đô thị là chuỗi hệ thống cửa hàng VinMart+.

Sau ba năm đi vào hoạt động (2014 - 2017) mạng lưới cửa hàng tiện ích VinMart+ đã đạt tốc độ kỷ lục với khoảng 1.500 cửa hàng VinMart+, phủ rộng đến 30 tỉnh, thành với tổng diện tích mặt bằng kinh doanh lên tới hơn 300.000m2, và số lượng nhân sự đạt khoảng 11.000 người.

 

 

 

Dự kiến đến hết năm 2018, VinMart+ sẽ đạt đến con số 3.000 điểm bán lẻ trên toàn quốc, gắn với mục tiêu ứng dụng công nghệ trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm và thực hiện các chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng. Theo thống kê của Vietnam Report, chuỗi cửa hàng VinMart+ đã được nằm trong top 2 nhà bán lẻ được người tiêu dùng nghĩ đến nhiều nhất, và đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng mười nhà bán lẻ uy tín năm 2017. Ghi nhận trực quan từ thực tế giờ cao điểm (thời điểm từ 17 - 19g) tại một cửa hàng VinMart+ ở Hà Nội, cho thấy có khoảng 80 lượt khách hàng dừng chân vào cửa hàng, trong đó chiếm đại đa số là người trẻ, từ 20 - 40 tuổi, sản phẩm chủ yếu trong giỏ hàng khách chọn mua là các sản phẩm ngành nông sản tươi (rau, củ, quả).

 

 

Chuỗi cửa hàng VinMart+ với độ phủ rộng, gắn với nhiều tiện ích, đang đem lại sự thuận tiện về không gian, thời gian, thanh toán, lựa chọn sản phẩm, cùng với các chiến dịch truyền thông quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ,… đang dần tạo ra sức hấp dẫn người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng trẻ tại những khu vực dân cư của các đô thị - nơi mà hệ thống cửa hàng này có mặt.

 

Theo Kỷ yếu HVNCLC 2018

Từ khóa :

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất