Đi hội chợ HVNCLC như siêu thị

Bài, ảnh: Trần Quỳnh | 21:27 04/04/2018

Hàng trăm chiếc xe đẩy được người tiêu dùng đẩy khắp các khu vực của Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM, từ khu ngoài trời đến những gian hàng bên trong nhà lồng, tiếng cười nói rôm rả của người tiêu dùng có lẽ phản ánh tâm trạng của họ khi được trải nghiệm một hình thức mua sắm cũ nhưng rất mới.

Đó là những gì đang diễn ra tại Hội chợ HVNCLC TPHCM diễn ra từ ngày 3 – 8/4 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q11.

 

Nói đây là một hình thức mua sắm cũ, bởi những chiếc xe đẩy này quá bình thường và quen thuộc với mỗi khi người dân khi đến các siêu thị mua sắm.

 

Những chiếc xe đẩy được NTD xử dụng trong việc mua sắm tại hội chợ HVNCLC

 

Nhưng những chiếc xe đẩy này lại xuất hiện tại Hội chợ HVNCLC, nên đó là một điều mới mẻ, với những người dân hay đi mua sắm tại các hội chợ.

 

Giữa trưa nắng nóng, chị Trần Thị Truyền, một người dân phường Tây Thạnh, Q. Tân Phú thong thả đẩy chiếc xe với rất nhiều món hàng trong đó, nào là sữa chua, nước ngọt, dầu gội, ghế trẻ em, tập vở…

 

Chị Truyền ghé từng gian hàng “lượm” đồ vô tư vì đã có xe đẩy giúp sức

 

Chị Truyền cho hay, rất may mình mua nhiều đồ như thế này nhưng nhờ có chiếc xe đẩy nên mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

“Tôi thấy hội chợ năm nay có nhiều hình thức mới, các gian hàng trang trí đẹp, nhiều sản phẩm lạ, độc đáo. Nhưng thích nhất là mình không phải khệ nệ tay xách nách mang cầm theo bịch đồ lỉnh kỉnh”.

 

Không khó bắt gặp hình ảnh, từ ngoài cổng, đến các gian hàng, thi thoảng lại có những người tiêu dùng đẩy xe như đi trong các siêu thị vậy.

 

Hai chiếc xe đẩy chở đầy đồ của chị Kiều Duyên
 

Gần cổng ra về, gần 13g chiều, chị Nguyễn Thanh Kiều Duyên đẩy hai chiếc xe đẩy tới tận cổng để gọi taxi, chị cho biết: Ban đầu tôi đến tính mua chút quần áo, giày dép cho mấy đứa nhỏ ở nhà, nhưng khi đến hội chợ, thấy người ta kêu vào lấy xe đẩy để đi mua cho tiện, thế là tôi mua thêm vài thùng bột giặt, vài chai mắm nữa…

 

Có thể nói, nhiều người tiêu dùng bất ngờ khi lần đầu họ thấy có xe đẩy tại hội chợ HVNCLC năm nay, và họ cũng không ngại ngần “khuân thêm” nhiều đồ nữa cho đầy chuyến xe.

 

Thậm chí, nhiều người tiêu dùng trước đây khi cho các em nhỏ đến hội chợ phải bồng bế, dắt bộ dẫn đến mỏi chân, mệt, giờ đây họ cho luôn các bé ngồi lên xe để đẩy đi, giống như những hình ảnh mà chúng ta vẫn bắt gặp trong siêu thị vậy.

 

“Tôi thấy đến hội chợ này giống đi siêu thị quá, dù các gian hàng không có máy lạnh, nhưng hệ thống quẹt mát có ở khắp nơi, đi đâu cũng cảm giác mát mẻ, thoải mái”, chị Thy Hồng, nhà trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 10 nói.