Chuyển đổi số - Kinh nghiệm thực tiễn từ cố vấn Microsoft

Quỳnh Trần | 08:53 27/04/2018

Từ 11h30 – 14h00, thứ Sáu, ngày 4 tháng 5 tới đây, tại sảnh Mekong - lầu 1, Khách sạn New World, TP.HCM, Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu (LBC) sẽ mời chuyên gia Huân Trần -  APAC Digital Advisor, Microsoft, hiện là Cố vấn kỹ thuật số tại Microsoft - Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) đến chia sẻ với các thành viên về chủ đề: Chuyển đổi số - kinh nghiệm thực tiễn và cách tiếp cận xây dựng lộ trình chuyển đổi cho doanh nghiệp Việt.

Ông Huân Trần hiện đang phụ trách nhóm chuyển đổi kỹ thuật số với những khách hàng chủ chốt trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm cả những thị trường mới nổi như Việt Nam.

 

Ông Trần Viết Huân - Cố vấn kỹ thuật số tại Microsoft - Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC)

 

Doanh nghiệp thành viên LBC quan tâm đến buổi Ăn trưa làm việc trên, vui lòng đăng ký tham dự chương trình qua: Ms. Hồ Tuyết: ĐTDĐ: 098.970.7936

Email: hotuyet@bsa.org.vn

 

 

Hiện chúng ta đang bước vào kỷ nguyên của nền kinh tế số, ngưỡng cửa của cuộc cách mạng 4.0, trong bối cảnh này tất cả các ngành nghề, lĩnh vực đều cần tiến tới kết nối số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi không ngừng theo sự phát triển của công nghệ.

 

Vì vậy chuyển đổi số, cách mạng công nghiệp 4.0, các công nghệ mới, tự động hóa và robot sẽ ứng dụng vào doanh nghiệp rất nhanh chóng. Hành vi của con người hiện cũng đã thay đổi nhanh bởi công nghệ mới.

 

Do đó, nếu các doanh nghiệp Việt Nam không chuyển đổi kịp thì sẽ nhanh chóng bị tụt hậu, bị loại khỏi cuộc chơi.

 

Trong một cuộc hội thảo gần đây, ông Huân Trần cho rằng: Số hóa đến cơ hội mạnh mẽ hơn để biến đổi và thay đổi mô hình kinh doanh hiện tại, mô hình tiêu dùng, cấu trúc kinh tế xã hội, các biện pháp pháp lý và chính sách, mô hình tổ chức, rào cản văn hoá … Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tìm ra những con đường trong kinh doanh, tất cả đều phải dựa trên một nền tảng công nghệ và những giá trị được tạo ra đều xoay quanh một hệ sinh thái.

 

Trong thời đại kĩ thuật số, doanh nghiệp cần thiết kế lại và số hóa các quy trình để đạt được kết quả mong muốn đầy đủ hơn. Điều này cũng khiến doanh nghiệp cần đổi mới quy trình và mô hình kinh doanh.

 

Quỳnh Trần

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất