Chẳng ai kém cạnh ai, Hoa và Ấn

Kim Hạnh Theo Thời Đại | 07:13 15/02/2018

Hội nghị chính thức về “Bán lẻ châu Á” diễn ra trong hai ngày, và tôi đã trải qua ngày đầu tiên. Theo dõi kỹ các bài nói thì hơi căng thẳng nhưng phải nhìn nhận là có nhiều thông tin và kiến thức mới quá.

Chuyên gia nữ trẻ Rolee Satyam

 

Tôi chọn viết bài đầu tiên về hai nhân vật gây nhiều chú ý đặc biệt.

 

Tự tin có thừa, kinh nghiệm thực tiễn dày dạn. Họ là một cặp ưu tú trong ứng dụng công nghệ mới vào bán lẻ, thanh toán, chuyên nghiệp và hiện đại. 2 đề tài trình bày của họ đều “hot”, họ kể câu chuyện đang làm thật mỗi ngày càng hấp dẫn: Vai trò của Insights trong chuyển đổi kỹ thuật số cho ngành bán lẻ và Trước làn sóng thanh toán điện tử bạn xài tiền mặt hay phi tiền mặt?

 

Chuyên gia nữ trẻ Rolee Satyam hiện là Trưởng bộ phận Phân tích dữ liệu & Tối ưu hóa của Woolworths, hệ thống bán lẻ số 1 của Úc.

 

13 năm kinh nghiệm trong công việc thúc đẩy sự chuyển đổi tổ chức từ kinh doanh truyền thống sang kỹ thuật số. Trước đó, cô làm quản lý cấp cao về phân tích khách hàng tại Wal-Mart bộ phận “bán hàng tạp hóa trực tuyến”.

 

Còn trước nữa, cô làm Giám đốc phân tích dữ liệu của CT Madison Reed ở Silicon Valley, xây dựng đội hình và thiết lập nền tảng công nghệ để hỗ trợ doanh nghiệp kỹ thuật số. Cô nói về bối cảnh đang bùng nổ về khối lượng dữ liệu kỹ thuật số tạo ra từ khách hàng, từ việc họ mua sắm, từ các hoạt động trực tuyến… Sử dụng dữ liệu mang lại những hiểu biết sâu sắc khách hàng, giúp dịch vụ cung cấp đánh trúng “tim đen” và từ đó cải thiện trải nghiệm của họ. Đồng thời, nắm bắt những dữ liệu nào là “đắt” với mô hình kinh doanh của mình, đâu là tầm nhìn rõ ràng về cách tích lũy và sử dụng dữ liệu số để doanh nghiệp mình luôn có lợi nhất trong một thế giới số?

 

 

Từ khóa : hội nhập

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất