Tiến sĩ Joseph Folkman, Chủ tịch và đồng sáng lập côngty tư vấn Zenger Folkman tại chương trình

Ngoài ra còn rất nhiều những hànhvi, cư xử của người lãnh đạo để họ trở nên nhà lãnh đạo táo bạo hơn, đó là: Sựthúc đẩy để đạt được kết quả trong kinh doanh với những mục tiêu vượt ngoài khảnăng của mình; luôn sáng tạo trong suy nghĩ; có tầm nhìn chiến lược và tầm nhìntrong tương lai; biết cách tập trung vào thế giới bên ngoài; sẵn sàng chịutrách nhiệm cá nhân cho quyết định của mình, sẵn sáng lắng nghe những ý kiến phảnbiện…

Một khảo sát của công ty tư vấnZengerFolkmanvới 60.000 nhàlãnh đạo trên thế giới cho thấy, nhiều khi lãnh đạo nghĩ mình táo bạo, nhưng nhữngngười khác không nghĩ thế và ngược lại.

Thế nhưng, nếu chỉ bạo dạn khônglà chưa đủ để hình thành nên một nhà lãnh đạo kiệt xuất mà cần đi kèm khả năngnhận xét, phán đoán tốt. Nghiên cứu của Zenger Folkman chỉ ra rằng, nếu chỉphân tích tốt mà thiếu sự bạo dạn, họ chỉ có 1% khả năng trở thành nhà lãnh đạokiệt xuất. Ngược lại, nếu họ chỉ có sự bạo dạn mà thiếu cẩn trọng khi đưa raquyết định thì khả năng trở thành nhà lãnh đạo kiệt xuất là 4%. Nếu kết hợp cảhai, con số tăng lên đến 95%…

Vậy người lãnh đạo có tính táo bạo thì mang lại cho tổchức, cá nhân những lợi ích gì?

Hơn 30 đại diện các doanh nghiệp thành viên Câu lạc bộDoanh nghiệp dẫn đầu LBC tham dự chương trình

Tính tạo bạo của người lãnh đạolà yếu tố tác động đến khả năng thu hút và giữ chân người lao động, giúp họluôn làm việc hết mình, nỗ lực và cô gắng trong công việc, sự gắn kết của nhânviên lên đến 80%, trong khi, người lãnh đạo dè dặt thì mức độ gắn kết của nhânviên khá thấp, chỉ khoảng 25%.

Ngoài ra tiến sĩ Joseph Folkmancũng cho biết, khi xem sự liên kết giữa sự táo bạo của lãnh đạo với ý định sẽnghỉ việc của nhân viên, thì: Người lãnh đạo dè dặt nhân viên muốn nghỉ việcnhiều hơn, tỉ lệ này lên đến 48%. Ngược lại tỉ lệ nghỉ việc của nhân viên trongbộ máy chỉ nghỉ 12% khi người lãnh đạo táo bạo.

Bên cạnh đó, mối tương quan giữasự táo bạo với nỗ lực của nhân viên cũng được nêu ra. Với người lãnh đạo dè dặtchỉ 14% nhân viên sẵnsàng làm việc 100%, còn những người lãnh đạo táo bạo sẽ có 70% nhân viên sẵn sàng nỗ lực và làm việc trên120%.

Nghiên cứu của công ty tư vấnZenger Folkman cũng chỉ ra một chỉ số thú vị rằng, có 52% phụ nữ lãnh đạo trongtổng số gần 17.000 người được khảo sát có tính bạo dạn, tỷ lệ này ở nam giới là49% trong tổng số 31.000 người. Và trước tuổi 40, nam giới bạo dạn hơn tronglãnh đạo nhưng sau 40, phụ nữ lại vươn lên mạnh mẽ hơn, táo bạo hơn.

Bài, ảnh: Quỳnh Trần