Khởi động cuộc thi “Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 4” trong sinh viên

Anh Tuấn | 14:53 17/05/2018

Tại các trường Đại học, nguồn lực từ sinh viên và các giảng viên là rất lớn, qua đó có thể đóng góp cho chương trình khởi nghiệp chung. Các dự án của sinh viên tham gia nếu là ý tưởng thì phải có sản phẩm mẫu. Bởi vì tại vòng bán kết, bắt buộc thí sinh phải trình bày sản phẩm mẫu.

Đây là thông tin được Chương trình Sáng tạo khởi nghiệp (SKC) chia sẻ tại buổi gặp gỡ, phát động cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 4 – năm 2018 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ” dành cho các trường Đại học, diễn ra tại Trung tâm BSA vào sáng 16/5.

 

 

 

Tại sự kiện, ngoài việc phổ biến quy chế, thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức tập trung giải đáp thắc mắc của giảng viên, cán bộ quản lý các trường Đại học, cơ quan báo chí về tiêu chí dự án, các chương trình hỗ trợ như tập huấn, kết nối thị trường đầu ra cho sản phẩm sau cuộc thi hay việc ứng dụng công nghệ trong từng dự án ra sao.

 

Bà Vũ Kim Anh - Đại diện ban tổ chức phổ biến thể lệ cuộc thi

 

 

Ngoài ra, những trăn trở như việc liên kết các trường đại học trong một dự án tham gia sẽ như thế nào; Việt kiều đầu tư dự án tại Việt Nam có được tham gia không; vốn đầu tư sau cuộc thi dự án được vận hành ra sao..v.v cũng được giải đáp thỏa đáng đến 50 người tham dự.

 

 

Trong khi đó, đại diện các trường Đại học đến từ TP.HCM, Trà Vinh, Tiền Giang… cho rằng vài năm trở lại đây, phong trào khởi nghiệp trong các trường này cũng đã được phát động. Tuy nhiên, việc vận hành, thực hiện còn yếu, các dự án bắt nguồn từ những ý tưởng sáng tạo của sinh viên chỉ dừng lại ở mức độ “trình diễn” và sớm “chết yểu”, chưa có cách thức phát triển hiệu quả.

 

Do đó, mong muốn của các trường là được Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp - BSA hỗ trợ trong việc tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm, giúp sinh viên tiếp cận được với các sản phẩm khởi nghiệp đã thành công để từ đó các dự án phát triển, biến ý tưởng của các bạn thành sản phẩm thực tế.

 

Đại diện trường ĐH Kinh tế TP.HCM trăn trở về việc bảo vệ bản quyền của dự án do sinh viên mình sáng chế...

 

Đại diện trường ĐH Tiền Giang nêu trăn trở về các ý tưởng, dự án của sinh viên tại trường khôn gthe63 phát triển và mong muốn Ban tổ chức có các chương trình hỗ trợ trong thời gian tới 01

 

 

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 4” là sân chơi, môi trường kết nối - giao lưu cho các bạn trẻ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp. Kết thúc cuộc thi, những dự án đoạt giải sẽ được Ban tổ chức giới thiệu đến các nhà đầu tư để hỗ trợ, hiện thực hóa dự án.

 

 

Ban tổ chức sẽ nhận bài thi từ nay cho đến hết ngày 15/8. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào cuối tháng 10/2018 tại TP.HCM. Bài dự thi gửi về Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), số 163 Pasteur P6 Quận 3 TP.HCM hoặc qua email: thiduankhoinghiep2018@bsa.org.vn

 

Toàn cảnh buổi phát động cuộc thi

 

 

Thông tin liên hệ:

Anh Nguyễn Chí Hải (ĐT: 0902300289)

Chị Trần Lan Anh      (ĐT: 01648058916)

Phụ trách thông tin Chương trình Sáng tạo khởi nghiệp SKC – Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA). Email: thiduankhoinghiep2018@bsa.org.vn 

Xem chi tiết cuộc thi tại đây

 

Bài & ảnh: Anh Tuấn

Từ khóa :

NÊN ĐỌC

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất