Hội chợ HVNCLC TP.HCM 2018: Khẳng định thương hiệu, vươn lên hội nhập

Anh Tuấn | 12:22 04/04/2018

Thông điệp từ Lễ khai mạc Hội chợ HVNCLC TP.HCM 2018 diễn ra vào tối 3/4 là hướng đến phát triển các sản phẩm hữu cơ, sản phẩm đạt chỉ dẫn địa lý, sản phẩm đạt "Chuẩn hội nhập", khuyến khích và hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ trong sản xuất. Qua đó, tự tin khẳng định được thương hiệu Việt, vươn lên hội nhập thế giới.

Hội chợ năm 2018 do Hội DN HVNCLC tổ chức với sự cố vấn và phối hợp của Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa khai mạc hôm qua 3/4 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Q.11, TP.HCM.

 

 

 

Lễ khai mạc Hội chợ HVNCLC TP.HCM 2018 có sự tham dự của nhiều lãnh đạo Bộ, Ngành, lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh thành Nam bộ

 

 

Lễ khai mạc được tổ chức long trọng trong sự trân quý hàng Việt với sự có mặt của ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - ông Phạm Đại Dương; ông Lê Thanh Liêm – Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực  Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố HCM cùng lãnh đạo các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp…

 

Ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre phát biểu tại Lễ Khai Mạc. N65i dung liên quan đến các sản phẩm của Bến Tre là Dừa xiêm xanh và Bưởi da xanh vừa được cấp Bảo hộ chỉ dẫn địa lý

 

 

Trong phần phát biểu của mình, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương cho rằng: “Hội chợ HVNCLC qua từng năm tổ chức đã không ngừng nỗ lực cải tiến quy mô và chất lượng, cùng đồng hành với doanh nghiệp. Đây là điểm đến tin cậy cho cộng đồng doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tiếp cận người tiêu dùng, kết nối giao thương, từng bước tham gia vào chuỗi cung – ứng. Những sự kiện như thế này là cơ hội để người tiêu dùng tiếp cận gần hơn, mua sắm những sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao và nhận diện thương hiệu hàng Việt, góp phần xây dựng và củng cố uy tín doanh nghiệp Việt ngay trên sân nhà.

 

 

“Bộ Khoa học và Công nghệ cam kết luôn đồng hành với Hội Doanh nghiệp HVNCLC nói riêng và các doanh nghiệp Việt nói chung, hỗ trợ doanh nghiệp Việt phát triển, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa. Từ đó, giúp doanh nghiệp Việt tăng năng lực cạnh tranh, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu” ông Phạm Đại Dương khẳng định.

 

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Phạm Đại Dương phát biểu tại Lễ khai mạc và khẳng định sẽ đồng hành cùng Hội DN HVNCLC trong việc hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, nâng cao sức cạnh tranh

 

 

Một trong những chủ đề được quan tậm nhất hiện nay đó là vai trò của Bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với các loại nông đặc sản địa phương cũng được nhắc đến trong Lễ khai mạc. Điển hình là 2 sản phẩm Dừa Xiêm Xanh và Bưởi da xanh của Bến Tre vừa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Chỉ dẫn địa lý trong tháng 3 vừa qua. Vai trò của Bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với phát triển sản phẩm vô cùng quan trọng, mang lại nhiều lợi ích từ phát triển kinh tế, quảng bá sản phẩm của vùng miền, cho đến bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Do đó, khi được cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý, các địa phương cần có kế hoạch, chiến lược củ thể để nâng cao các giá trị gia tăng trong sản phẩm để người tiêu dùng có được những sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.

 

Ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc vườn ươm Sài Gòn Innovation Hub (Sihub) giới thiệu về sự hợp tác với Hội DN HVNCLC và chương trình hỗ trợ về công nghệ cho doanh nghiệp Việt trong thời gian tới.

 

 

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Hội chợ HVNCLC tại TP.HCM 2018 tối 3/4:

 

 

 

 

 

Hình ảnh tại Lễ khai mạc Hội chợ HVNCLC tại TP.HCM tối 3/4

 

 

 

 

Lãnh đạo các tỉnh, thành tham quan khu trưng bày sản phẩm hữu cơ, sản phẩm chuẩn Hội nhập tại Khu nhà chung của Hội chợ

 

 

 

 

 

 

Trong ngày đầu tiên mở cửa, có gần 10.000 khách đã đến tham quan, mua sắm. Số lượng vé bán ra vào buổi tối (từ 8h đến 16h miễn phí vé) đạt trên 5.000 vé.

 

 

 

 

Niềm vui của nhân viên bán hàng khi dược phục vụ người tiêu dùng thành phố tại Hội chợ HVNCLC 2018

 

Bài & ảnh: Anh Tuấn

 

Từ khóa :

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất