Ấn Độ và WB ký thỏa thuận đầu tư vào công nghệ dược sinh học

Theo OpenGovAsia | 10:25 27/04/2018

Chính phủ Ấn Độ và Ngân hàng Thế giới gần đây đã ký một thỏa thuận trị giá 125 triệu USD để hỗ trợ Ấn Độ trong việc phát triển ngành công nghiệp dược phẩm và các thiết bị y khoa nhằm tăng tính cạnh tranh trên phương diện toàn cầu và giải quyết giảm chi phí chăm sóc sức khỏe để người dân trong nước dễ tiếp cận.

Ký thỏa thuận hợp tác

 

Theo thỏa thuận trên, Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD) - một thành viên trong nhóm Ngân hàng thế giới (World Bank Group) cho chính phủ Ấn Độ vay 125 triệu USD. Khoản vay có thời gian gia hạn 5 năm và thời gian đáo hạn là 19 năm.

 

“Ấn Độ đang ở một vị thế cung cấp vắc-xin giá thấp, an toàn, hiệu quả thấp để giải quyết các bệnh dịch bệnh trên khắp thế giới. Dự án trên được thiết kế để tăng cường tiềm năng và khả năng của Ấn Độ nhằm đạt được mục tiêu toàn cầu này, ”ông Hisham Abdo, Giám đốc Quốc gia, Ngân hàng Thế giới Ấn Độ cho biết.

 

Thỏa thuận được ký bởi ông Sameer Kumar Khare, Tổng thư ký, Vụ Kinh tế, Bộ Tài chính, thay mặt Chính phủ Ấn Độ; Ông Mohd. Aslam, Giám đốc điều hành, Hội đồng hỗ trợ nghiên cứu công nghệ sinh học (BIRAC); và ông Hisham Abdo, Quyền Giám đốc Quốc gia, Ngân hàng Thế giới Ấn Độ.

 

Đức Tâm (Theo OpenGovAsia)

Từ khóa :

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất